[Tuyệt chiêu] Làm kim chi củ cải giòn giòn đúng chuẩn Hàn Quốc

kim-chi-cu-cai

Kim chi củ cải là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc với vị chua cay đặc trưng, kết hợp với rau củ giòn và tươi mát. Để làm được món kim chi củ cải ngon, chuẩn vị Hàn Quốc, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn và thực hiện đúng quy trình. Cùng chúng tôi vào bếp với công thức thức nấu ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để muối kim chi củ cải chuẩn

Nguyên liệu bao gồm:

  • 3 – 4 củ cải trắng
  • Nửa chén muối biển hạt to
  • Hành tây, hành lá
  • Tỏi, gừng
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 5 – 10gr bột gạo nếp
  • Nước mắm cá cơm, mắm tép Hàn Quốc

kim-chi-cu-cai

Thực hiện muối kim chi củ cải giòn giòn, đúng chuẩn Hàn Quốc

Bước 1: Củ cải trắng nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành những khối vuông có độ dày khoảng 2cm, cho vào bát tô. Đổ nửa chén muối biển hạt to vào bát củ cải, trộn đều lên và giữ nguyên trong khoảng 45 phút để củ cải ra nước.

Bước 2: Hành lá bạn cắt bỏ rễ, nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, vớt ra để ráo và thái thành khúc khoảng 3 – 4cm. Hành tây, tỏi, gừng, bạn lột vỏ, rửa sạch đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 -2 thìa mắm tép Hàn Quốc, xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn bột nếp cùng 50 – 70ml nước lọc, khuấy đều, cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Củ cải sau khi trộn bạn đổ ra rổ để loại bỏ phần nước muối, không rửa lại với nước sạch để tránh làm mất hương vị. Cho củ cải ra một chiếc chậu lớn, đổ vào nước mắm, ớt bột, thêm hành, gừng, tỏi xay, bột nếp cùng hành lá vào, trộn đều lên để gia vị thấm hết các mặt của củ cải. Nêm nếm lại gia vị nếu cảm thấy nhạt.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa, rửa sạch, dùng khăn lau hết nước, cho kim chi củ cải vào, ấn xuống và đóng kín nắp lại, để khoảng 2 ngày ở nơi thoáng mát. Cuối cùng, bảo quản kim chi củ cải trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

kim-chi-cu-cai

Yêu cầu thành phẩm của món kim chi củ cải muối

  • Kim chi củ cải có màu đỏ vàng đẹp, bắt mắt, lên men tự nhiên tạo vị chua dịu nhẹ,  kết hợp chút cay cay của ớt bột trở thành một món ăn kèm ngon khó cưỡng.
  • Củ cải vẫn còn giòn sần sật, ngọt thanh, không bị hăng, khô và có mùi thơm rất riêng, mang đậm nét đặc trưng của xứ Hàn.

kim-chi-cu-cai

Bí quyết tạo nên món kim chi củ cải thơm ngon, chuẩn Hàn Quốc

  • Để chuẩn vị nhất bạn nên lựa chọn củ cải Hàn Quốc có thân to, chắc, vỏ sáng và không có đường gân. Nên mua củ cải còn tươi, tránh những củ bị thối, hỏng, dập.
  • Loại ớt bột nên được sử dụng cũng phải là loại ớt Hàn Quốc, thường được bày bán trong siêu thị để kim chi củ cải lên màu đẹp, đúng vị.
  • Củ cải khi ướp cùng muối xong không nên rửa lại với nước sạch mà để nguyên, tránh làm mất vị ngon, khiến món kim chi củ cải không được hoàn hảo.
  • Kim chi củ cải nên ăn hết trong vòng từ 5 – 7 ngày để tránh tình trạng bị chua quá hoặc có thể chia thành nhiều hộp nhỏ để ăn dần thì thời gian sử dụng được lâu hơn.

Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản, nhanh chóng và không mất quá nhiều công sức. Vì vậy, món kim chi củ cải cũng đã dần trở thành món ăn được yêu thích tại Việt Nam. Với công thức mà GiupViecTot.vn chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên với món ăn này.

Nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber