5 lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ

muon-di-lam-giup-viec-theo-gio

Hiện nay, mô hình cho thuê giúp việc theo giờ đang ngày một nở rộ. Chính vì thế mà số lượng người muốn đi làm giúp việc theo giờ cũng tăng cao. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Linh động về mặt thời gian

muốn đi làm giúp việc theo giờ

Những người muốn đi làm giúp việc theo giờ thường mong muốn được linh hoạt về mặt thời gian. Tất nhiên là họ cũng phải thỏa thuận với chủ nhà.

Người muốn đi làm giúp việc theo giờ có thể sắp xếp thời gian làm việc phù hợp miễn là hoàn thành đủ và tốt khối lượng các công việc được giao.

Giúp việc nhà theo giờ là mô hình làm việc khá tương đồng với các công việc bán thời gian. 

Thông thường, những người muốn đi làm giúp việc theo giờ thường bắt đầu giờ làm việc vào 8h sáng và kết thúc vào 12h trưa nếu họ làm ca sáng. Nếu họ chọn ca chiều thì giờ làm việc sẽ bắt đầu vào 13h và kết thúc lúc 17h. Còn với ca tối thì thời gian bắt đầu công việc vào lúc 17h và kết thúc lúc 21h.

Tuy nhiên, có rất ít gia chủ tìm người giúp việc làm vào buổi tối. Bởi sau 18h là thời điểm họ cần nghỉ ngơi. Lúc này, họ lại muốn có không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình mình.

Khi này thì bạn có thể về nhà nghỉ ngơi hoặc đi làm thêm một công việc bán thời gian khác.

Nhìn chung, bạn sẽ không bị gò bó quá nhiều về mặt thời gian nếu muốn đi làm giúp việc theo giờ.

Mức thu nhập cao

thu nhập cao

Nếu bạn muốn đi làm giúp việc theo giờ thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được cho mỗi giờ làm việc sẽ dao động trong khoảng  50.000 – 100.000 đồng. 

Nếu được làm việc cho các gia chủ người nước ngoài, mức lương có thể sẽ còn cao hơn nhiều lần. 

Trong trường hợp bạn tìm việc thông qua các trung tâm hay công ty môi giới việc làm thì bạn sẽ phải chia cho họ một phần thu nhập của bạn (phí hoa hồng dịch vụ).

Cũng có một cách thức làm việc khác tương đối phổ biến cho những người muốn đi làm giúp việc theo giờ là bạn sẽ gia nhập vào các công ty chuyên cho thuê người giúp việc theo giờ. 

Với hình thức công ty này, họ sẽ trực tiếp trả lương cho bạn mà không cần phải thông qua chủ nhà. Đồng thời, bạn sẽ chỉ phải làm một số việc mà bạn đã thỏa thuận trước với phía công ty. 

Sau đó, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm đàm phán với gia chủ và đại diện cho bạn để bảo vệ các quyền lợi cho bạn. 

Ví dụ, bạn thỏa thuận với phía công ty làm các công việc như: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh nhà bếp, giặt giũ, trông trẻ em, chăm sóc người già ốm, tạp vụ văn phòng,… thì phía công ty sẽ có những cam kết để bảo vệ quyền lợi cho bạn. 

>> Xem thêm: [Bạn có biết] Tất tần tật về tổng vệ sinh văn phòng – bí quyết giúp nơi làm việc luôn sạch đẹp

Không lo thất nghiệp

không lo thất nghiệp

Bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi sợ thất nghiệp khi theo công việc này. Bởi nhu cầu tuyển dụng những người muốn đi làm giúp việc theo giờ hiện nay là rất cao. 

Bạn chỉ cần có đủ các tố chất cần thiết cho công việc này như: kiên nhẫn, trung thực, chăm chỉ thì sẽ có rất nhiều gia đình hay các công ty tuyển dụng có nhu cầu tìm đến bạn.

Muốn đi làm giúp việc theo giờ không cần bằng cấp

không cần bằng cấp

Tính chất của công việc giúp việc theo giờ không đòi hỏi bằng cấp mà chỉ quan trọng các kỹ năng chuyên môn. 

Bạn có thể sẽ được chọn lọc, kiểm tra bởi công ty và nhận được sự cam kết từ phía công ty với gia đình nhà chủ. 

Các cam kết này là để chắc chắn rằng bạn có đủ các yếu tố và yêu cầu mà gia chủ mong muốn. 

Nếu bạn không thuộc về công ty nào, hãy chứng minh năng lực bằng cách xin thử việc. 

Việc bạn cần làm là phải cung cấp cho gia chủ các loại giấy tờ cần thiết để họ có thể yên tâm và tin tưởng bạn. 

Mặt tốt của việc làm giúp việc theo giờ là bạn sẽ có thể tiếp tục vừa học vừa làm việc để lấy bằng mà vẫn có thêm thu nhập. Thậm chí mức thu nhập từ công việc này còn cao bằng lương của nhiều người đi làm toàn thời gian.

Nhận phụ cấp thường xuyên

được nhận trợ cấp thường xuyên

Đây là “ưu đãi” rất thực tế của loại công việc này. Và không ít người muốn đi làm giúp việc theo giờ cũng vì lý do này.

Nếu hoàn thành tốt các công việc được giao, bạn sẽ được gia chủ trợ cấp cho một khoản tiền gọi là tiền thưởng. Khoản tiền có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn. Việc này giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn gắn bó lâu dài với công ty hoặc gia đình nhà chủ thì vào các dịp lễ, Tết, bạn sẽ thường được nhận phụ cấp thêm một khoản phí.

Với các lý do trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao nhu cầu muốn đi làm giúp việc theo giờ hiện nay đang ngày một tăng cao. Vì vậy hãy tự tin đăng ký ứng tuyển trở thành người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp tại Giúp Việc Tốt ngay hôm nay để xem bản thân mình có phù hợp không nhé.

ỨNG TUYỂN NGAY: 0397 898 670

Chia sẻ chuyện người trong nghề

>> Xem thêm: CEO 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Youtube: Giúp Việc Tốt