[Tổng hợp] 3 Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng
Salad cá ngừ là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp cho quá trình giảm cân an toàn lại đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các chị em 3 cách làm salad cá ngừ cho bữa tối.
Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr cá ngừ ngâm dầu đóng hộp
- 2 quả trứng gà
- Xà lách, dưa chuột, cà chua
- Hành tây, quả oliu đen
- Sốt mayonnaise, giấm, muối, tiêu, dầu oliu
Cách làm salad cá ngừ:
Bước 1: Xà lách, dưa chuột, cà chua rửa sạch, quả oliu đen ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra rổ, để ráo. Rau xà lách đem cắt nhỏ, cà chua thái miếng hình múi cau, dưa chuột thái lát tròn, mỏng, quả oliu đen cắt làm đôi hoặc thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu hoặc lát dài.
Bước 2: Bạn cho một nồi nước lên bếp, cho trứng gà vào luộc chín, sau đó bóc vỏ, cắt thành 4 phần.
Bước 3: Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp bạn cho ra bát, dằm thành những miếng nhỏ.
Bước 4: Bạn pha nước sốt làm salad cá ngừ bao gồm 4 thìa sốt mayonnaise, thêm chút đường, muối, tiêu xay, dầu oliu cùng chút nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn.
Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô lớn, đổ phần nước sốt vừa tạo vào, trộn đều lên, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể ăn được.
Salad cá ngừ đại dương tươi ngon và giàu dinh dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 miếng thịt cá ngừ sống
- Rau xà lách, cà chua bi, quả oliu đen
- 1 quả bơ, chanh tươi
- Sốt mayonnaise, tương ớt, muối, tiêu, dầu oliu
Cách làm salad cá ngừ:
Bước 1: Các ngừ đại dương bạn mua loại đã được lọc xương rồi để không mất nhiều thời gian sơ chế. Sau đó, bạn ướp cá cùng chút muối, hạt nêm, đem hấp hoặc chiên vàng đều 2 mặt, cắt thành miếng.
Bước 2: Rau xà lách, quả oliu đen và cà chua bi đem rửa với nước sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút, vớt ra để ráo. Cắt rau xà lách thành khúc dài khoảng 2 – 3cm, cà chua bi bổ làm đôi, quả oliu đen thái lát mỏng. Quả bơ bỏ vỏ, khéo léo lấy phần thịt bơ còn nguyên vẹn, cắt hạt lựu.
Bước 3: Bạn trộn tương ớt, sốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, dầu oliu và nước cốt chanh vào khuấy đều. Bày xà lách, cà chua, quả oliu, quả bơ cùng cá ngừ lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, khi ăn trộn đều.
Salad cá ngừ sốt mè rang thơm béo
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr cá ngừ ngâm dầu đóng hộp
- Xà lách, cà chua bi
- Hành tây, dưa chuột
- Vừng trắng
- Sốt mayonnaise, đường, giấm, nước tương, dầu mè
Cách làm salad cá ngừ:
Bước 1: Rau xà lách, dưa chuột và cà chua bi đem rửa với nước sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút, vớt ra để ráo. Cắt rau xà lách thành khúc dài khoảng 2 – 3cm, cà chua bi bổ làm đôi, dưa chuột thái lát mỏng. Hành tây lột vỏ, cắt thành những lát tròn mỏng, ngâm trong nước đá.
Bước 2: Cho vừng trắng vào chảo, đặt lên bếp, bật lửa nhỏ và rang cho đến thơm, vàng đều thì tắt bếp, giã nhuyễn.
Bước 3: Cá ngừ ngâm dầu bỏ ra bát, chắt bớt dầu đi, dùng dĩa tán nhuyễn.
Bước 4: Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm đường, giấm, nước tương, dầu mè cùng vừng trắng giã vào, trộn đều lên để tạo thành nước sốt salad.
Bước 5: Cho các loại rau vào bát, thêm cá ngừ tán nhuyễn, rưới chút nước sốt lên và trộn đều cho tất cả hòa quyện.
Trên đây là 3 công thức làm salad cá ngừ GiupViecTot.vn đã tổng hợp lại. Với sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng, chúng tôi tin rằng bạn đã có thêm sự lựa chọn cho những bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công với các món salad cá ngừ chúng tôi vừa chia sẻ.
Nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber