[Tư vấn] Ốc gạo làm gì ngon? – Bếp trưởng nhà hàng Á Âu

oc-gao-lam-gi-ngon

Với ốc gạo bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khac nhau. Nhưng bạn có biết ốc gạo làm gì ngon không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bếp trưởng nhà hàng Á Âu với top 3 món ngon được làm từ ốc gạo nhé!

Ốc gạo làm gì ngon? – Ốc gạo xào cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc gạo: 1kg
  • Sa tế
  • Sả: 6 cây
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt, lá chanh, lá quế.
  • Nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 cây sả cắt khoanh tròn mỏng, 5-7 quả ớt băm nhỏ, 1 quả tắc, 4 lá chanh thái chỉ, 1 đốt ngón tay gừng.

Cách chế biến

ốc gạo làm gì ngon

Ốc gạo làm gì ngon?

  • Bước 1: Ngâm ốc gạo đập ớt trong 30 phút để chúng nhả bớt chất bẩn. Sau đó, đem rửa sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Pha nước chấm: Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào hòa tan
  • Bước 3: Luộc sơ ốc với vài cây sả khoảng 3 phút rồi đổ ra để ốc ráo sạch
  • Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, phi sả với ớt cho thơm
  • Bước 5: Đổ khoảng 4 muỗng canh sa tế vào chảo , đảo nhanh rồi thả ốc vào và tiếp tục đảo đều tay. Đậy nắp
  • Bước 6: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp khoảng 10 – 15 phút cho ốc thấm gia vị
  • Bước 7: Tắt bếp. Thả lá quế và lá chanh vào đảo đều là đã có thể thưởng thức.

Mách bạn
Nước chấm nên pha trước 30 phút dùng để đạt độ ngon nhất.

>> Xem thêm: Mách bạn thực đơn những món ăn ngon mỗi ngày

Ốc gạo làm gì ngon? – Ốc gạo kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc gạo: 2kg
  • Sả băm: 200gr
  • Sả cây: 2 (cây)
  • Ớt xay: 50gr
  • Nước màu dừa: 3 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1,5 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 3 muỗng cà phê
  • Dưa leo: 1 kg

Cách chế biến

Ốc gạo kho sả ớt

Ốc gạo làm gì ngon?

  • Bước 1: Ngâm ốc gạo đập ớt trong 30 phút để chúng nhả bớt chất bẩn. Sau đó, đem rửa sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Rửa sạch dưa leo rồi xắt thành miếng vừa đủ ăn rồi đặt lên đĩa, ăn kèm với ốc. Sả đem rửa sạch và cắt thành khúc.
  • Bước 3: Đặt sả cây (đã được cắt khúc) vào nồi chung với ốc và đổ thêm 2 chén nước. Luộc ốc trong khoảng 20 phút rồi vớt ra.
  • Bước 4: Cho ốc, nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm vào chung một nồi. Trộn đều và ướp ốc trong khoảng 20 phút.
  • Bước 5: Bật bếp, xào ốc tới gần cạn nước thì cho sả và 1 chén nước vào. Nấu đến cạn nước rồi tắt bếp.

Lưu Ý
Trong thời gian nấu, bạn phải thường xuyên đảo nhẹ ốc.

  • Bước 6: Thưởng thức

Ốc gạo làm gì ngon? – Ốc gạo luộc sả cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc: 1kg
  • Sả: 3 cây
  • Tắc: 2 quả
  • Gia vị, muối
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng

Cách chế biến

Ốc gạo luộc sả cay

Ốc gạo làm gì ngon?

  • Bước 1: Ngâm ốc gạo đập ớt trong 30 phút để chúng nhả bớt chất bẩn. Sau đó, đem rửa sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Cắt nhỏ sả rồi bỏ vào nồi với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng ớt bột, một chút muối và thêm 1 chén nước.
  • Bước 3: Bật bếp. Vừa luộc vừa đảo đều, sau khoảng 30 phút thì bỏ vào thêm 2 quả tắc.
  • Bước 4: Pha nước chấm: đường, ớt bột, muối, quả tắc.

Như vậy, bếp trường nhà hàng Á Âu đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc: Ốc gạo làm gì ngon? Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

? Kết nối với GiupViecTot.vn


?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: Giúp Việc Tốt