101 điều bạn cần lưu ý khi thuê giúp việc trông người già

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Thuê giúp việc trông người già luôn là nỗi trăn trở của những gia đình bận rộn, không có nhiều gian chăm sóc cho người thân. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn thuê giúp việc trông người già ưng ý nhất

Nhu cầu thuê giúp việc trông người già ngày càng tăng

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc người già ở Việt Nam ngày càng tăng. Trong những năm gần đây, dân số Việt Nam đang có xu hướng già hóa, tỷ lệ người già sống dựa vào gia đình ngày càng gia tăng. 

Tuy nhiên, hầu hết các con của họ đều bận rộn với cuộc sống hàng ngày, làm việc, nuôi dạy con cái,… nên không có đủ thời gian để chăm sóc họ. Rất ít người con có đủ thời gian trong một ngày để làm việc, chăm sóc con cái và phụng dưỡng cha mẹ. 

Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc người già tại nhà đã trở nên cấp thiết trong thời buổi ngày nay. Dịch vụ bao gồm thuê người chăm sóc, nấu cơm,… với nhiều lợi ích.

3 lợi ích của việc thuê giúp việc trông người già

Nhu cầu người chăm sóc người già ngày càng cao, không phải vì trong gia đình không có ai chăm sóc ông bà mà vấn đề là thời gian có thể dành cho công việc đó. 

Bởi trong thời đại ngày nay, nhất là khi sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, áp lực công việc ngày càng nhiều, thời gian chăm sóc bản thân không nhiều thì làm sao bạn có thể chăm sóc được cho ông bà? 

Chính vì vậy dịch vụ thuê người chăm người già tại nhà phát triển giúp gia đình bạn yên tâm hơn vì nhiều lợi ích, kể đến 3 lợi ích cụ thể sau:

Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức: 

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Vừa phải làm việc vừa phải chăm sóc người già sẽ khiến nhiều người cảm thấy nặng nề, vất vả. Nhưng nhờ thuê người giúp việc, bạn sẽ có thể san sẻ bớt việc nhà, yên tâm về người thân và tập trung hơn cho công việc. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc.

Chăm sóc người cao tuổi khi ốm đau: 

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Chúng ta ai cũng mong muốn có thể ở bên cạnh chăm sóc ông bà cha mẹ nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay không phải ai cũng làm được điều này. 

Cùng với tuổi tác, các chức năng của các bộ phận dần suy giảm, bạn có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào, khiến bạn lo lắng và không thể tập trung vào công việc. 

Lúc này, có một người giúp việc chăm sóc bạn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và thoải mái hơn rất nhiều.

Nói chuyện với ông bà: 

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Càng lớn tuổi nhu cầu giao tiếp càng dễ rơi vào trạng thái cô đơn, lo lắng, lâu dần sinh ra bệnh tật, già yếu.

Dịch vụ chăm sóc người già sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, vì khi thuê người giúp việc họ sẽ ở bên trò chuyện, tâm sự, cùng đi dạo và chăm nom cho ông bà.

Những vấn đề có thể gặp phải khi thuê giúp việc trông người già

thue-giup-viec-trong-nguoi-gia

Bên cạnh những lợi ích, nhiều người cũng lo lắng về những rủi ro mà họ gặp phải khi thuê giúp việc trông người già: 

  • Hiện nay, nhiều kẻ lừa đảo tìm đến những gia đình có nhu cầu thuê người, lợi dụng cơ hội để trộm đồ có giá trị để trục lợi.
  • Thông thường, người giúp việc không được đào tạo hoặc trang bị các kỹ năng chuyên biệt để chăm sóc người bệnh, đặc biệt là người già. 
  • Vì vậy, trong quá trình phục vụ, nếu không quan sát người bệnh một cách cẩn thận và chu đáo sẽ rất dễ xảy ra sai sót. 
  • Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn, chẳng hạn người đó đi làm trộm đồ rồi tẩu thoát thì không công ty nào có trách nhiệm giải quyết và bồi thường thiệt hại cho gia đình. 
  • Chính vì những lý do đó, dù bận rộn đến đâu, nhiều người vẫn lo lắng, ngại ngần trong việc thuê giúp việc trông người già.

Lưu ý quan trọng khi thuê giúp việc trông người già

hoangduong cham nguoi gia

  • Lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ uy tín, hoạt động lâu năm 
  • Giúp việc được thuê phải có lí lịch rõ ràng cùng cam kết có tính pháp lý khi làm việc 
  • Nên cho giúp việc thử việc 1 tuần trước khi thuê chính thức để quan sát xem họ có đủ kĩ năng và tận tâm với công việc hay không 

Giúp Việc Tốt mong rằng, với các lưu ý trên, bạn đọc có thể tìm được dịch vụ thuê giúp việc trông người già chất lượng và uy tín, giảm bớt các mối lo về người thân của mình khi làm việc!

Tham khảo các gói dịch vụ về giúp việc của chúng tôi tại đây

Xem thêm>>

Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp