Ăn ngon mỗi ngày: 3 Cách làm ngô bao tử xào thập cẩm cả gia đình đều mê

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Ngô bao tử xào thập cẩm là một món ăn nhiều màu sắc và vô cùng bổ dưỡng trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách làm ngô bao tử xào thập cẩm vừa ngon mà cả gia đình ai cũng thích nhé.

Cách 1: Món ăn giàu chất xơ từ ngô bao tử xào thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt
  • 200 – 250gr ngô bao tử
  • 3 – 5 tai nấm đông cô (hoặc 10 tai nấm hương)
  • 100gr đậu que (đậu cove) 
  • Một vài nhánh hành lá
  • Gia vị: đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột năng

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu que bạn cắt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên và rửa với nước sạch, vớt ra cho ráo nước.
  • Để giữ được độ ngọt của ngô bao tử, bạn đem rửa sạch rồi mới chẻ làm đôi.
  • Nạo vỏ cà rốt, cắt thành miếng tròn mỏng vừa ăn (có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt)
  • Nấm đông cô hoặc nấm hương ngâm trong nước cho nở, cắt bỏ chân nấm, thái miếng mỏng khoảng 0,5cm.
  • Hành lá rửa sạch, cắt chéo 0,5cm.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 2: Thực hiện món ăn

  • Cho chảo đã có dầu ăn lên bếp đun nóng già, cho ngô bao tử và cà rốt vào đảo đều đến khi chín sơ. 
  • Sau đó, bạn cho tiếp nấm đông cô và đậu que vào đảo cùng. Khi xào nhớ cho một chút nước để tránh cháy đáy chảo.
  • Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm chút bột năng để món ăn có độ bóng bắt mắt.
  • Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo qua và tắt bếp.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 3: Bày món ăn ra đĩa

  • Bạn trình bày món ăn trong một chiếc đĩa tròn hoặc bầu dục.
  • Có thể rắc thêm chút tiêu lên trên để món ăn thêm dậy mùi nhé.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Cách 2: Giàu dinh dưỡng với ngô bao tử xào thập cẩm thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 200gr ngô bao tử
  • 10 – 15 tai nấm hương
  • 1 bông cải xanh
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, hạt tiêu, tỏi, gừng

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp cùng một chút muối, nước tương và gừng đập dập, để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Ngâm nấm hương trong nước nóng và dùng kéo cắt bỏ chân nấm.
  • Ngô bao tử rửa sạch, để ráo rồi cắt dọc làm đôi.
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng tròn mỏng vừa ăn (có thể tỉa hoa nếu thích)
  • Bông cải xanh đem ngâm với nước muối trong 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, cắt bỏ phần cuống cứng và cắt nhỏ theo từng nhánh.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 2: Thực hiện món ăn

  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi nóng đến khi vàng đều.
  • Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều và nhanh tay cho bò chín mềm, đổ ra một chiếc đĩa.
  • Cho bông cải xanh, ngô bao tử và cà rốt vào đảo sơ qua cho chín, có thể thêm chút muối cho vị vừa ăn. Sau đó, bạn cho tiếp nấm hương vào đảo đều, nhớ cho một chút nước để rau củ chín. 
  • Cho thịt bò đã chín vào cùng rau củ, đảo qua một chút cho thịt bò nóng thì tắt bếp.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 3: Bày món ăn ra đĩa

  • Bạn trình bày món ăn trong một chiếc đĩa tròn, màu sắc nhã nhặn.
  • Có thể rắc thêm chút tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Cách 3: Tươi ngon lạ miệng từ ngô bao tử xào thập cẩm với mực

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350gr mực ống
  • 300gr ngô bao tử
  • 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hành, tỏi, gừng băm, bột ngọt, sa tế

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực ống bỏ ruột, khía caro, cắt thành miếng vừa ăn khoảng 4cm. Sau đó bạn ướp chung với nước mắm, hạt nêm, sa tế, hành tỏi băm tùy khẩu vị.
  • Ngô bao tử rửa sạch, cắt làm đôi. Cà rốt nạo vỏ, cắt sợi dài. Hành lá cắt khúc khoảng 0,5cm. Ớt đập dập, băm nhỏ.
  • Ngô bao tử và cà rốt chần sơ qua với chút muối, cho ngay vào nước lạnh và vớt ra để ráo.
  • Pha chế hỗn hợp xào bao gồm: Trộn chung 1 muỗng đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt với nhau.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 2: Thực hiện món ăn

  • Cho gừng, hành tỏi và ớt băm đập dập vào phi thơm cùng dầu ăn. Sau đó, cho mực đã ngấm gia vị vào xào vừa săn.
  • Tiếp theo, cho ngô bao tử, cà rốt vào xào cùng mực. Cuối cùng, đổ hỗn hợp xào và đảo đều tay, thêm chút hành lá.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Bước 3: Bày món ăn ra đĩa

  • Bày món ăn đã chuẩn bị ra đĩa, có thể thêm chút tiêu và trang trí bằng rau thơm bên trên cho đẹp mắt.

ngo-bao-tu-xao-thap-cam

Lưu ý!
Đối với những người có tiền sử dị ứng mực, hải sản không nên ăn. Đặc biệt, không nên cho trẻ nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm ăn nhiều mực tránh ngộ độc.

Những chú ý quan trọng khi làm ngô bao tử xào thập cẩm

  • Đối với các nguyên liệu như hải sản, thịt nên mua thực phẩm tươi ngon.
  • Các loại rau củ quả không bị sâu, thối, hỏng.
  • Các món ăn với ngô xào bao tử nên được chế biến vừa chín tới, nấu chín kỹ sẽ khiến thực phẩm bị dai.
  • Sau khi trình bày ra đĩa nên thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
  • Các bạn cũng có thể chế biến ngô bao tử xào thập cẩm với thịt lợn, dạ dày lợn,…

Làm giúp việc theo giờ lương có thấp không?

Các món ăn với ngô bao tử xào thập cẩm quả là thơm ngon khó cưỡng phải không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. 

GiupViecTot.vn là đơn vị cung cấp người nấu ăn theo giờ với các món bổ dưỡng. Chúng tôi đã thực hiện cách làm ngô bao tử xào thập cẩm cho các hộ gia đình và rất được yêu thích.

 ? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber