Tổng Hợp Nguyên Liệu Làm Gỏi Gà Cực Dễ Kiếm Cho 12 Món Ngon
Nguyên liệu làm gỏi gà luôn là các nguyên liệu được quan tâm nhất với các chị em phụ nữ muốn tự tay chuẩn bị món ngon bổ dưỡng này!
Cùng GiupViecTot.vn vào bếp chuẩn bị món gỏi gà cực thơm ngon được làm theo 12 cách bổ dưỡng dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải
Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải
- 1 cây bắp cải loại vừa (khoảng 400g)
- 500 – 700g thịt lườn gà
- 150g lạc rang giã dập
- 150ml giấm ăn
- Hành phi
- Gia vị: đường, nước mắm
- Một ít rau răm, ớt
Các bước thực hiện nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải
Luộc chín và xé phay thịt gà: Thịt gà làm sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, xé thành sợi nhỏ và dài, tách toàn bộ thịt gà ra như vậy.
Sơ chế nguyên liệu: Bắp cảirửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi để ráo nước và cắt thành sợi nhỏ.
Ớt rửa sạch, bổ dọc bỏ hạt, cắt thành sợi dài.
Rau răm nhặt sạch rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.
Pha nước trộn gỏi: Cho vào chén 150ml giấm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và trộn đều.
Trộn gỏi: Cho bắp cải, thịt gà, lạc rang, rau răm, ớt cắt sợi, hành phi cùng nước trộn gỏi vào chung một tô to và trộn đều tay. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, sau đó bày gỏi gà ra và thưởng thức.
Nguyên liệu làm gỏi gà hoa chuối
Nguyên liệu làm gỏi gà hoa chuối
- 200g thịt lườn gà
- 1 cái hoa chuối (khoảng 300g)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Nước cốt canh
- 150g lạc rang giã dập
- Tỏi, ớt
- 1 ít rau mùi, rau thơm, rau kinh giới
- Gia vị: giấm gạo, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối
Các bước thực hiện nguyên liệu làm gỏi gà hoa chuối
Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín và xé phay thịt gà: Thịt gà làm sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, xé thành sợi nhỏ và dài, tách toàn bộ thịt gà ra như vậy.
Hoa chuối cắt mỏng, ngâm muối pha loãng có nước cốt chanh khoảng 20 phút, vớt ra và để ráo.
Các loại rau thơm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
Hành tây bỏ lớp vỏ khô, rửa và cắt mỏng, ngâm với nước đá lạnh.
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Làm nước trộn gỏi gà
Cho vào chén nhỏ:
1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng cà phê muối, rồi trộn đều.
Trộn gỏi: Bạn cho thịt gà xé sợi, hoa chuối, hành tây, cà rốt vào một tô to, sau đó trộn đều với phần nước trộn gỏ và bóp đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị và chờ khoảng 15 phút, bỏ bớt nước mà thịt gà và rau củ tiết ra. Bày món gỏi ra và thưởng thức.
Nguyên liệu làm gỏi gà ngó sen
Nguyên liệu làm gỏi gà ngó sen
- 300g ngó sen
- 500 – 700g thịt lườn gà
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Ớt, tỏi băm nhuyễn
- Nước cốt chanh, hành phi
- 50g lạc rang giã dập
- 1 ít rau răm
- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối
Các bước thực hiện nguyên liệu làm gỏi gà ngó sen
Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín và xé phay thịt gà: Thịt gà làm sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, xé thành sợi nhỏ và dài, tách toàn bộ thịt gà ra như vậy.
Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt thành từng khúc, ngâm khoảng 15 phút với nước có pha chanh đường, sau đó vớt ra để ráo.
Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ lớp ruột bên trong, rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Hành tây bỏ vỏ khô, rửa và cắt mỏng, ngâm với nước đá lạnh.
Cà rốt cạo sạch vỏ và bào sợi nhỏ.
Rau răm nhặt kỹ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Pha nước trộn gỏi gà: Trộn đều 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm.
Trộn gỏi: Cho thịt gà xé, ngó sen ngâm, hành tây, rau răm cà rốt, dưa leo vào một tô to. Trộn đều với nước trộn gỏi và để ngâm chừng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị là xong.
Nguyên liệu làm gỏi gà hành tây, cà rốt
Nguyên liệu làm gỏi gà hành tây, cà rốt
- 300g thịt đùi gà ta
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Giá đỗ
- Rau răm
- Chanh, ớt, tỏi
- Lạc rang giã dập
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, bột canh
Các bước thực hiện nguyên liệu làm gỏi gà hành tây, cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín và xé phay thịt gà: Thịt gà làm sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, xé thành sợi nhỏ và dài, tách toàn bộ thịt gà ra như vậy.
Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ lớp ruột bên trong, rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Hành tây bỏ vỏ khô, rửa và cắt mỏng, ngâm với nước đá lạnh.
Cà rốt cạo sạch vỏ và bào sợi nhỏ.
Tỏi, ớt băm nhỏ.
Giá đỗ ngâm với nước muối, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Pha chế nước trộn gỏi gà: Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột canh, nước cốt 1 quả chanh, tỏi ớt băm nhỏ.
Trộn gỏi gà: Cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, cà rốt vào một tô to. Trộn đều với nước trộn gỏi và để ngâm chừng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị là xong. Rắc thêm lạc rang cho đẹp mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu làm gỏi gà rau răm
Nguyên liệu làm gỏi gà rau răm
- 300g thịt lườn gà
- Rau răm
- Hành tây
- Ớt sừng xanh
- Gia vị thông dụng: muối, tiêu, đường, giấm, bột ngọt
Các bước thực hiện nguyên liệu làm gỏi gà rau răm
Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín và xé phay thịt gà: Thịt gà làm sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, xé thành sợi nhỏ và dài, tách toàn bộ thịt gà ra như vậy.
Hành tây bỏ vỏ khô, rửa và cắt mỏng, ngâm với nước đá lạnh.
Rau răm nhặt kỹ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Ớt rửa sạch, cắt lát.
Làm nước trộn gỏi gà: Trộn đều các gia vị ớt cắt lát, 4 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
Trộn gỏi: Cho thịt gà xé, rau răm, hành tây vào một tô to. Trộn đều với nước trộn gỏi và để ngâm chừng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị là xong. Rắc thêm lạc rang cho đẹp mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt
Món gà măng cụt rất ngon, độc đáo và nhiều dinh dưỡng nhưng có cách làm rất đơn giản. Có vị chua, vị ngọt của măng cụt và vị thơm của gà cũng như các nguyên liệu.
Nguyên liệu làm gỏi gà rau càng cua
Gỏi gà rau càng cua có màu xanh rất bắt mắt.
Nguyên liệu làm gỏi gà xoài xanh
Món gỏi gà xoài xanh với thịt gà ngon quyện với vị chua và giòn ngọt của xoài xanh chắc chắn sẽ là món ngon không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu làm gỏi gà rau muống
Với cách làm đơn giản, món gỏi gà rau muống sau khi hoàn thành sẽ có vị ngon vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm
Vị giòn giòn của chôm chôm thái, vị chua nhẹ và thơm của chôm chôm rừng, kết hợp với vị thịt gà ngọt sẽ khiến vị giác bạn bị kích thích vô cùng.
Nguyên liệu làm gỏi gà mãng cầu
Vị chua nhẹ và giòn của mãng cầu xiêm hòa quyện trong vị ngọt của thịt gà, hương thơm của mè rang sẽ khiến món ăn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.
Yêu cầu về nguyên liệu làm gỏi gà
- Món gỏi gà cần phải nhìn bắt mắt, vị chua ngọt vừa phải, hương vị đậm đà, tuyệt đối không đẻ gỏi chảy nước
- Thịt gà phải đậm đà, ngấm đều gia vị.
- Các nguyên liệu trộn kèm cần tươi, thanh mát.
Một số lưu ý về nguyên liệu làm gỏi gà
- Thịt gà chỉ nên luộc chín tới, không luộc quá kỹ sẽ khiến thịt bị bở, mất ngon cho món ăn.
- Chọn các nguyên liệu làm gỏi gà như ngó sen, bắp cải, hoa chuối và các loại rau củ khác phải tươi để món gỏi ăn ngon hơn.
- Sơ chế thật kỹ và sạch nguyên liệu, dùng bao tay khi trộn gỏi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nên nêm nếm vừa với khẩu vị của gia đình.
Trên đây là tổng hợp các nguyên liệu làm gỏi gà thơm ngon và hấp dẫn nhất! Hãy theo GiupViecTot.vn, cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình bằng món ngon bổ dưỡng đậm đà hương vị ngay thôi nào!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber