[Chia sẻ] Nguyên liệu làm món phở cuốn tươi mát, ngon và đẹp mắt
Phở cuốn là món ăn đặc sản của người Hà Nội, được yêu thích bởi hương vị tươi mát và vô cùng ngon miệng. Để làm món phở cuốn từ khâu chuẩn bị đến chế biến cũng không quá khó khăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu những nguyên liệu làm món phở cuốn ngon và đẹp mắt nhất nhé.
Nguyên liệu làm món phở cuốn cần phải chuẩn bị
- 500gr bánh phở
- 200gr thịt thăn bò
- 1 củ cà rốt
- 1 – 2 quả dưa chuột
- 1 quả dứa
- Rau xà lách, mùi tàu, húng, kinh giới
- Tỏi khô, gừng tươi
- 2 – 3 quả trứng gà
- Giò lụa
- Đậu hũ
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn chế biến các nguyên liệu làm món phở cuốn
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước thì thái thành các miếng mỏng, cho vào bát tô. Sau đó, cạo sạch vỏ, rửa với nước, đập dập và băm nhỏ gừng, bỏ vào bát thịt bò, thêm vào chút muối,hạt nêm, tiêu đảo đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn đi sơ chế các nguyên liệu rau củ. Các loại rau sống, rau thơm ăn kèm nhặt bỏ những lá gì, cắt gốc rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch, thái thành những sợi dài. Dứa gọt vỏ, cắt hết mắt dứa, thái sợi hoặc thái miếng dài, mỏng. Giò lụa thái thành lát mỏng sau đó tiếp tục cắt sợi. Bày tất cả các nguyên liệu lên đĩa.
Bước 3: Bạn bóc vỏ tỏi khô, đập dập và băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng thì trút phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, bỏ thịt bò ra bát.
Bước 4: Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ cho dễ rán, bắc chảo lên bếp đợi dầu sôi thì thả đậu vào rán giòn sau đó vớt ra cho ráo mỡ và nguội bớt và thái sợi vuông nhỏ.
Bước 5: Bạn đập trứng vào bát, thêm chút muối cho đậm đà hoặc không cho cũng được, đánh tan và rán trong chảo dầu vừa rán đậu, vớt ra để nguội rồi cắt thành các sợi dài.
Bước 6: Bạn xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa, khi ăn thì trả bánh phở ra, đặt xà lách rồi các loại rau thơm lên, thêm cà rốt, dưa chuột, dứa, trứng, đậu, giò và cuối cùng là thịt, quấn chặt tay. Nếu thích thơm hơn bạn có thể cho thêm lạc rang hoặc hành phi.
Cách làm nước chấm cho món phở cuốn thêm đậm đà
Ngoài các nguyên liệu làm món phở cuốn, nước chấm cũng là linh hồn của món ăn, quyết định đến độ ngon của món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chanh tươi, ớt, tỏi
- Đường, nước mắm
- Nước lọc
Cách pha nước mắm:
Bước 1: Bạn vắt lấy nước cốt chanh tươi, bỏ hạt, ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Bạn đổ nước mắm ra bát, thêm nước cốt chanh, nước lọc và đường vào khuấy cho tan, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào đảo đều.
Những điều bạn cần lưu ý trong nguyên liệu làm món phở cuốn
- Nguyên liệu làm món phở cuốn có thể thay đổi tùy sở thích. Nếu bạn không thích làm món phở cuốn với thịt bò, có thể sử dụng thịt lợn, luộc lên và thái mỏng.
- Các loại rau sống để cuốn phở cần phải lựa chọn loại tươi ngon, có nhiều màu sắc để món phở cuốn thêm bắt mắt.
- Một mẹo nhỏ để gói món phở cuốn đẹp là bạn nên để lộ phần đầu lá xà lách ở 2 đầu, cho vừa phải các nguyên liệu cuốn, cuốn chặt tay và đều tay thành hình tròn, nhỏ. Mỗi nguyên liệu chỉ cho ít, không cho quá nhiều khiến vỡ bánh phở, trông không đẹp mắt.
Món phở cuốn không chỉ ngon mà lại rất đơn giản và dễ làm phải không. Trên đây là các nguyên liệu làm món phở cuốn GiupViecTot.vn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công với món phở cuốn thanh mát này nhé.
Thói quen tuyệt vời để tích cực và tràn đầy năng lượng
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber