Bí kíp tìm giúp việc chăm người già chuẩn 5 sao

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia

Đời sống tại Việt Nam ngày càng được nâng cao kéo theo tuổi thọ của người dân tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, người già thường có sức khỏe yếu và dễ mắc bệnh nên đôi khi không thể tự chăm sóc được cho bản thân.

“Tuổi xế chiều” cũng là lúc con cháu thể hiện sự yêu thương, biết ơn và hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ. Thế nhưng có nhiều gia đình, con cháu quá bận rộn lại không thể chăm sóc tận tình mỗi ngày. Vì vậy, tìm giúp việc chăm người già theo giờ là một giải pháp tuyệt vời.

Tìm giúp việc chăm người già – Thế nào là một người giúp việc chuẩn 5 sao?

Khác với việc chăm sóc em bé hay giúp việc nhà theo giờ, giúp việc chăm người già cần nhiều kỹ năng và một sự chu đáo, tận tình cũng như sự kiên trì.

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (2)Tùy theo yêu cầu cụ thể mà từng gia đình tìm giúp việc chăm người già với những yêu cầu và quy định cũng như công việc cụ thể khác nhau. 

Nhìn chung, tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một người giúp việc chăm sóc người già tốt là:

Sức khỏe tốt

Sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động, đặc biệt là với lao động phổ thông, làm công việc chân tay, và giúp việc chăm sóc người già cũng không phải là ngoại lệ.

Để có thể chăm sóc tốt cho người khác thì trước hết họ cần phải chăm sóc tốt cho sức khỏe của chính bản thân mình. Chăm sóc người già bao gồm nhiều công việc tuy không yêu cầu trình độ cao nhưng sức khỏe dẻo dai hay tháo vát, nhanh nhẹn là yêu cầu tiên quyết.

Chăm chỉ, có sự kiên nhẫn, tận tâm, chu đáo

Việc chăm sóc cho bất kỳ ai cũng đều cần sự kiên nhẫn và tận tâm. Và với người già càng là như vậy. Người già với sức khỏe yếu, nhưng yêu cầu khi chăm sóc lại khá nhiều.

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (3)Không chỉ vậy, người già ốm yếu thường hay suy nghĩ nhiều nên không chỉ là một người chăm sóc, người giúp việc còn phải kiên nhẫn trở thành một người bạn để thực sự thấu hiểu, quan tâm chăm sóc họ.

Thật thà, có hồ sơ trong sạch, rõ ràng

Tìm giúp việc chăm người già cần tìm những người thật thà, có thể tin tưởng để giao phó công việc.

Khi bạn quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc ông bà, bố mẹ, người ở cùng họ nhiều nhất chính là giúp việc theo giờ. Người già lại yếu đuối và cả tin nên nếu người giúp việc không thật thà thì rất dễ xảy ra những điều không mong muốn như trộm cắp, lừa đảo hay đơn giản là việc giúp việc bỏ bê người nhà của bạn.

Thái độ, tính cách tốt

Để có thể ở chung và chăm sóc người già, người giúp việc cần có thái độ tốt với cả những người thân trong gia đình nữa. Thái độ sẽ làm nên một con người, là tiêu chuẩn để đánh giá con người ấy là tốt hay xấu.

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (6)Khả năng tốt, có kinh nghiệm là lợi thế

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó chính là khả năng làm việc tốt, có kinh nghiệm cũng như kỹ năng cơ bản để có thể chăm sóc tốt cho người già.

Kỹ năng ở đây cũng không chỉ chuyên môn mà còn là cả kỹ năng sống và kỹ năng xử lý trong những tình huống nguy hiểm, cấp bách nữa.

Để đánh giá một người giúp việc có chuẩn hay không cần rất nhiều tiêu chí cũng như cần nhiều thời gian để quan sát, tìm hiểu. Nhưng những yếu tố như thái độ và tính cách thì có thể nhìn ra từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Bí kíp tìm giúp việc chăm người già chuẩn 5 sao

Để tìm được người giúp việc chăm người già tốt, bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu và quan sát qua những người thân, bạn bè hay trên mạng Internet,… Tuy nhiên để tìm được người phù hợp với người già, bạn nên tìm tại những nơi uy tín và có thể tin tưởng được.

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (5)Khi tìm giúp việc chăm người già bạn nên lưu ý những điều sau

 • Nói rõ nội dung công việc cũng như các yêu cầu mà gia đình đặt ra với người giúp việc để họ nắm rõ được thông tin
 • Nói về tính cách người già cũng như tình trạng sức khỏe cũng như sở thích và điều nên tránh khi chăm sóc người già để có thể hòa hợp
 • Nên để giúp việc gặp gỡ và tiếp xúc trước với người già để làm quen trước khi chính thức công việc
 • Nên có camera để có thể có thể quan sát công việc của giúp việc theo giờ
 • Gia đình và người giúp việc nên có những thỏa thuận ngay từ đầu về quy định làm việc

Nếu bạn chưa biết tìm giúp việc chăm người già theo giờ ở đâu đúng chuẩn, hãy liên hệ với GiupViecTot.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn!

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (7)GiupViecTot.vn – nơi để tìm giúp việc chăm người già đạt chuẩn

Với việc đào tạo 100% nhân viên trước khi nhận công việc và việc chọn lọc hồ sơ kỹ càng, Giúp Việc Tốt sẽ giới thiệu đến bạn những người nhân viên chăm sóc người già theo giờ tận tâm, chăm chỉ.

Cùng với đó, Giúp Việc Tốt cũng chia dịch vụ thành từng gói khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu chăm sóc người già của gia đình.

Tìm giúp việc chăm người già theo giờ –  gói lẻ buổi

Người giúp việc chỉ đến chăm người già khi gia đình yêu cầu

 • Số lượng nhân viên: 01 người
 • Thời gian làm việc: 03-04 giờ

Tìm giúp việc chăm người già theo giờ – gói định kỳ 

Người giúp việc sẽ đến để chăm sóc người già vào những lịch cố định gồm một hay nhiều buổi trong tuần theo như thỏa thuận với gia đình 

 • Số lượng nhân viên: 01 người
 • Thời gian làm việc: 03-04 giờ

tim-giup-viec-cham-nguoi-gia (4)Tìm giúp việc chăm người già theo giờ sáng đến tối về

Người giúp việc sẽ đến làm tất cả các ngày trong tuần (có thể trừ chủ nhật) và không ngủ lại qua đêm

 • Số lượng nhân viên: 01 người
 • Thời gian làm việc: 08 giờ

Tìm giúp việc chăm người già theo giờ – bảng giá dịch vụ tại GiupViecTot.vn

Xem ngay bảng giá mới: TẠI ĐÂY

Để có thể tìm giúp việc chăm người già sao cho phù hợp là một điều khá khó khăn với mỗi gia đình khi có ông bà cha mẹ vào độ tuổi “xế chiều”. Do đó cần bạn bỏ rất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng, hãy để GiupViecTot.vn giúp bạn.

Đừng ngần ngại, hãy kết nối với chúng tôi để nhận được tư vấn về dịch vụ.

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscribe