Nấm sò xào thịt bò – Bí quyết chế biến độc nhất

nam-so-xao-thit-bo

Nấm sò xào thịt bò – Món ăn tuy dễ làm nhưng lại ngon miệng vô cùng. Vào bếp và bắt tây chế biến ngay món ăn này cùng chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm nấm sò xào thịt bò

  • 300 gr thịt thăn bò 
  • 400gr nấm sò tươi 
  • 2 quả cà chua 
  • 100gr hành ngò và hành lá
  • 5 tép tỏi bắc
  • 3 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê bột canh
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 3 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối i-ốt
  • 1 nắm tay nhỏ muối hột
  • 1 thìa cà phê bột ngọt 
  • 3 thìa cà phê dầu ăn

>> Xem thêm: Thuê giúp việc nấu ăn theo giờ – Đi chợ nấu ăn không khó khăn như bạn vẫn nghĩ

Cách làm món nấm sò xào thịt bò chuẩn vị

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lột sạch vỏ hành tím và tỏi bắc. Tiếp đến, đem chúng đi thái thật nhỏ rồi bằm cho thật nhuyễn.
  • Rửa qua thịt thăn bò bằng nước muối cho thật sạch. Sau đó rửa lại với nước lạnh 3 lần, rửa cho thật kỹ. Để thịt bò ra rổ cho thật ráo nước. 
  • Thái thịt bò theo bản to, lát mỏng. 

cách thái thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nấm sò xào thịt bò

Lưu ý
 Cắt thịt bò theo thớ nằm ngang để thịt không bị dai.

  • Ướp thịt bò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa tiêu cho thịt bò được mềm và ngon hơn. Ướp thịt bò khoảng 25 đến 30 phút trước khi đem đi nấu để thịt được ngấm gia vị bạn nhé.

ướp thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nấm sò xào thịt bò

  • Cắt bỏ phần gốc nấm sò đi và đem rửa sạch. Sau đó, ngâm nấm sò vào trong nước vo gạo để được trắng hoặc ngâm chúng vào nước muối đã pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra và rửa lại thêm 1 lần với nước lạnh, vắt cho khô là được.

sơ chế nấm sò

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nấm sò xào thịt bò

Giai đoạn 2: Cách thức chế biến

nấm sò xào thịt bò

Nấm sò xào thịt bò

  • Đặt chảo dầu lên bếp và bật bếp (khoảng 3 thìa canh dầu ăn). Đợi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung.
  • Cho nấm sò vào xào chung khi cà chua đã bắt đầu mềm.
  • Xào cho tới khi nấm sò chín (khoảng 4 – 5 phút sau khi cho vào chảo) thì tiếp tục cho thịt bò vào xào chung.
  • Đảo đều tay và nêm gia vị: 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm.
  • Đảo thêm 1 vài lần với lửa lớn và tắt bếp.

Như vậy là đã hoàn thành cách chế biến món nấm sò xào thịt bò ngon chuẩn vị. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: GiupViecTot.vn – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt