[MỚI] Công thức chế biến thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị

thit-kho-tau-mien-bac

Thịt kho tàu chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt, những ngày Tết lại khó có thể thiếu đi món ăn truyền thống này. Nhân đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn công thức chế biến thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ loại ngon: 500gr
  • Trứng cút: 10 quả (hoặc 3 quả trứng vịt)
  • 1 quả dừa tươi
  • Tỏi, hành lá, hành củ
  • Các loại gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm.

Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Ướp thịt kho tàu miền Bắc

  • Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt heo rồi chần sơ qua với nước sôi 1 – 2 lần để loại bớt tạp chất và mùi hôi của thịt. Sau đó, xả thịt ngay với nước lạnh.
  • Thái thịt heo thành từng miếng vuông với kích thước cạnh khoảng 2 – 3cm.

Bước 2: Luộc trứng

Luộc trứng cút

  • Trong thời gian chờ thịt ướp ngấm gia vị, bạn chuẩn bị nồi để luộc trứng. Với món thịt kho tàu miền Bắc, có thể sử dụng cả 3 loại trứng: gà, vịt, cút. Nhưng người miền Bắc thường dùng trứng vịt là phổ biến nhất. 
  • Sau khi luộc trứng xong, chúng ta hãy để trứng chín kỹ thêm một chút, không nên ngâm trứng ngay vào nước lạnh mà hãy để trứng nguội một lúc rồi mới ngâm nước tránh hiện tượng lòng đào..
  • Để món thịt kho tàu miền Bắc thêm phần hấp dẫn, sau khi lột xong vỏ trứng cút, bạn hãy cho trứng vào chảo dầu nóng để chiên sơ qua giúp trứng dai và đặc biệt là không bị tanh.

>> Xem thêm: [Tuyệt chiêu] Làm kim chi củ cải giòn chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 3: Kho thịt

Kho thịt

  • Đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp và bật nhỏ lửa.
  • Cho 2 muỗng canh đường cát vào và đun tới khi đường chảy ra hết và chuyển màu vàng cánh gián 
  • Đổ thêm một lượng nước vừa phải để tạo thành dung dịch nước màu hay nước hàng. Sau đó, đổ hỗn hợp ra một cái chén.
  • Trút thịt heo (đã thái) vào nồi rồi đảo đều tới khi các miếng thịt săn lại. Khi đó ta đổ nước hàng vừa thắng vào.
  • Tiếp tục đảo đều khoảng 1 – 2 phút rồi đổ nước dừa vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt. Để nhỏ lửa, kho thịt cho đến khi thịt mềm ra.
  • Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng cút vào nồi nấu cùng. Nêm thêm mắm, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Để lửa nhỏ như trên tới khi thấy nước cạn, sền sệt là đạt yêu cầu.

Bước 4: Thưởng thức

thưởng thức

Thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị

Bắc nồi thịt kho khỏi bếp, múc ra tô ăn kèm với cơm và rau sống.

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm một chút ớt (đã thái hoặc băm nhuyễn) vào nồi thịt trong quá trình nấu.

Lưu Ý
Tùy vào lượng người ăn mà nấu món thịt kho tàu miền Bắc này cho hợp lý. Nếu để lâu mới dùng sẽ không tốt cho sức khỏe và nếu đun lại nhiều lần, trứng sẽ trở nên dai và khó ăn hơn.

Chúc các bạn sớm thành công với công thức chế biến thịt kho tàu miền Bắc siêu thơm ngon này!

>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn


👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: Giúp Việc Tốt