[Mách nhỏ] Rau má xào thịt bò – Món ăn lạ miệng thanh mát, dân dã ngày hè

rau-ma-xao-thit-bo

Rau má thường chế biến thành nước uống thanh nhiệt và tốt cho sức khỏe. Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một cách nấu rau má khác cũng thơm ngon không kém để bạn đổi vị. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món rau má xào thịt bò nhé.

Những nguyên liệu cần có để chế biến món rau má xào thịt bò

  • 300gr rau má
  • 200gr thịt bò
  • Tỏi, gừng
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

rau-ma-xao-thit-bo

Cách chế biến món rau má xào thịt bò đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Rau má nhặt những lá non, đem đi rửa sạch và vớt ra để ráo, cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đem rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Gừng rửa sạch đất cát, cạo lớp vỏ ngoài đi, đập thái miếng và đập dập.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát mỏng, sau đó ướp thịt cùng với chút muối, tỏi băm và gừng đập dập để tạo mùi thơm cùng một chút dầu ăn và đảo đều. Thời gian ướp thịt bò trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm, tiếp tục cho thịt bò vào xào trong lửa lớn khi vừa chín tới thì đổ ra đĩa.

Bước 5: Rau má cho vào xào qua trong khoảng 5 phút cho hơi khô lại, không thêm muối khi xào, cuối cùng cho thịt bò vào đảo đều cùng rau má rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

rau-ma-xao-thit-bo

Yêu cầu thành phẩm món rau má xào thịt bò

  • Trình bày món rau má ra đĩa, có thể rắc thêm chút vừng rang để món ăn có mùi thơm hơn.
  • Nếu bạn thích ăn rau má xào thịt bò có vị chua ngọt có thể trộn cùng với chút giấm ăn và đường, nêm nếm cho vừa vặn.
  • Khi thưởng thức món rau má xào thịt bò, cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, không bị khô và vị bùi, mát đặc trưng của rau má.

rau-ma-xao-thit-bo

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho món rau má xào thịt bò

  • Rau má nên chọn những mớ rau còn non, xanh tươi, không quá già để rau ăn mềm, ngọt, tránh bị dai. 
  • Khi xào rau má cũng không nên xào quá kỹ để tránh rau bị dai.
  • Chọn thịt bò để xào với rau má nên chọn phần bắp nếu bạn thích ăn giòn, phần thăn nếu thích ăn thịt mềm và những miếng thịt bò có phần thớ nhỏ.
  • Khi thái thịt bò nên thái theo thớ ngang của thịt để xào nhanh chín và mềm hơn, không bị mất nhiều nước.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn món rau má xào thịt bò vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng cho cả gia đình. Rau má với rất nhiều chất dinh dưỡng khi kết hợp cùng thịt bò chắc chắn là một món ăn bổ sung nhiều năng lượng cho bạn. Chúc bạn thành công với công thức rau má xào thịt bò chúng tôi vừa chia sẻ.

Ngoài ra, GiupViecTot.vn cung cấp người giúp việc theo giờ có thể nấu các món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, chăm chút từng bữa ăn của gia đình bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi.

Cách sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ hiệu quả nhất

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com  

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber