2 Bước Đơn Giản Nấu Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Hấp Dẫn Đậm Vị
Mực xào dưa leo là món ăn rất phổ biến được nhiều người ưa thích tại các gia đình Việt. Cùng GiupViecTot.vn vào bếp làm ngay món ăn này nào!
Hôm nay, GiupViecTot.vn sẽ giới thiệu cho các bạn chỉ với 2 bước đơn giản, hô biến ra ngay món mực xào dưa leo hấp dẫn đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, bạn nhé!
Nguyên liệu làm mực xào dưa leo
- Mực tươi 300 gr
- Dưa leo 4 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Hành tím 1 củ (băm nhỏ)
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu)
Cách chọn mua nguyên liệu mực xào dưa leo tươi ngon
Cách chọn mua mực tươi ngon
Khi mua các con mực bạn nên chọn con có màu tươi sáng, bóng và phần màu nâu sẽ đậm màu hơn, tương phản hẳn với các màu trắng đục như sữa trên thân con mực.
Ngoài ra, nếu mực tươi khi bạn nhấn vào thân sẽ cảm thấy độ đàn hồi. Mắt mực trong, không bị lồi, thấy rõ con ngươi. Thân và râu mực phải gắn vào nhau chắc chắn.
Bạn lưu ý, không nên mua những con mực xỉn màu, mềm và nhũn, râu cùng thân dễ tách rời, chảy dịch.
>> Xem thêm: Cách làm khoai tây xào cà chua hấp dẫn
Cách chọn mua dưa leo
Hãy chọn những quả có màu tươi sáng, đều màu, không thâm hay ô vàng vì dấu hiệu đó là dưa leo đã bị để lâu, bắt đầu hỏng.
Hãy chọn những quả dưa leo thẳng, không hoặc ít cong vẹo. Dưa thường có quả thuôn dài, kích cỡ khá đều nhau và lưu ý, dưa leo đặc ruột ăn sẽ giòn và ngon hơn loại quả ngắn, tròn.
Nên chọn những quả cầm lên thấy nặng tay, mềm và vỏ nhẵn. Trên thân quả dưa không có nốt sần.
Không nên mua quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ bởi đây là quả dưa già, cứng, không ngon.
Cách thực hiện mực xào dưa leo
Sơ chế và ướp mực
- Mực rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào với mực đã thái miếng nhỏ.
- Ướp trong vòng 1 giờ để mực ngấm gia vị.
- Dưa leo, cà chua, thơm/dứa, hành, rau cần cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây bỏ múi cau.
Cách làm mực xào dưa leo
Bạn phi thơm tỏi rồi đổ mực đã ướp vào xào sơ qua. Sau đó cho dưa leo, cà chua, thơm/dứa vào rồi tiến hành đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường và hạt nêm cho đậm vị, cho rau cần và hành tây vào rồi thêm dầu hào, đảo đều và tắt bếp là xong.
Trên đây là 2 bước rất đơn giản để chế biến và hoàn thành món mực xào dưa leo trứ danh trong các bữa cơm của gia đình Việt. Hãy cùng GiupViecTot.vn xắn tay ngay vào bếp để chiêu đãi gia đình bằng món ăn siêu cấp bổ dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn này nhé! Mâm cơm sẽ trọn vị và đầy đủ, hấp dẫn hơn khi có thêm món mực xào dưa leo đậm đà và rất hợp khi ăn kèm cơm trắng.
Chúc bạn thành công với món ngon mực xào dưa leo!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber