4 Cách Luộc Gà Không Cần Nước Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn Dễ Làm

luoc-ga-khong-can-nuoc

Luộc gà không cần nước là cách luộc gà hoàn toàn mới và rất dễ làm. Cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu cách làm ngay trong bài viết này nhé!

Cách luộc gà không cần nước không hề khó, chỉ cần với 4 cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu món gà luộc thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị, cùng gia đình thưởng thức trọn vị ngon mỗi ngày cuối tuần đó.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Cách luộc gà không cần nước bằng muối hạt

Nguyên liệu trong cách luộc gà không cần nước

  • 1 con gà
  • Muối hạt

Cách luộc gà không cần nước bằng muối

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, dùng muối chà xát lên bề mặt gà để khử mùi hôi. Sau đó hãy để ráo nước, không cần nêm thêm gia vị vì muối trên da gà đã đủ đậm vị rồi. Bạn có thể để nguyên, hoặc chặt miếng gà tùy ý.

Bước 2: Rải một lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi rồi đặt gà lên sao cho không chạm đáy. Đun nhỏ lửa khoảng 40 – 50 phút cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình đun gà với muối, bạn không cần mở nắp nồi thường xuyên, bởi mở nắp nồi ra sẽ làm bay hơi nóng và và hơi nước khiến gà chín không đều. Khi thấy mùi gà dậy thơm thì bạn mới được mở nắp ra kiểm tra. Nên chặt sẵn thịt gà để gà nhanh chín và chín đều hơn.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Luộc gà không cần nước với muối khiến gà rất ngọt và thơm, mà bạn cũng không cần lo gà bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi cơm điện để luộc gà không cần nước theo cách này cũng được, nhưng phải đậy nắp kín hơi để giữ nhiệt.

Cách luộc gà không cần nước bằng sả và lá chanh

Nguyên liệu trong cách luộc gà không cần nước

  • 1 con gà (khoảng 1kg).
  • 1/2 bát muối.
  • 5 hoặc 6 cây sả.
  • Lá chanh.

Cách luộc gà không cần nước bằng sả, lá chanh

  • Bước 1: Làm sạch gà, để nguyên con rồi đem rượu pha với muối, tiền hành chà nhẹ và đều lên gà để làm sạch, khử mùi hôi của gà. Rửa gà thêm lần nữa cho sạch hoàn toàn.
  • Bước 2: Lá chanh rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.
  • Bước 3: Rải muối đều dưới đáy nồi sạch. Sau đó, cho thêm một lớp sả lên cho lớp muối, rải thêm một lượt lá chanh lên trên cùng.
  • Bước 4: Đặt gà lên sau cùng, lưu ý không được để gà chạm vào muối, đáy nồi rồi tiến hành đậy nắp lại, đun với lửa vừa, sau đó vặn lửa liu riu nấu khoảng 40 – 45 phút là xong.

Nên dùng nồi áp suất để luộc, thấy rõ gà bên trong để ước lượng thời gian gà chín. Ngoài ra, trong quá trình luộc, sau 30 phút đầu tiên bạn mới được phép mở nắp để kiểm tra thịt gà, vì mở thường xuyên sẽ gây ra mất nhiệt, khiến thịt gà chín lâu hoặc chín không đều.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Cách luộc gà không cần nước bằng tỏi

Nguyên liệu trong cách luộc gà không cần nước bằng tỏi

  • 1 con gà khoảng 1,2kg.
  • 300gr tỏi bóc vỏ, hoặc dùng nhiều hơn tùy thích.

Cách luộc gà không cần nước bằng tỏi thơm ngon

  • Bước 1: Làm sạch gà, để nguyên con rồi đem rượu pha với muối, tiền hành chà nhẹ và đều lên gà để làm sạch, khử mùi hôi của gà. Rửa gà thêm lần nữa cho sạch hoàn toàn.
  • Bước 2: Bóc hết vỏ tỏi rồi trải đều dưới nồi.
  • Bước 3: Số tỏi còn lại nhồi vào bụng gà sau đó đặt gà lên bên trên lớp tỏi, tránh không chạm đáy nồi và đậy nắp đun lửa vừa trong 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi đun 30 phút, bạn vặn lửa liu riu, mở nắp kiểm tra và nấu thêm khoảng 10 phút nữa là xong.

Nên dùng nồi áp suất để luộc, thấy rõ gà bên trong để ước lượng thời gian gà chín. Ngoài ra, trong quá trình luộc, sau 30 phút đầu tiên bạn mới được phép mở nắp để kiểm tra thịt gà, vì mở thường xuyên sẽ gây ra mất nhiệt, khiến thịt gà chín lâu hoặc chín không đều.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Cách luộc gà không cần nước bằng muối và ngải cứu

Nguyên liệu trong cách luộc gà không cần nước bằng muối và ngải cứu

  • 1 con gà khoảng 1,5kg.
  • 1 bịch muối.
  • 1 mớ lá ngải cứu.
  • 3 cây sả.
  • Giấy bạc.

Cách luộc gà không cần nước bằng ngải cứu

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, dùng muối chà xát lên bề mặt gà để khử mùi hôi. Sau đó hãy để ráo nước, không cần nêm thêm gia vị vì muối trên da gà đã đủ đậm vị rồi. Bạn có thể để nguyên, hoặc chặt miếng gà tùy ý. Ngải cứu, sả rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Lấy một chiếc nồi sạch, lót giấy bạc dưới đáy nồi. Trải đều muối dưới đáy nồi, cho thêm sả, ngải cứu, rồi đặt gà lên trên cùng.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Bước 3: Đậy kín nắp lại, đun với lửa lớn trong 5 phút để nóng nồi rồi vặn lửa nhỏ nhất và đun tiếp trong vòng 30 phút cho đến khi có mùi thịt gà thơm lừng thì tắt bếp, để gà trong nồi thêm 10 phút nữa cho chín kỹ.

Cần lưu ý điều gì khi luộc gà không cần nước để gà thơm ngon?

luoc-ga-khong-can-nuoc

Cách luộc gà không cần nước để ngon rất đơn giản, nhưng trong quá trình chế biến, chúng ta cần lưu ý những điều sau để thịt gà được thơm ngon, và chín đều kèm đậm vị:

  • Không nên vặn lửa quá lớn, vì như vậy dễ làm cháy nồi, hoặc gà chín áp chứ không đều.
  • Không được mở nắp nồi trong lúc luộc gà quá 2 lần, gây mất nhiệt, gà lâu chín, kém ngon.
  • Nếu muốn luộc gà ngon da giòn lên màu vàng đẹp, bạn thoa thêm một lớp hỗn hợp bột nghệ thắng với mỡ gà, da gà sẽ căng bóng, vàng ươm, nhìn rất đẹp mắt mà ăn cũng ngon miệng.

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn về thắc mắc cách luộc gà không cần nước của các bạn. GiupViecTot.vn đã chia sẻ 4 cách luộc gà không cần nước hiệu quả, giúp món gà vẫn thơm ngon bổ dưỡng và trọn vị đậm đà! 

luoc-ga-khong-can-nuoc

Chúc bạn thành công!

————————————————————-

🌎 Kết nối với chúng tôi qua:

👉Website: https://giupviectot.vn/
👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
👉Hotline: 0397 898 670
👉Email: laudonnhahn@gmail.com
👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber