Những điểm cần lưu ý khi chọn người trông trẻ phù hợp và tốt nhất

nguoi-trong-tre

Do công việc bận rộn nên các gia đình trẻ thường thuê người trông trẻ để giúp việc chăm sóc con cái chu đáo hơn. Tuy nhiên, có một người không cùng huyết thống trong gia đình lại thường xuyên gần gũi con, và có nhiều điều khiến cha mẹ phải đắn đo suy nghĩ. 

Nếu gắn bó lâu dài, người trông trẻ sẽ ảnh hưởng nhất định đến tính cách, thói quen của trẻ. Đặc biệt trong 5 năm đầu đời, đây là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ. 

Vì vậy, khi quyết định cần giúp đỡ nhiều hơn trong việc chăm sóc trẻ, cha mẹ nên cẩn thận lựa chọn một người trông trẻ để đảm bảo rằng họ phù hợp với con mình. 

Sau đây là một số tiêu chí gợi ý giúp cha mẹ tìm được người trông trẻ phù hợp. 

giup-viec-trong-tre (6)

Kinh nghiệm 

Đối với người trông trẻ, việc làm quen với trẻ nhanh chóng và chăm sóc trẻ tốt là một yếu tố rất quan trọng.

Khi phỏng vấn với người trông trẻ, bạn nên hỏi kỹ kinh nghiệm chăm sóc em bé của mình, và bạn sẽ làm gì nếu bé bị bỏng nước sôi hoặc kẹt cửa … và xem người trông trẻ đối đáp ra sao

Khi gặp lần đầu, bạn sẽ khó biết được tính cách của người trông trẻ, nhưng bạn nên chú ý đến tác phong, cách cư xử và giọng điệu. 

nguoi-trong-tre

Tính cách

Điều quan trọng là phải tìm được người tâm huyết với nghề này và thực sự yêu trẻ. Nói chuyện với người trông trẻ về quan điểm và cách đối xử với trẻ, những điều người trông trẻ thích ở trẻ … 

Em bé sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách của người trông trẻ. Nếu người giữ trẻ im lặng, em bé sẽ ít giao tiếp hơn. Một người trông trẻ cứng rắn có thể khiến em bé ngoan ngoãn, nhưng một tình huống gắt gỏng và thiếu kiên nhẫn có thể khiến em bé cảm thấy bị cha mẹ bỏ rơi và sợ hãi. 

Con đang tuổi ăn học nên bạn cần chú ý cách cư xử của người giúp việc.

nguoi-trong-tre

Thể trạng sức khỏe của người trông trẻ

Giấy xác nhận đủ tiêu chuẩn sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng là tiêu chí cần thiết để lựa chọn người trông trẻ cho trẻ. 

Giọng nói và tone giọng 

Nếu con bạn đang trong độ tuổi tập nói, trẻ sẽ học được ngữ điệu, giọng nói của những người xung quanh. Vì vậy, một người bảo mẫu có giọng nói chuẩn, không mập mờ hay giọng địa phương sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học nói. 

nguoi-trong-tre

Tuổi tác của người trông trẻ

Độ tuổi  cũng là điều mà các bậc cha mẹ nên cân nhắc. Người lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm, nhưng việc hiểu và trò chuyện với trẻ còn một số hạn chế. Các bạn trẻ có thể “tâm lý” hơn, nhưng thường chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. 

Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc về “thiệt hơn” trước khi quyết định độ tuổi. Tìm kiếm ý kiến ​​của con bạn Nếu con bạn đủ lớn và có ý thức, hãy hỏi trẻ về bảo mẫu. Khi bạn gặp nhau lần đầu tiên, bạn nên giới thiệu em bé và bảo mẫu và để họ làm quen với nhau. Nếu em bé thân thiện với bảo mẫu và ngược lại, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn vì em bé sẽ tiếp xúc với họ cả ngày.

nhắn gửi
Dù chọn được người trông trẻ tốt, bố mẹ dù bận rộn đến đâu vẫn dành thời gian để trò chuyện, vui đùa cùng con. Dạy trẻ biết tôn trọng người trông trẻ, biết tự giác, chủ động trong các hoạt động cá nhân, không ỷ lại, lười biếng.

Cập nhất những tin tức mới nhất cùng Giúp Việc Tốt nhé!

>>Xem thêm: CEO 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

___________________

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber