3 Cách Làm Sườn Cotlet Chiên Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
Hãy cùng vào bếp với GiupViecTot.vn để khám phá ra cách làm món sườn cotlet chiên thơm ngon bổ dưỡng nào!
Các món ngon sẽ được giới thiệu dưới đây gồm sườn cotlet chiên nước mắm, sườn cotlet chiên sả, sườn cotlet chiên mật ong. Nhanh tay lưu vào sổ để thực hiện cho các bữa ăn của gia đình nhé!
Cách làm sườn cotlet chiên nước mắm
Nguyên liệu chuẩn bị cho sườn cotlet chiên
- Sườn cốt lết: 400gr
- Nước mắm ngon
- Dầu hào
- Muối
- Hạt nêm
- Tương ớt
- Đường
- Bột ngọt
- Giấm gạo
- Tiêu
- Ớt bột
- Tỏi lớn
- Ớt tươi
- Hành tím
- Dầu ăn
Cách làm sườn cotlet chiên nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.
Sườn cotlet đã cắt lát sẵn, trụng qua nước sôi rồi rửa lần nữa cho sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.
Sau khi sơ chế xong, cho sườn cotlet vào tô to rồi ướp sườn cùng với các nguyên liệu sau:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường kính
- Hành và tỏi băm
- Tiêu xay
Sau khi ướp các gia vị trên, bạn đảo đều rồi cho thịt sườn cotlet vào và trộn cho thịt ngấm toàn bộ gia vị. Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho sườn cotlet chiên ngấm gia vị.
Làm nước mắm sườn cotlet chiên
Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào bát nhỏ rồi khuấy tan các gia vị là hoàn thành nước chấm.
Chiên sườn cotlet
Bắc chảo chống dính lên, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, đợi dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.
Khi sườn cotlet chiên đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha trước đó, chỉnh lửa nhỏ hơn rồi đun cho đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức món ăn
Gắp sườn ra đĩa, rồi tiến hành trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm trong chảo lên trên mặt sườn rồi thưởng thức cùng cơm là tuyệt nhất.
Cách làm sườn cotlet chiên sả
Nguyên liệu chuẩn bị sườn cotlet chiên sả
- Sườn cốt lết: 500gr
- Húng quế: 30gr
- Bắp cải bào: 50gr
- Sả băm: 3 muỗng canh
- Sả bào: 4 cây
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành tím: 6 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt
Cách chiên sườn cốt lết với sả
Sơ chế các nguyên liệu
Xay hành, tỏi, ớt, sả cùng với 3 muỗng canh nước lọc. Xay nhuyễn, rồi vắt lấy 3 muỗng canh nước cốt và giữ lại xác nhé.
Sau khi sơ chế xong, cho sườn cotlet vào tô to rồi ướp sườn cùng với các nguyên liệu sau:
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh nước soda
- 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt
Sau khi ướp các gia vị trên, bạn đảo đều rồi cho thịt sườn cotlet vào và trộn cho thịt ngấm toàn bộ gia vị. Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho sườn cotlet chiên ngấm gia vị.
Sườn cotlet chiên với sả
Bắc chảo chống dính lên, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, đợi dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.
Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.
Hoàn thành món ăn
Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp dầu mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa là hoàn thành món ăn.
Cách làm sườn cotlet chiên mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị sườn cotlet chiên mật ong
- Sườn cốt lết: 5 miếng
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh bột bắp
- Nước sốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh
Cách làm sườn cotlet chiên mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Sườn cotlet rửa sạch rồi để ráo nước cho. Sau đó, ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Làm nước sốt mật ong
Bạn trộn đều 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tỏi và ớt băm lại là hoàn thành nước sốt
Làm sườn cotlet chiên mật ong
Đặt chảo lên bếp, đợi dầu ăn đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi chuyến sang lửa liu riu, đổ nước sốt vào rim cùng thịt sườn cotlet chiên.
Bạn tiếp tục rim đến khi nước sốt cạn và sánh lại thì tắt bếp và hoàn thành món ăn với chút rau thơm trang trí nhé.
Cách mua sườn cotlet chiên tươi ngon
- Nên đi chợ sớm để chọn được miếng sườn ngon.
- Nên lựa chọn loại có phần thịt dày, xương nhỏ, có lẫn một chút mỡ để khi rán thịt sẽ mềm và ngon hơn. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ
- Nên chọn sườn cốt lết tươi, có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thì có đàn hồi, không có màu quá đậm hoặc ngà ngà xanh.
- Mua sườn ở các cửa hàng uy tín, siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống hoặc các trang thương mại điện tử uy tín
Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc của các bạn về cách làm sườn cotlet chiên tuyệt vời, đơn giản và vô cùng hấp dẫn, bởi vậy hãy áp dụng ngay công thức đơn giản, dễ dàng này để chiêu đãi gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé.
Chúc bạn thành công!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber