Trở thành người giúp việc nhà có phải đáng xấu hổ?

nguoi giup viec nha cung can duoc ton trong

Giúp việc gia đình từ lâu đã là một công việc được nhiều chị em tìm đến. Đặc biệt là những người sinh sống ở khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn. Chính vì vậy, nhắc đến người giúp việc nhà mọi người thường nghĩ tới những người không có kinh nghiệm, không có kĩ năng thậm chí là ứng xử hơi thiếu văn minh…Vậy trở thành người giúp việc nhà có phải điều đáng xấu hổ?

1. Định kiến vẫn tồn tại

Định kiến có khả năng tồn tại rất lâu. Dù xã hội đã phát triển, con người được tự do lựa chọn ngành nghề yêu thích. Thế nhưng nhiều định kiến vẫn tồn tại trong cuộc sống. Dù không thể hiện quá mức như trước đây nhưng vẫn tồn tại trong suy nghĩ, cách hành xử.

Ví dụ như người học mĩ thuật bị gắn với định kiến không thể kiếm được tiền. Marketing là những người phát tờ rơi, quảng cáo suốt ngày chạy đôn chạy đáo. Nghề sửa chữa người luôn đầy dầu nhớt, không cần học hành…

Và nghề giúp việc gia đình cũng gánh những định kiến như: người giúp việc nhà là người có mức sống thấp, từ dưới quê lên. Những người này không có kiến thức, không có kinh nghiệm, cách ứng xử thiếu văn minh…Thậm chí có nhiều gia đình tuy cần đến người giúp việc nhà nhưng lại tỏ rõ thái độ khinh miệt với người làm công việc giúp việc gia đình.

Đây là những quan niệm hoàn toàn sai lầm cần phải thay đổi. Và trước hết là thay đổi trong tư duy của người giúp việc nhà. Họ cần phải trân trọng chính mình và trân trọng nghề nghiệp của mình.

Định kiến
Định kiến với người giúp việc nhà vẫn còn tồn tại và được thể hiện dưới nhiều cách thức khác nhau

Tìm công việc giúp việc nhà tại Hà Nội

2. Người giúp việc nhà cũng đáng trân trọng

Mỗi người trong xã hội đều được phân công để làm một công việc riêng. Bất kể công việc nào dựa trên sức lao động của mình đều đáng trân trọng và cần được người khác coi trọng.

21. Người giúp việc nhà làm đẹp cho xã hội

Nói không ngoa, người giúp việc nhà chính là những người góp phần làm đẹp cho xã hội. Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Khi một gia đình được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ thì chính là một phần của xã hội trở nên đẹp hơn.

Ông cha ta có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Ở trong một căn nhà sạch sẽ, sáng sủa chắc chắn mọi người cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Chính những người giúp việc nhà đã góp phần tạo ra điều này.

giúp việc nhà theo giờ hà nội

>>> Đăng kí ngay để trở thành một phần của Giúp Việc Tốt TẠI ĐÂY

2.2 Giúp giải phóng sức lao động và giải phóng người phụ nữ

Người giúp việc nhà chính là giúp giải phóng sức lao động và giải phóng người phụ nữ khỏi định kiến: phụ nữ phải biết nữ công gia chánh. Nhiều người vẫn còn quan niệm cho rằng, phụ nữ phải tự tay làm các công việc nhà. Có như vậy mới có thể vun vén gia đình hạnh phúc được.

Nhưng quan niệm này đến nay không còn đúng nữa. Người phụ nữ cũng ra ngoài làm việc, bận rộn. Nếu về đến nhà vẫn phải chăm lo các công việc gia đình thì rất dễ kiệt sức, căng thẳng. Khiến không thể làm các công việc khác hiệu quả được.

Người giúp việc nhà là những người giúp thay đổi quan niệm này. Giúp giải phóng người phụ nữ khỏi công việc nhà, được làm những điều mình yêu thích và được phát triển bản thân.

2.3 Kiếm tiền từ công sức của mình

Hơn hết, người giúp việc nhà đáng được trân trọng vì họ kiếm tiền dựa trên chính công sức của mình. Họ không ăn nhờ, ở đậu bất kì ai. Nhận lương vì những điều mình đã bỏ ra. Vì thế họ hoàn toàn có quyền tự hào nói rằng: Tôi là người giúp việc nhà.

Đáng quý
Nghề giúp việc gia đình là nghề đã được pháp luật Việt Nam công nhận. Nó cũng đáng quý như tất cả mọi nghề.

3. Người giúp việc nhà trước hết cần trân trọng chính mình

Có trân trọng chính bản thân mình thì mới có thể được người khác coi trọng và công nhận. Đây là điều đầu tiên mà những người làm công việc giúp việc gia đình cần ghi nhớ.

Nhiều người giúp việc nhà thậm chí còn không dám kể với họ hàng, làng xóm thậm chí là những người thân của mình là mình đi làm công việc giúp việc gia đình. Trong suy nghĩ của họ vẫn còn tồn tại những định kiến về nghề nghiệp mình đang lao động thì sao có thể mong người khác trân trọng nghề nghiệp của mình.

nghề giúp việc gia đình đáng trân trọng

ỨNG TUYỂN NGAY: 0397 898 670

3.1 Nhận lương xứng đáng với công sức

Nghề giúp việc gia đình, đặc biệt là những người làm việc ở lại, ăn ở cùng chủ nhà dễ bị chèn ép. Họ là những người phải chuyển môi trường sống đến một nơi xa lạ, không quen những người xung quanh. Hợp đồng thường chỉ là giao kết bằng miệng với chủ nhà.

Chính vì vậy mà dễ dẫn đến tình trạng bị chèn ép, trả lương thấp nhưng bắt làm nhiều công việc. Thậm chí có rất ít thời gian để nghỉ ngơi.

Trong trường hợp này, người giúp việc nhà nên đề xuất được tăng lương. Hoặc chủ nhà gây khó dễ có thể tìm một môi trường khác thích hợp hơn để làm việc. Người lao động có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu của chủ lao động đưa ra. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn giữa việc thực hiện đúng trách nhiệm và việc bị bóc lột sức lao động.

tìm công việc giúp việc nhà tại hà nội

3.2 Người sử dụng lao động phải tôn trọng người lao động

Có nhiều trường hợp gia đình coi thường người giúp việc nhà. Vì thế tỏ rõ thái độ thiếu tôn trọng đối với người đang làm công việc.

Trong trường hợp này, người giúp việc nhà nên trực tiếp trao đổi với chủ nhà để thể hiện quan điểm của bản thân. Nếu không đạt được thỏa thuận mong muốn thì cũng có thể tìm môi trường làm việc khác.

Làm việc trong một môi trường không được tôn trọng, thì công sức lao động của người giúp việc cũng không được coi trọng. Đồng thời gây ra sự căng thẳng, khó chịu cho người giúp việc nhà.

4. Giúp Việc Tốt trân trọng từng giờ làm của người giúp việc nhà

Giúp Việc Tốt là trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Tại đây bất kì nhân viên nào cũng được coi trọng như một thành viên trong gia đình. Lương thưởng được trả xứng đáng với công sức mà người giúp việc nhà đã bỏ ra.

Hiện Giúp Việc Tốt đang cần tuyển 25 người giúp việc nhà. Toàn bộ nhân việc được đào tạo đầy đủ về kĩ năng để trở thành nhân viên giúp việc gia đình.

tìm giúp việc nhà ở lại tại Hà Nội

ỨNG TUYỂN NGAY: 0397 898 670

Quyền lợi của người giúp việc nhà tại Giúp Việc Tốt
  • Được công ty đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
  • Xét duyệt nhân viên xuất sắc nhất được hưởng lương tháng thứ 13.
  • Có chế độ thưởng Tết.
  • Xét duyệt tăng lương hàng năm

Hiện Giúp Việc Tốt đang có tới 600 nhân viên ở khắp các quận huyện trên toàn Hà Nội.

>> ĐĂNG KÍ NGAY để trở thành một phần của đại gia đình Giúp Việc Tốt

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Youtube: Giúp Việc Tốt