[Cập nhật 2021] Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân mới nhất!

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, bên cạnh Nông nghiệp và Công nghiệp thì nhóm ngành Dịch vụ đang trên đà phát triển vượt bậc. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ ngày càng nhiều.

Do đó, nhu cầu về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân được sử dụng rất nhiều hiện nay để tránh xảy ra trường hợp tranh chấp hay kiện cáo. Vậy mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân nào đang hiện hành đúng pháp luật? Trong bài viết sau đây, Giupviectot.vn xin cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng gì?

Hợp đồng dịch vụ là gì?

Theo Điều 513, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 có quy định về Hợp đồng dịch vụ như sau:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là gì?

Theo quy định trên, hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng dịch vụ giữa các bên, trong đó chủ thể của hợp đồng (Bên A và Bên B) là cá nhân với doanh nghiệp hoặc cá nhân với cá nhân.

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (3)

Hiện nay, pháp luật vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chi tiết về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Tuy nhiên, các văn phòng luật sư cũng đã đưa ra những mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân theo đúng quy định của pháp luật mà mọi người có thể tham khảo.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân là loại hợp đồng dân sự được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sau đây là nội dung chính, cơ bản cần có trong một văn bản hợp đồng:

 • Thông tin về các bên: bên sử dụng dịch vụ và bên cung ứng dịch vụ
 • Dịch vụ cung ứng
 • Nội dung thỏa thuận giữa các bên ký kết hợp đồng
 • Thời gian thực hiện
 • Giá dịch vụ
 • Hình thức và thời gian thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên ký kết hợp đồng
 • Cách giải quyết nếu xảy ra tranh chấp
 • Sửa đổi, bổ sung hoặc kết thúc hợp đồng

Nguồn: 3 Mẫu hợp đồng Dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện naymau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (2) Tải bản chi tiết tại đây!

Nguồn tham khảo: Công ty luật TNHH Quang Huy và cộng sự 

Các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ tự thỏa thuận với nhau về nội dung của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Tuy nhiên, nội dung này không được vi phạm điều cấm của pháp luật và không được trái với đạo đức xã hội.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Đối tượng của hợp đồng dịch vụ

Theo Điều 514, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 quy định đối tượng của hợp đồng dịch vụ là công việc có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Đặc điểm của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

 • Hiện nay pháp luật chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
 • Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng thỏa thuận giữa bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ sao cho không vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội.
 • Hai bên tự thỏa thuận với nhau về những nội dung quy định có trong hợp đồng như thời gian hợp đồng có hiệu lực, hình thức và phương thức thanh toán,…

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (5)

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Quy định giá dịch vụ

Xác định giá dịch vụ

 • Khi giao kết hợp đồng, nếu như không có thỏa thuận về giá dịch vụ, phương pháp xác định giá dịch vụ và không có bất kì chỉ dẫn nào khác về giá dịch vụ thì giá dịch vụ được xác định căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ cùng loại tại thời điểm và địa điểm giao kết hợp đồng.

Về thanh toán giá dịch vụ

 • Bên cung ứng dịch vụ có quyền yêu cầu bên sử dụng dịch vụ thanh toán tiền dịch vụ khi hoàn thành công việc theo đúng như thỏa thuận trong hợp đồng
 • Bên sử dụng dịch vụ phải thanh toán ngay cho bên cung ứng dịch vụ tại địa điểm thực hiện dịch vụ khi công việc được hoàn thành, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
 • Trong trường hợp dịch vụ được cung ứng không đảm bảo chất lượng như thỏa thuận hoặc bên cung ứng dịch vụ không hoàn thành công việc đúng như thời hạn đã thỏa thuận thì bên sử dụng dịch vụ có quyền được giảm phí dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Thời hạn của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Hiện nay pháp luật chưa có quy định về thời hạn của hợp đồng dịch vụ. Do đó, bên sử dụng dịch vụ và bên cung ứng dịch vụ sẽ tự thỏa thuận về thời hạn của hợp đồng dịch vụ sao cho hợp lý và phù hợp với điều kiện của mỗi bên.

Tuy nhiên, theo Điều 521, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 có quy định về việc Tiếp tục hợp đồng dịch vụ như sau:

Sau khi kết thúc thời hạn thực hiện công việc theo hợp đồng dịch vụ mà công việc chưa hoàn thành và bên cung ứng dịch vụ vẫn tiếp tục thực hiện công việc, bên sử dụng dịch vụ biết nhưng không phản đối thì hợp đồng dịch vụ đương nhiên được tiếp tục thực hiện theo nội dung đã thỏa thuận cho đến khi công việc được hoàn thành.

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (6)

Do đó, việc thực hiện hợp đồng dịch vụ là do hai bên tự thỏa thuận và quyết định. Hai bên cần có tinh thần hợp tác, làm việc trung thực sao mang lại lợi ích cao nhất cho các bên.

Trên đây, là mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Mong rằng bài viết đã cung cấp được đầy đủ thông tin cần thiết tới bạn.

Nguồn tham khảo:

Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Công ty luật TNHH Quang Huy và cộng sự

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber