[Bật mí] Thịt bò để ngăn mát được bao lâu? Cách bảo quản thịt bò tươi ngon
Thịt bò là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon, ngọt thịt mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhiều gia đình có thói quen mua nhiều thịt bò và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Vậy thịt bò để ngăn mát được bao lâu? Hãy cùng GiupViecTot.vn tìm hiểu nhé!
Thịt bò để ngăn mát được bao lâu?
Với mỗi loại thực phẩm, thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khác nhau. Bạn cần nắm chắc thông tin này để có thể bảo quản và sử dụng thực phẩm tốt nhất, giữ được độ tươi ngon và không gây hại cho sức khỏe.
Vậy thời gian cụ thể thịt bò để ngăn mát được bao lâu?
Đối với thịt bò sống, còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn mát (nhiệt độ 1 – 3 độ C) là khoảng 5 ngày đối với thịt bò thường và 3 ngày với thịt bò bắp.
Đối với thịt bò chín, đã qua chế biến, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát (nhiệt độ 4 – 5 độ C) từ 3 – 4 ngày.
Thịt bò để ngăn mát được bao lâu? – Bí quyết bảo quản thịt bò trong ngăn mát tươi ngon
Thịt bò ngọt thịt và nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu như bạn không biết cách bảo quản sẽ khiến thịt nhanh bị hỏng và giảm chất lượng.
Để bảo quản thịt trong ngăn mát giữ được sự tươi ngon, bạn cần lưu ý các bước như dưới đây.
Chọn thịt bò còn mới, tươi ngon
Trước hết, để bảo quản được thịt bò tươi ngon, bạn cần chọn được miếng thịt bò còn mới, bề mặt thịt chắc, có màu đỏ tươi đặc trưng và không chọn mua những miếng thịt đã chuyển sang màu đỏ sẫm.
Bạn nên chọn những miếng thịt bò có thớ nhỏ, mềm, mỡ có màu vàng, cứng và không quá nhiều mỡ.
Sơ chế thịt bò trước khi bảo quản
Để bảo quản thịt lâu mà không ảnh hưởng chất lượng, bạn có thể sơ chế thịt trước khi cho vào ngăn mát. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất đó là luộc.
Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch thịt bò
- Cho vào nồi nước luộc một ít rượu trắng theo tỷ lệ 1 thìa cà phê rượu : 1 kg thịt bò
- Cho thịt vào đun 10 – 15 phút và vớt ra, để nguội bớt và cho vào ngăn mát để bảo quản
Lưu ý khi bảo quản thịt bò trong ngăn mát
- Phân loại từng loại thịt bò trước khi để vào ngăn mát tủ lạnh
- Nên bọc 2 lớp nilon để không làm nước thịt bị thấm ra ngoài cũng như tránh việc ảnh hưởng mùi giữa các loại thực phẩm trong tủ lạnh
- Bọc thịt bò thật kỹ trước khi bảo quản trong tủ lạnh do nếu không được bao bọc tốt sẽ khiến thịt bị mất độ ẩm, bị phỏng lạnh, làm thay đổi màu sắc, làm thịt nhanh hỏng hay dễ để vi khuẩn xâm nhập vào trong miếng thịt
- Rửa sạch thịt bò trước khi bảo quản trong tủ lạnh, tránh vi khuẩn xâm nhập và phát triển giảm chất lượng thịt
- Chia nhỏ từng phần thịt phù hợp với từng bữa ăn để tránh bỏ thịt ra ngoài không khí sau đó lại tiếp tục bảo quản trong ngăn mát, khiến thịt nhanh bị hỏng
Trên đây là những thông tin về thịt bò để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu mà GiupViecTot.vn tìm hiểu để mang đến bạn. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đến bạn!
Lòng biết ơn – Sức khỏe nhiệm màu!
Tác giả: Team GiupViecTot.vn