[Bật Mí] Móng Giò Nấu Gì Ngon Miệng Dễ Làm Tại Nhà?

mong-gio-nau-gi-ngon

Để biết được móng giò nấu gì ngon miệng và dễ làm nhất tại nhà, hãy tham khảo các công thức tại đây của GiupViecTot.vn!

Thực đơn dành cho móng giò nấu gì ngon sẽ được giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây. Có rất nhiều món ngon như móng giò hầm hạt sen, móng giò giả cầy, móng giò chiến muối, móng giò chua ngọt, móng giò luộc sốt tương, móng giò hầm củ sen, móng giò heo sốt cà chua,….

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon và bổ

Móng giò nấu gì ngon bổ dưỡng và dễ làm

Việc kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau cùng móng giò sẽ giúp bạn chế biến được thêm nhiều các món ăn thơm ngon. lành mạnh và hấp dẫn. Móng giò là món ăn phổ biến được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon, ngọt tiện lợi

Móng giò hầm đu đủ

Nguyên liệu làm móng giò hầm đu đủ

  • Móng giò 500 gr
  • Đu đủ xanh 1 quả
  • Ngò rí 10 gr
  • Đường 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua đu đủ xanh tươi ngon

Chọn mua quả đu đủ dài, nặng tay, vỏ bóng, không có vết sần và vết thâm đen hay côn trùng.

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon nhất

Tùy với sở thích riêng mà chọn đu đủ xanh vừa, non hay ngả vàng. Đu đủ có ruột vàng sẽ là ngon nhất.

Cách làm móng giò hầm đu đủ

Sơ chế móng giò

  • Móng giò dùng dao cạo sạch phần lông, dùng muối chà xát khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Sau khi rửa sạch, dùng dao chặt phần móng giò nhỏ ra các miếng vừa ăn.
  • Chần móng giò qua nước sôi 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.
  • Vớt ra cho vào thau nước đá 2 phút, rồi đem rửa móng giò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế đu đủ

  • Đu đủ xanh dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ, sao cho ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
  • Gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Ngâm đu đủ trong nước muối loãng 15 phút để sạch mủ.
  • Ngò rí bỏ rễ, cắt nhuyễn.

Nấu canh

Đun sôi 200ml nước rồi cho móng giò heo, đậy nắp và luộc. Nhớ vớt bọt ra khỏi nồi luộc để lọc sạch.

Sau khi nước sôi thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi khuấy đều.

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon

Tếp tục ninh trong 20 phút với lửa nhỏ cho móng giò mềm nhừ.

Cho tiếp phần đu đủ xanh vào ninh 15 phút cho đến khi đu đủ mềm. Tiến hành cho ngò rí cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp là đã xong món ăn.

Lưu ý
Không nên ninh đu đủ lâu quá sẽ khiến đu đủ bị mềm rục không ngon.

Thành phẩm

Móng giò hầm đu đủ với nước dùng thơm ngọt cùng đủ đủ mềm thơm sẽ khiến món chân giò hầm đu đủ cực hấp dẫn!

Bạn có thể dùng kèm nước mắm ớt cay để biến món ăn thêm đậm vị nhé!

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon hấp dẫn

Chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

  • Móng giò heo 500 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Nấm hương khô 5 gr (nấm đông cô)
  • Hành ngò 1 ít
  • Hạt sen tươi 100 gr
  • Hạt nêm 3 muỗng cà phê
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon lành cuối tuần

Cách chọn mua nấm hương ngon

Bạn sử dụng nấm hương tươi hay khô đều được.

Nấm hương khô

Chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng.

Nấm hương tươi

Mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu.

Chọn cuống nấm chắc chắn, màu sắc đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.

Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi, bị nhớt. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Cách chọn mua hạt sen

Mua hạt sen vẫn còn vỏ và tách lá khi mua về.

Khi mua hạt sen tươi đã tách vỏ, nên mua những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.

Khi nấu hạt sen tươi đã tách vỏ sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng và nhờ đó, ăn rất thơm ngon.

Cách chế biến móng giò hầm hạt sen

Sơ chế móng giò

  • Móng giò dùng dao cạo sạch phần lông, dùng muối chà xát khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Sau khi rửa sạch, dùng dao chặt phần móng giò nhỏ ra các miếng vừa ăn.
  • Chần móng giò qua nước sôi 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.
  • Vớt ra cho vào thau nước đá 2 phút, rồi đem rửa móng giò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh.
  • Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Nấm hương khô ngâm với nước ấm 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới nước sạch nhiều lần, cắt bỏ phần chân nấm.

Đối với hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô tùy thích:

  • Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách tim sen, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn tim sen vương lại.
  • Đối với loại hạt sen khô trong siêu thị: Ngâm nước tầm 2 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.
Lưu ý
Mang hạt sen đi luộc với nước khoảng 20 phút để hạt sen mau mềm, giúp tiết kiệm thời gian khi nấu.

Mẹo ngâm nấm hương khô mau mềm, sạch cát

  • Nên ngâm nấm hương với nước ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm để nấm nở đều.
  • Sau khi ngâm cần xả nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần để nấm sạch hoàn toàn cát và bụi bẩn.
  • Nên cắt bỏ phần chân nấm vì nó khá cứng, khi ăn sẽ không ngon.
  • Khi ngâm nên cho vào 1 ít muối để giúp dễ dàng loại bỏ bụi, chất bẩn, đồng thời quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước.

Nấu canh

Đun sôi 200ml nước rồi cho móng giò heo, đậy nắp và luộc. Nhớ vớt bọt ra khỏi nồi luộc để lọc sạch.

Sau khi nước sôi thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi khuấy đều.

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon miệng

Tếp tục ninh trong 30 phút với lửa nhỏ cho móng giò mềm nhừ.

Cho 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, rồi ho cà rốt vào hầm cho đến khi cà rốt chín mềm.

Cho phần nấm hương và hạt sen vào nấu rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều.

Cho phần hành ngò vào đảo đều tay rồi tắt bếp là món ngon đã hoàn thành.

Lưu ý
Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong. Có thể dùng đũa đâm xiên vào giò heo, nếu thấy đâm qua dễ dàng là giò heo đã chín mềm.

Thành phẩm

Móng giò hầm hạt sen với nước dùng ngọt hấp dẫn, móng giò bùi, mềm béo kết hợp với nấm hương và hạt sen vô cùng trọn vị. Khi ăn rắc thêm chút tiêu và ớt cắt nhuyễn để món ngon thêm đậm vị nhé!

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon hấp dẫn cho gia đình

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Nên chọn mua chân giò sau vì chân giò sau thường có nhiều thịt, ăn vào giòn nhưng không ngấy và có dinh dưỡng cao hơn chân giò trước.
  • Dùng tay ấn để thử độ đàn hồi, nếu cảm giác có độ đàn hồi tốt thì đó là chân giò mới.
  • Quan sát phần móng giò có còn nguyên vẹn và màu sắc của móng, móng phải có màu hồng nhạt và khi ngửi không có mùi hôi mới là chân giò ngon.

mong-gio-nau-gi-ngon

Móng giò nấu gì ngon và chất lượng

Trên đây là bí quyết giải đáp cho thắc mắc móng giò nấu gì ngon của GiupViecTot.vn. Hãy áp dụng ngay để gia đình bạn có cơ hội thưởng thức món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé!

Chúc bạn thành công!

——————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber