Top 3 món ngon môi ngay – Công thức chế biến gia truyền
Chuyên mục “Hôm nay ăn gì?” hẳn là rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, người thường phụ trách việc bếp núc, nấu nướng trong gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn top 3 món ngon môi ngay và công thức chế biến. Hãy cùng tham khảo nhé.
Canh gân bò chua cay – Món ngon môi ngay
Món ngon môi ngay
Miếng gân bò đậm vị, giòn sựt chính là điểm nhấn của món canh gân bò chua cay hấp dẫn đầy thơm ngon này đây. Thứ canh này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon xuất sắc!
Nguyên liệu
– 350gr gân bò
– 250gr măng chua
– 1 quả cà chua
– 2 củ tỏi bằm
– 3 trái ớt hiểm
– 1/4 quả dứa
– Ngò gai, rau quế
– Dầu ăn, đường, gói lẩu thái
– Cơm trắng, ớt cắt lát, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
– Cắt gân bò theo miếng vừa đủ ăn
– Trộn đều: 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi bằm, 1/4 quả dứa và gân bò. (Trộn đều để 15 phút).
– Bỏ phần nước chua của măng, sau đó cắt măng theo miếng vừa đủ ăn.
– Cắt cà chua thành múi cau
– Đập dập ớt hiểm
– Dứa cắt lát
Cách chế biến
- Bước 1: Đặt xoong dầu lên bếp, phi thơm tỏi lên.
- Bước 2: Cho gân bò vào xào chung với lửa lớn tới khi phần gân bò săn lại và có mùi thơm.
- Bước 3: Cho tiếp cà chua, măng chua vào xào.
- Bước 4: Đổ thêm 1 muỗng canh đường (đảo đều lên) và cho thêm 1,5 lít nước vào nấu sôi.
- Bước 5: Đổ gói lẩu thái còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa tới khi phần gân bò mềm thì tắt bếp và cho ngò gai và rau quế vào.
>> Xem thêm: Công thức chế biến gà hấp muối ớt triệu người mê
Gà hấp lá é – Món ngon môi ngay
Món ngon môi ngay
Nguyên liệu
– 1 con gà tre
– 250gr lá é tươi
– 30gr ớt hiểm xanh đỏ
– 8 cây sả đập dập
– Hành tỏi băm, chanh, đường, dầu điều
– Bột ngọt, hạt nêm, bột canh
Sơ chế nguyên liệu
– Hỗn hợp gia vị: Giã nhuyễn hỗn hợp: 2 muỗng canh hành tỏi, 50gr lá é, 8 quả ớt hiểm, 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Ướp trong và ngoài gà khoảng 30 phút, quét dầu điều lên da gà
Cách chế biến
- Bước 1: Đặt vào nồi sả đập dập và ít lá é xung quanh
- Bước 2: Đặt gà vào và đổ thêm nửa chén nước rồi đậy kín vung. Hấp chín khoảng 30 – 35 phút.
- Bước 3: Xé hoặc chặt gà thành miếng vừa đủ ăn
- Bước 4: Pha nước chấm: Giã chung 1 muỗng cà phê bột canh, 4 quả ớt, 1 chén lá é, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó trộn thêm với 2 muỗng nước cốt tắc
Đậu chiên thả nước tương – Món ngon môi ngay
Món ngon môi ngay
Nguyên liệu
– 16 cái đậu hũ bi chiên
– 16 quả trứng cút
– 20gr cá thát lát
– 2 nhánh hành lá
– 1 củ tỏi bằm
– 2 tai nấm mèo
– 1/4 củ cà rốt băm
– Ớt hiểm cắt khoanh
– Dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, đường, nước tương, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
– Trộn đều: cá thát lát, thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành phi, nửa muỗng bột gia vị, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng muối
– Đặt vào bao bắt bông kem, bắt vào từng miếng đậu
– Tẩm đậu hũ với nửa gói gia vị nêm sẵn, tẩm bột khô chiên giòn
– Chiên xấp dầu sao cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo
– Cho trứng cút vào chiên vàng
Cách chế biến
- Bước 1: Thắng vàng 2 muỗng đường và phi thơm thêm 1 muỗng tỏi băm.
- Bước 2: Cho thêm nửa lít nước, 1 muỗng bột gia vị, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm.
- Bước 3: Thả đậu, trứng vào nấu sôi rồi tắt lửa
- Bước 4: Thêm hành lá, tiêu ớt vào ngâm thêm khoảng 15 phút là hoàn tất.
Như vậy, Giúp Việc Tốt đã giới thiệu tới bạn top 3 món ngon môi ngay đi kèm với công thức chế biến chi tiết. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: Giúp Việc Tốt