CEO 7x chia sẻ kế hoạch khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

khoi-nghiep-dich-vu-ve-sinh

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh là một xu hướng khá mới mẻ, nhưng không vì mới mà làm giảm đi thành công cho những ai bén duyên với lĩnh vực này này. Họ đã trở nên bền vững và phát triển hơn, chỉ trong vòng 1 tháng có thể kiếm về gấp 5 lần. Giupviectot.vn sẽ chia sẻ với bạn kế hoạch khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh qua bài viết này.

Thực trạng thị trường cung cấp dịch vụ vệ sinh hiện nay

con-nguoi-ngay-cang-ban-ron

Cuộc sống con người ngày càng bận rộn

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến mọi người trở nên bận rộn và có ít thời gian hơn cho việc chăm sóc, sửa sang hay vệ sinh nhà cửa. Thậm chí còn mở rộng ra các khu vực như: nơi làm việc, văn phòng và nhất là các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Thay vì phải thuê quá nhiều lao công trong 1 – 2 ngày, họ thật sự cần một dịch vụ vệ sinh có thể đáp ứng nhu cầu của họ từ A tới Z.

Theo tính toán sơ bộ, nếu thuê một nhân công dọn vệ sinh riêng lẻ cho một căn nhà nhỏ thì sẽ phải trả từ 250 – 300 nghìn/ngày công.

Tuy nhiên, với các tòa nhà lớn, cao tầng, các khách sạn lớn thì việc thuê một lượng lớn nhân công tốn sẽ khiến tốn kém rất nhiều chi phí mà chất lượng vệ sinh chưa chắc đã được đảm bảo? Đó là lý do vì sao loại hình dịch vụ này ra đời và xu hướng khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh cũng ngày càng tăng.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà uy tín tại Hà Nội

CEO 7X khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp ngay tại thủ đô Hà Nội

Thời điểm “phôi thai” ý tưởng khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

CEO 7x khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

Anh Nguyễn Ngọc Huân hiện đang là CEO tại GiupViecTot.vn

Anh Huân chia sẻ, cơ duyên đưa anh đến với việc khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh khi anh đang làm Nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) Quản lý giáo dục tại Hà Nội.

Nhận thấy những bất cập ở các công ty cung cấp người giúp việc

Thời điểm đó, gia đình anh Huân thường xuyên sử dụng các dịch vụ giúp việc theo giờ.

Tuy nhiên, khi nhân viên đến làm việc tại nhà lại khiến gia đình anh gặp không ít các phiền toái như: đi muộn, về sớm, thái độ làm việc chưa tốt, giao tiếp cục cằn, chưa biết xử lý các vết bẩn cứng đầu, sử dụng chất tẩy rửa chưa đúng cách khiến hỏng đồ, hư hại tài sản có giá trị,… thậm chí còn xảy ra tình trạng mất đồ.

“Vì thế, mong muốn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, ấm cúng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi đã không được trọn vẹn. Trong khi đó, tôi vẫn phải thanh toán đầy đủ ngày, giờ công cho các đơn vị cung cấp dịch vụ, nhưng lại ôm hết bức xúc vào người”, anh Huân bày tỏ.  

Qua các lần trò chuyện với người giúp việc, anh Huân nhận ra rằng có đơn vị cung cấp sẽ đào tạo nhân viên trước khi đi làm, có đơn vị thì không. “Thế nhưng, việc đào tạo chỉ là truyền đạt kinh nghiệm mà không đào tạo các kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc. Nhiều đơn vị không chú trọng đào tạo người giúp việc bởi họ chỉ là người trung gian, môi giới”, anh đánh giá.

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh xuất phát từ lòng trắc ẩn

hoan-canh-kho-khan-cua-nguoi-giup-viec

Bên cạnh đó, CEO GiupViecTot.vn nhận thấy những người giúp việc đại đa số là phụ nữ, có độ tuổi từ 20 – 60. Những người phụ nữ làm nghề này thường có gia cảnh khó khăn, gia đình đông con, cha mẹ già yếu, bệnh tật, nghề nghiệp thì không ổn định, trình độ học vấn thấp…; một số khác thì lớn tuổi nhưng không có chồng, góa, ly thân, ly hôn,… Họ làm nghề giúp việc gia đình để trang trải cho gia đình cũng như giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Anh Huân cũng biết được, hầu hết các đơn vị khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh hiện nay hay các gia đình thuê người giúp việc đều không đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp theo quy định cho người giúp việc. 

Lý do là bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh khi tuyển dụng chỉ coi những người lao động này mang tính thời vụ chứ không phải là nhân viên của công ty.

xuat-phat-tu-long-trac-an

Từ đó, anh Huân luôn mang những trăn trở, suy tư: “Tại sao những người “yếu thế”, có hoàn cảnh khó khăn như phải làm việc vất vả nhưng lại chưa được trân trọng, bảo vệ đúng với vị thế của họ? Tôi cho rằng, những người giúp việc góp phần không nhỏ trong công cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại, giúp gia chủ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, đầu tư cho chăm sóc con cái, cho sự nghiệp…, đồng thời mang đến một không gian sống, học tập và làm việc gọn gàng, sáng bóng, thơm mát”.

Đây cũng chính là động lực thúc đẩy anh Huân quyết tâm khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh GiupViecTot.vn – chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Từ khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh đến CEO tại công ty có tiếng trong ngành cung cấp dịch vụ giúp việc, vệ sinh

nghe-giup-viec

Tính từ thời điểm khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh, công ty Giúp Việc Tốt của anh Huân đã giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá và được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, xã hội thất nghiệp…

CEO của GiupViecTot.vn khẳng định: “Chúng tôi luôn nỗ lực tạo điều kiện cho những người lao động có việc làm ổn định với thu nhập ở mức khá và được tham gia đầy đủ các bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và cả bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, với sự chú trọng vào lý lịch, đào tạo chuyên môn bài bản, xây dựng thái độ văn minh cho nhân viên, Giupviectot.vn luôn mong muốn chia sẻ những nỗi lo về việc nhà hàng ngày và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất”.

Anh chia sẻ thêm: “Chưa bao giờ anh hối hận với kế hoạch khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh này”.

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt