[Giải đáp] Tác hại của bếp hồng ngoại và sự thật!
Bếp hồng ngoại ngày nay ngày càng được nhiều gia đình sử dụng để thay thế cho bếp ga. Nhưng nhiều người lại băn khoăn liệu tác hại của bếp hồng ngoại là gì? Vậy thực hư như thế nào? Hãy cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Tác hại của bếp hồng ngoại – Bếp hồng ngoại là gì?
Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy. Tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày ở các lĩnh vực như y tế, điện tử, quân sự…
Trong đó, bếp hồng ngoại là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi được nhiều gia đình sử dụng.
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại giúp nấu chín thức ăn.
Tác hại của bếp hồng ngoại
Một trong những vấn để được nhiều gia đình quan tâm đó chính là tác hại của bếp hồng ngoại. Liệu bếp hồng ngoại có gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn hay không?
Từ lâu nay vẫn có những thông tin cho rằng bếp hồng ngoại có thể gây đục giác mạc, viêm giác mạc, tổn thương da hay ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ khi sử dụng. Vậy thực hư ra sao?
Trên thực tế, nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với tia hồng ngoại có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là tia hồng ngoại từ thiên nhiên như ánh nắng mặt trời, núi lửa, gây tổn thương da, mắt và sức khỏe.
Tuy nhiên, tiếp xúc với bếp hồng ngoại sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và tuyệt đối an toàn nhờ cấu tạo từ bếp.
Phần mặt kính của bếp được làm từ kính thủy tinh hữu cơ hoặc gốm ceramic có khả năng chắn lại tai hồng ngoại chỉ cho chúng có khả năng sinh nhiệt chứ không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Do đó, tác hại của bếp hồng ngoại là không có nên bạn có thể an tâm sử dụng bếp để nấu những bữa cơm ngon cho gia đình.
Tác hại của bếp hồng ngoại – Ưu điểm của bếp hồng ngoại
Không những không hề có tác hại của bếp hồng ngoại mà khi sử dụng loại bếp này sẽ mang đến nhiều ưu điểm và tiện lợi cho người dùng.
Không tạo khói, khí CO2
Bếp hồng ngoại không cần sử dụng gas và không có lửa mà sử dụng nhiệt từ tia hồng ngoại phát ra nên không hề sinh khói cũng không có khí CO2 ảnh hưởng đến môi trường.
Dễ dàng vệ sinh
Mặt bếp hồng ngoại sử dụng mặt kính nhẵn bóng nên cực kỳ dễ vệ sinh, thức ăn vương cũng được loại bỏ dễ dàng, giữ căn bếp của bạn luôn sạch sẽ gọn gàng.
Chưa kể, không có lửa nên cũng không khiến đáy nồi bị cháy đen, nồi sẽ rất sạch và dễ cọ rửa.
Không kén loại nồi
Khi sử dụng bếp từ, bạn sẽ cần lựa chọn những loại nồi có chất liệu phù hợp để bắt nhiệt. Thế nhưng, bếp hồng ngoại có khả năng sử dụng với hầu hết các loại nồi hiện nay trên thị trường.
Tiết kiệm năng lượng
Trên mặt kính bếp hồng ngoại có trang bị thêm thấu kính hội tụ giúp nhiệt được tập trung, tiết kiệm nhiệt lượng tối đa với lượng nhiệt thất thoát chỉ 10%, mà với bếp gas con số này có thể lên đến 60%.
Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho những băn khoăn về tác hại của bếp hồng ngoại và có thể yên tâm sử dụng để nấu những món ăn ngon.
GiupViecTot.vn với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ mang đến những dịch vụ tiện ích giúp không gian sống và làm việc của bạn sạch sẽ gọn gàng cùng những bữa cơm thơm ngon, dinh dưỡng, nóng hổi.
Phép màu – Lòng biết ơn một ngày nhiệm màu!
Tác giả: Team GiupViecTot.vn