[Bật mí] Công thức pha nước chấm phở cuốn lạ mà ngon

pha-nuoc-cham-pho-cuon

Pha nước chấm phở cuốn là một trong những bước quan trọng làm nên sự hấp dẫn riêng biệt của món phở cuốn chuẩn vị Hà Thành, khiến ai ăn vào cũng mê, cũng ghiền. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí với bạn công thức pha nước chấm phở cuốn khá lạ nhưng chính cái lạ ấy sẽ kích thích vị giác của bạn tới những nấc thang cao nhất.

Nguyên liệu

  • Nước mắm loại ngon: 5 thìa
  • Giấm ăn: 1 thìa
  • Nước sôi để nguội: 3 thìa
  • Tỏi: 5 tép
  • Chanh tươi: 1 quả (bạn cũng có thể thay thế bằng 2 -3 quả quất)
  • Đường: 1 thìa canh
  • Ớt tươi: 2 quả

Lưu Ý
Công thức phục vụ cho 10 phần phở cuốn

Cách pha nước chấm phở cuốn

  • Bước 1: Bóc vỏ tỏi rồi đem đập dập và băm nhuyễn. Hãy băm tỏi thật nhỏ để khi cho tỏi vào bát nước chấm, tỏi sẽ nổi lên trên, tăng vẻ thẩm mỹ, hấp dẫn cho món nước chấm.

tỏi băm

  • Bước 2: Rửa sạch ớt tươi và cắt bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ các hạt bên trong. Tiếp đến, thái ớt thành lát mỏng hoặc băm nhỏ chúng. Sau khi làm ớt xong, bạn hãy rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

thái ớt

  • Bước 3: Hòa 1 thìa đường trắng vào trong 3 thìa nước sôi. Tiếp đó, đó cho nước mắm vào, khuấy đều trong hỗn hợp nước đường.

làm nước đường

>> Xem thêm: Cách lặt rau mồng tơi chuẩn không bị nhớt

  • Bước 4: Bổ đôi quả chanh rồi vắt vào bát nhỏ, loại bỏ hạt. Dùng nước cốt chanh và bỏ thêm 1 thìa giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào khẩu vị của bạn.

Vắt chanh

  • Bước 5: Cho tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào bát nước chấm. Nếu bạn thích ăn dưa góp thì cũng có thể làm dưa góp với cà rốt và đu đủ xanh để cho vào bát nước chấm giúp tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn. 

Những lưu ý khi pha nước chấm phở cuốn

pha nước chấm phở cuốn

  • Khi sơ chế tỏi để pha nước chấm, bạn nên giã tỏi (thay vì đập dập) để giữ được nước tỏi và hương vị. Như vậy, bát nước chấm sẽ thêm phần thơm ngon hơn.
  • Để hương vị tỏi được đậm đà, bạn có thể ngâm tỏi, ớt với giấm ăn trước khi pha chế thành nước chấm với các nguyên liệu khác. 
  • Công thức pha nước chấm phở cuốn  ở trên có thể thay đổi để phù hợp với sở thích, khẩu vị của bạn và gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức pha nước chấm phở cuốn độc đáo này!

>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

? Kết nối với GiupViecTot.vn


?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: Giúp Việc Tốt