[Bí kíp] Thịt gà tây xào lăn lạ miệng, thơm ngon nức mũi đãi cả nhà

thit-ga-tay-xao-lan

Thịt gà tây xào lăn có lẽ chưa quá phổ biến ở Việt Nam vì thường được áp dụng trong món ăn của các nước phương Tây. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó làm, nguyên liệu dễ kiếm. Hãy vào bếp cùng chúng tôi trổ tài làm thịt gà tây xào lăn lạ miệng đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà tây xào lăn

Nguyên liệu bao gồm:

  • 500gr thịt gà tây (nên lựa chọn đùi hoặc ức gà)
  • Vài nhánh sả (3-4 nhánh)
  • Ớt, hành tím
  • Dầu màu điều
  • Nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

thit-ga-tay-xao-lan

Hướng dẫn làm thịt gà tây xào lăn đơn giản, ai cũng làm được

Bước 1: Bạn chọn thịt ức hoặc đùi gà để xào, rửa sạch, loại bỏ xương lọc lấy phần thịt, thái thành những miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho thịt gà vào bát, thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường, một chút tiêu xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu điều, dùng đũa đảo đều, để trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sả bạn bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch, một nửa thái thành những lát mỏng, một nửa đem băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, ớt rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ, một nửa thái thành sợi dài.

Bước 4: Bạn cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, bỏ sả, hành và ớt băm vào đảo đều, tiếp đến cho sả thái lát, ớt thái sợi vào đảo cùng, khi thấy mùi thơm và bắt đầu vàng, bạn đổ phần thịt gà tây đã ướp vào đảo đều, xào đến khi thịt săn lại, có thể nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa vặn. 

Bước 5: Cuối cùng khi gà tây đã chín thì bạn tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức món thịt gà tây xào lăn.

thit-ga-tay-xao-lan

Yêu cầu thành phẩm của món thịt gà tây xào lăn

  • Sau khi cho gà ra đĩa, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên để món ăn càng dậy mùi hơn.
  • Món ăn cho màu vàng đẹp bắt mắt từ màu của dầu điều.
  • Thịt gà tây xào lăn mềm, nhiều thịt, thấm đẫm các loại gia vị, khi ăn có thể cảm nhận mùi thơm của hành, sả cùng chút cay cay nơi đầu lưỡi của ớt.
  • Thịt gà tây xào lăn nên ăn ngay khi còn nóng, rất thích hợp dùng kèm cơm trắng tạo nên những hương vị khó quên.

Mẹo lựa chọn gà ngon cho món thịt gà tây xào lăn

  • Gà xào lăn nên lựa chọn ức gà hoặc đùi gà, khi chạm vào vẫn cảm thấy chắc nịch có độ đàn hồi cao, phần ức bé.
  • Lớp da gà vàng óng tự nhiên, không bị bầm dập, thâm tím hay có những mùi lạ.
  • Gà mua trong siêu thị nên chú ý thời hạn sử dụng, cách dùng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hướng dẫn sử dụng.

thit-ga-tay-xao-lan

Món thịt gà tây xào lăn lạ miệng, thơm ngon không hề kém cạnh gà ta sẽ là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn của bạn. Mong rằng với chia sẻ của GiupViecTot.vn có thể giúp bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.

Ngoài ra, nếu bạn cần người giúp việc đi chợ, nấu ăn ngon, có thể dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, chăm sóc con nhỏ có thể liên hệ ngay với GiupViecTot.vn để được tư vấn.

Tiền lương của người giúp việc nhà

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com  

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber