Tìm công việc giúp việc nhà theo giờ – 4 điều cần chuẩn bị

tim-cong-viec-giup-viec-nha-theo-gio

Nhiều gia đình hiện đại đã không có đủ thời gian để chăm sóc, dọn dẹp cho chính ngôi nhà của mình. Chính vì lẽ đó, rất nhiều gia đình tìm tới người giúp việc là xu hướng hiện nay. Từ đây mà nhu cầu tìm công việc giúp việc nhà theo giờ cũng tăng lên. Tuy nhiên, để trụ vững được thì bạn nên nắm rõ 4 điều này khi tìm một công việc giúp việc nhà theo giờ.

Thái độ và tác phong của người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ

tác phong nhanh nhẹn

Gần đây, giúp việc nhà đã được xã hội công nhận là một nghề thực thụ, chân chính. Bạn làm việc và được trả lương. Vì thế, bạn cần phải có những trách nhiệm nhất định với công việc của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ là đức tính trung thực thật thà – điều mà mọi gia đình đều yêu cầu.

Trên thị trường hiện nay, có không ít người làm giúp việc khi ở nơi làm việc thường nảy sinh ý đồ xấu với các món đồ có giá trị.

Ngoài ra để tìm công việc giúp việc nhà theo giờ như ý, bạn còn cần phải là một người chăm chỉ.

Nhiều ít người giúp việc thường có tác phong làm việc rất cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, nếu có người ở đó thì mới làm việc còn không có thì lơ là. 

Nếu bạn có tác phong đó và thể hiện nó ra thì chắc chắn bạn sẽ bị đuổi việc ngay sau đó. Vì người chủ nhà bỏ tiền ra để thuê bạn và muốn bạn tự giác vệ sinh, dọn dẹp sao cho nhà cửa sạch sẽ nhất chứ không phải là làm việc khoán theo giờ.

Nếu người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ chỉ làm qua loa cho xong việc mà không đáp ứng được các yêu cầu, mong muốn của chủ nhà thì sớm muộn người đó cũng sẽ bị sa thải.

>> Xem thêm: [Tư vấn] Trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Học hỏi kỹ năng ứng xử đúng mực

tìm công việc giúp việc nhà theo giờ

Kỹ năng đối đáp, ứng xử cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng ở một người giúp việc theo giờ.

Người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ phải biết niềm nở, tỏ thái độ thân thiện, tôn trọng với gia chủ. Và đặc biệt là không quên chào hỏi khi đến và lúc về. 

Nếu nhà có khách thì người giúp việc nhà theo giờ cần phải biết cư xử sao cho đúng, biết lắng nghe những góp ý từ phía gia chủ, nếu phạm sai lầm thì phải lập tức xin lỗi và nhận hết trách nhiệm của mình.

>> Xem thêm: Tìm Công Việc Giúp Việc Nhà Ở Đâu Uy Tín Lương Cao?

Làm quen với các công việc trong nhà

làm quen nhanh chóng với công việc

Trên thực tế, các công việc của người giúp việc nhà cũng không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để ý, biết cách học hỏi để có thể hoàn thành công việc được giao một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Nhất là với các thiết bị điện, điện tử vì hầu hết những người làm giúp việc đều có nguồn gốc xuất thân từ nông thôn nên rất ít trong số đó được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại.

Nếu người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ chưa biết cách sử dụng bất kỳ một thiết bị nào đó thì người giúp việc đó nên hỏi và xin hướng dẫn của gia chủ chứ không được tự ý mày mò.

Các quy tắc và những điều cần tránh khi dọn dẹp nhà cửa cũng không kém phần quan trọng nhưng nhiều người lại thực sự chưa để ý tới chúng.

Người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ sẽ ngày càng trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp nếu bạn cố gắng học hỏi.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê giúp việc nhà chuyên nghiệp tại Giúp Việc Tốt

Tìm công việc giúp việc nhà theo giờ ở một công ty giúp việc chuyên nghiệp và uy tín

tìm đến một công ty uy tín

Bình thường, nếu không có người giới thiệu thì người tìm công việc giúp việc nhà theo giờ sẽ khó có thể tìm được một gia đình để có thể làm giúp việc tại đó. Vì thế, rất nhiều người đã chọn hướng đi tìm tới các trung tâm để đăng ký.

Tuy nhiên, bạn cũng nên liên hệ tới một công ty uy tín, chuyên nghiệp thì mới có nhiều khả năng tìm được cho mình một gia đình tử tế và có một công việc có thu nhập tốt được.

Khi làm việc tại các công ty uy tín, chuyên nghiệp, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng từ  cơ bản đến nâng cao của một người giúp việc thực thụ.

Không những vậy, bạn còn nhận được các chế độ đãi ngộ như các công việc khá: đóng bảo hiểm, thưởng lễ, Tết,…

Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề hay tranh chấp gì với khách hàng, công ty đó sẽ đứng ra giúp bạn giải quyết.

Ý kiến người trong nghề giúp việc

Như vậy, Giúp Việc Tốt đã phần nào chỉ ra những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tìm công việc giúp việc nhà theo giờ. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Và chúng tôi chúc bạn tìm được một công việc như ý và đạt được thành công!

>> Xem thêm: CEO 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

KẾT NỐI VỚI GIUPVIECTOT.VN

Website: https://giupviectot.vn/

Địa chỉ: P2401 tầng 24 toà HH1, chung cư  90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0397898670
Email: laudonnhahn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber