[Bí kíp] Cách làm sa lát Nga truyền thống đơn giản đúng kiểu người Nga
Sa lát Nga là một món ăn rất thích hợp vào mùa hè với hương vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát lại ngon miệng. Hiện nay, cách làm sa lát Nga đã có nhiều biến tấu khiến món ăn trở nên đa dạng, phong phú và phù hợp với khẩu vị của nhiều nơi hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sa lát Nga chuẩn vị truyền thống để bạn thưởng thức nhé.
Sa lát Nga là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của món sa lát Nga
Sa lát Nga là một món ăn với thành phần chính là các loại rau củ quả trộn kèm với nước sốt mayonnaise. Những loại rau, quả chính được sử dụng trong món ăn là khoai tây, cà rốt, dưa chuột muối, ngô, đậu Hà Lan, cà chua. Ngoài ra, món ăn còn có thêm thịt hun khói, giò hoặc xúc xích đối với những người không ăn chay.
Món sa lát Nga được cho rằng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1860 do đầu bếp Lucien Olivier tạo ra và sau đó trở nên rất nổi tiếng. Đến khi ông mất, công thức chế biến món ăn này vẫn còn là một ẩn số. Sau nhiều năm, một đầu bếp khác là Monsieur Olivier đã làm “hồi sinh” món ăn này. Bởi vậy, món ăn còn mang một cái tên khác đó là sa lát Olivier.
Bí kíp làm sa lát Nga truyền thống đúng chuẩn người Nga
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- 100gr đậu Hà Lan
- 2 quả dưa chuột muối
- 100gr thịt hun khói (hoặc xúc xích, giò)
- Muối, tiêu, sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch và sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây, cà rốt bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ (có thể ngâm cùng nước muối để tránh rau củ bị thâm)
- Đậu Hà Lan tách lấy phần hạt, rửa sạch và để ráo nước.
- Thịt hun khói hoặc xúc xích thái hạt lựu.
- 2 quả dưa chuột muối cũng thái thành các miếng vuông hạt lựu.
Bước 2: Nấu chín nguyên liệu
- Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì cho cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào luộc trong khoảng 7 phút, vớt ra cho vào bát nước lạnh cho giòn.
- 2 quả trứng gà bạn cũng luộc chín, thái làm đôi hoặc làm bốn.
Bước 3: Trộn sa lát Nga
- Bạn cho tất cả các loại rau củ và thịt hun khói vào một bát tô, trộn đều cùng với sốt mayonnaise, muối và chút tiêu cho vừa vặn.
- Cuối cùng, bạn cho sa lát Nga vào tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút để món ăn ngon và mát hơn.
Công dụng tuyệt vời của sa lát Nga ai cũng nên biết
Hỗ trợ quá trình giảm cân của chị em phụ nữ
Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong món sa lát Nga sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân hiệu quả mà an toàn. Vì vậy, đây chính là món ăn thường xuyên được sử dụng trong các thực đơn cho người muốn giảm cân.
Giúp tinh thần thoải mái
Những thực phẩm giàu omega – 3 có trong món sa lát như ngô, đậu Hà Lan,… là chất cần thiết để não bộ phát triển, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Làn da tràn đầy sức sống
Hàm lượng nước cao cùng nhiều loại vitamin có trong món sa lát giúp bạn có một làn da căng mịn, hồng hào và tràn đầy sức sống.
GiupViecTot.vn vừa giới thiệu đến bạn cách làm sa lát Nga chuẩn vị truyền thống, giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng. Hy vọng công thức nấu ăn này có thể giúp bạn thực hiện món ăn đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.
Nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber