Máy lạnh bị chảy nước và vấn đề xung quanh việc máy lạnh bị chảy nước

3

Những chiếc máy lạnh là vật dụng cần thiết trong những ngày hè oi bức. Nhưng đến một ngày, bạn thấy chiếc máy lạnh bị chảy nước và bạn thắc mắc liệu máy lạnh bị chảy nước có sao không. Bài dưới đây, GiupViecTot.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Lỗi lắp đặt: Với những chiếc máy lạnh mới, khi lắp đặt  có thể xảy ra vài sự cố lắp đặt như dàn lạnh bị đặt nghiêng hoặc lệch; ống thoát nước bị gấp khúc :.. cũng có thể làm máy lạnh bị chảy nước.

Lỗi kĩ thuật làm cho máy lạnh bị chảy nước

Lưới lọc bị bẩn: Lưới lọc bên trong máy lạnh không được lau dọn, lớp bụi bám lên. Hơi lạnh không thể thoát ra được gây tồn đọng nước và sẽ khiến máy lạnh bị chảy nước 

Ống thoát nước bị tắc/ vỡ/ rò rỉ: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ống thoát nước bị tắc: do bụi bẩn ứ đọng, vật thể lạ, côn trùng chui vào không ra được,.. Điều này làm cho nước chảy xuống và không thể thoát ra bên ngoài.

Quạt dàn lạnh gặp vấn đề hoặc hỏng: Quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc không quay khiến cho dàn lạnh đóng tuyết. Nước chảy ra ngoài sẽ bị tuyết chặn lại và rơi trực tiếp xuống. 

Máy lạnh bị thiếu gas:máy lạnh thiếu hơi gas gây nên hiện tượng đóng đá, nước bị chặn lại không thể chảy ra đường ống thoát nước.

Hậu quả khi máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước nếu không kịp thời phát hiện và xử lý triệt để, nước ngấm vào tường, khiến tường bị ẩm mốc, lâu ngày sẽ dần làm cho sơn tường bị bong tróc. Độ ẩm cao khiến cho vi khuẩn có hại dễ sinh trưởng và cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của phòng bạn.

4 2

Sàn nhà ố bẩn, sàn gỗ bị bong tróc: Với những căn hộ được lát nền bởi gỗ, thì việc máy lạnh chảy nước xuống sàn nhà sẽ gây ra nhiều phiền toái. Sàn gỗ bị bong tróc và hư hỏng.

Máy lạnh bị chảy nước cũng có thể làm hư hỏng các thiết bị điện tử, tài liệu để ở dưới máy lạnh. Các thiết bị bị ngấm ẩm, hư hỏng và nếu thiết bị không may bị rò điện, để nước của máy lạnh rơi vào trong 1 thời gian dài, có thể gây chập điện, nguy hiểm hơn là gây cháy nổ. 

Hậu quả rõ ràng nhất là khi máy lạnh bị chảy nước, công suất hoạt động của máy tăng lên nhiều nhưng vẫn không đủ độ lạnh, tốn rất nhiều điện. 

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước 

Máy lạnh mới bị chảy nước có thể đặt lại đường ống thoát nước tránh bị gấp khúc, căn chỉnh lại dàn lạnh để tránh bị nghiêng lệch. 

Lưới lọc bị bẩn, bạn có thể tháo lưới lọc và rửa nó với nước xà phòng pha loãng. Vệ sinh lưới lọc và máy lọc định kỳ 3-6 tháng/lần tuỳ vào điều kiện sử dụng. 

1 2

Kiểm tra đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực để đẩy sạch cặn bẩn. Nếu đường ống bị vỡ, thay đường ống mới. 

Kiểm tra quạt dàn lạnh có chạy ổn không, thay thế quạt dàn lạnh nếu bị hỏng.

Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas bên trong máy lạnh nếu thiếu thì châm thêm. Thấy hiện tượng xì gas, kiểm tra chỗ xì gas, khắc phục và châm thêm gas.

Các trường hợp máy lạnh chảy nước do dàn lạnh hỏng, thiếu gas thì có thể liên hệ thợ kĩ thuật để châm gas hoặc thay dàn lạnh, vệ sinh dàn lạnh. 

Máy lạnh bị chảy nước trong một thời gian dài có thể giảm tuổi thọ của máy lạnh và gây ra nhiều nguy hiểm. Vì thế GiupViecTot.vn khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để tránh gây nhiều tổn thất cho gia đình bạn. 

 

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber