4 nguyên tắc cần biết khi tìm giúp việc trông trẻ

4 nguyên tắc cần biết khi tìm giúp việc trông trẻ hà nội

Tìm giúp việc trông trẻ là nhu cầu của rất nhiều gia đình. Thế nhưng, không phải phụ huynh nào cũng biết về những nguyên tắc khi tìm giúp việc trông trẻ mà phó mặc cho sự may rủi. Trong bài viết này Giúp Việc Tốt sẽ đưa ra cho cách bạn tất cả các nguyên tắc cần biết trước khi tìm giúp việc trông trẻ.

1. Không tìm đúng giúp việc trông trẻ

Trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Đồng thời chúng cũng cần được liên tục học hỏi những điều mới. Vì vậy, một người giúp việc yêu trẻ thôi là chưa đủ. Một người trông trẻ cũng cần có kinh nghiệm và kĩ năng giúp trẻ phát triển trí tuệ và thể chất.

Nếu bạn không tìm đúng giúp việc trông trẻ thì sẽ có rất nhiều vấn để xảy ra. Nhiều gia đình chỉ mong muốn có thể tìm được một người yêu thương con trẻ mà cũng rất khó khăn.

Một đứa trẻ khi ở cùng người không thân thích rơi vào tình trạng yếu thế. Chúng có thể bị quát mắng thậm chí là đánh đập vì không nghe lời. Nhiều gia đình ngày nay có lắp đặt camara. Thế nhưng cũng không thể chắc chắn 100% tình trạng này không xảy ra.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Chính vì thế tìm được một người giúp việc yêu thương trẻ và biết cách giáo dục, dạy trẻ những điều mới là vô cùng quan trọng.

trẻ bị bạo hành

Tìm đúng giúp việc trông trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

2. Những nguyên tắc khi tìm giúp việc trông trẻ

2.1 Tìm người yêu trẻ

Tìm người yêu trẻ là đích đến của rất nhiều phụ huynh. Có yêu trẻ thì mới có thể kiên nhẫn và dạy bảo trẻ khi trẻ phạm phải điều sai lầm. Có rất nhiều câu chuyện đau lòng về giáo viên hay bảo mẫu đánh, mắng trẻ quá đáng, thậm tệ. Không ai mong muốn điều này xảy ra. Vì thế tìm giúp việc trông trẻ thì phải tìm được người yêu trẻ.

Tuy nhiên phụ huynh cũng không nên quá khắt khe hay nhầm lẫn giữa khái niệm bạo hành trẻ (bằng cả hành động và ngôn ngữ) và dạy bảo trẻ. Trẻ con cần được uốn nắn để có thể phát triển tốt nhất. Phụ huynh có thể nhận biết một người giúp việc có yêu thương trẻ hay không qua cách chăm trẻ, chơi cùng trẻ, và thậm chí qua cả ánh nhìn trẻ.

Hãy lựa chọn thật sáng suốt và tinh tế.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ trông trẻ theo giờ tại Giúp Việc Tốt

2.2 Tìm người sẵn sàng chơi cùng trẻ

Tìm giúp việc trông trẻ yêu trẻ thôi là chưa đủ. Nếu vì thương trẻ mà cho trẻ xem ti vi, điện thoại khi trẻ quấy khóc thì là hoàn toàn sai lầm. Người trông trẻ phải biết cách chơi cùng trẻ, hạn chế thời gian cho trẻ xem ti vi điện thoại.

Ngày nay rất nhiều người trông trẻ thậm chí là chính phụ huynh để mặc trẻ xem điện thoại, xem đi vi để mình có thể làm việc khác. Đây là điều không nên. Khi trẻ ngồi hàng giờ trước màn hình ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của trẻ.

Để bảo mẫu không cho trẻ xem quá nhiều ti vi, điện thoại bạn có thể thử áp dụng một số cách sau:

  • Thống nhất với người trông trẻ ngay từ đầu về thời gian tối đa mà trẻ được phép xem ti vi, điện thoại.
  • Mua cho trẻ các đồ chơi phát triển trí tuệ, đồ chơi vận động nhỏ trong nhà để trẻ có thêm chỗ vui chơi.

tìm giúp việc trông trẻ tại Hà Nội uy tín, nhanh chóng 2021

Trẻ nên chơi những trò chơi để phát triển thể chất và trí tuệ thay vì xem ti vi hoặc điện thoại.

2.3 Có kỹ năng xử lý các tình huống

Trong quá trình phát triển của trẻ có thể xảy ra nhiều trường hợp như: trẻ bị ốm vặt, trẻ ngã, xước xát… Lúc này, những người trông trẻ phải biết cách xử lý các tình huống này. Biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất để phụ huynh có thể yên tâm làm việc.

2.4 Tìm giúp việc trông trẻ nhưng phụ huynh vẫn phải quan tâm để ý

Nhiều phụ huynh có tâm lý khi tìm giúp việc trông trẻ là đẩy hoàn toàn trách nhiệm cho bảo mẫu. Hoặc cũng có thể vì công việc mệt mỏi và quên mất phải chăm sóc con, trò chuyện cùng con. Vị trí của bố, mẹ là vị trí mà một người bảo mẫu hoàn toàn không thể thay thế được. Chính vì vậy đừng quên trò chuyện cùng con, nói lời yêu thương con cái trước mỗi giờ đi ngủ.

Hỏi xem hôm nay con làm được gì, chơi những gì có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chăm trẻ của người giúp việc. Từ đó trao đổi để có hướng chăm trẻ phù hợp nhất.

tìm giúp việc trông trẻ theo giờ tại Hà Nội

Tải App đặt dịch vụ ngay!

3. Tìm giúp việc trông trẻ ở đâu?

3.1 Nhờ ông bà nội ngoại trông trẻ

Nhờ ông bà nội ngoại trông trẻ là cách thường được rất nhiều gia đình Việt Nam sử dụng. Thế hệ trước chăm sóc thế hệ sau khôn lớn. Ông bà lên trông cháu vừa giúp cho tình cảm gia đình thêm khăng khít, lại vừa để ông bà đỡ buồn khi chỉ ở nhà một mình.

Tuy nhiên vì khác biệt thế hệ lớn mà cũng có gia đình không muốn nhờ ông bà trông cháu. Cách giáo dục, chăm sóc của thế hệ này khác với thế hệ trước vì thế mà phát sinh mẫu thuẫn. Nhưng lại vì mối quan hệ gia đình mà ngại không trao đổi hoặc có trao đổi nhưng ông bà vẫn không thể thay đổi. Chính vì thế, nhờ ông bà nội ngoại trông trẻ cũng là cách còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên nếu bạn có thể hài hòa được mối quan hệ này thì hãy nhờ đến ông bà. Chắc chắn ông bà sẽ rất vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ.

tim giúp việc trông trẻ hà nội nhanh chóng

Ông bà luôn sẵn lòng chơi cùng các cháu. Tuy nhiên trong quá trình sống chung có thể nảy sinh mâu thuẫn.

3.2 Giáo viên mầm non đã về hưu hoặc người từng trông trẻ ở các trường mầm non

Một vài năm trước có rất nhiều vụ việc giáo viên mầm non đánh trẻ khiến phụ huynh không con niềm tin vào các giáo viên mầm non. Thế nhưng điều nay chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Cũng còn rất nhiều giáo viên yêu thương trẻ.

Và quan trọng nhất giáo viên mầm non không chỉ yêu thương trẻ và còn biết cách quản lý trẻ và dạy trẻ những điều mới. Ví dụ như: đưa trẻ vào nếp giờ ăn, giờ ngủ; dạy trẻ tập làm quen với màu sắc, con vật, con số, con chữ. Những giáo viên mầm non đều là những người đã được đào tạo qua trường lớp và có kinh nghiệm trông trẻ.

Tuy nhiên, cũng khá khó để có thể tìm được một giáo viên mầm non đã về hưu hay những người từng trông trẻ ở các trường mầm non. Nếu bạn đươc người thân giới thiệu hoặc vô tình gặp được một giáo viên mầm non thì đừng vội bỏ qua chỉ vì nỗi sợ với những sự việc giáo viên mầm non đánh trẻ.

tìm giúp việc trông trẻ hà nội uy tín

Giáo viên mầm non sẽ biết cách đưa trẻ vào quy củ và dạy trẻ những kiến thức mới như: nhận biết số chữ, làm quen với các màu, các con vật…

3.3 Tìm giúp việc trông trẻ ở các trung tâm

Tìm giúp việc trông trẻ ở các trung tâm cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn.Những người làm công việc giúp việc gia đình ở các trung tâm thường đã được đào tạo bài bản để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp. Lý lịch nhân viên cũng đã được cung cấp rõ ràng.

Bên cạnh đó, khi xảy ra mâu thuẫn hoặc tranh chấp gì bạn có thể tìm đến trung tâm giúp việc đó để khiếu nại. Tìm người trông trẻ ở các trung tâm vừa có thể đảm bảo quyền lợi của bạn. Cũng như là một cách để chắc chắn về khả năng làm việc của người giúp việc gia đình.

Tuy nhiên, vì nhu cầu tìm giúp việc trông trẻ tăng cao mà nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ mọc lên rất nhiều và thiếu kiểm soát về chất lượng. Giữa một rừng trung tâm, khách hàng phải sàng lọc và tìm ra trung tâm nào uy tín nhất.

tìm giúp việc trông trẻ theo giờ sáng đi tối về tại hà Nội

ĐẶT LỊCH NGAY: 039 789 86 70

4. Cung cấp người giúp việc trông trẻ tại Giúp Việc Tốt

Giúp Việc Tốt là công ty đã có 4 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình. Nhân viên của Giúp Việc Tốt được đào tạo bài bản với thái độ làm việc chuyên nghiệp, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Với người giúp việc chăm sóc trẻ, Giúp Việc Tốt đảm bảo:

  • Nhân viên yêu thương trẻ. Không có tình trạng đánh đập hay mắng chửi trẻ thậm tệ.
  • Hạn chế thời gian xem điện thoại và ti vi của trẻ.
  • Chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất.
  • Chơi cùng trẻ, học cùng trẻ để trẻ có thể phát triển về khả năng vận động cũng như học thêm được những điều mới trong thế giới.

>>> Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ trông trẻ tại Giúp Việc Tốt. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà Giúp Việc Tốt cung cấp các dịch vụ phù hợp.

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: Giúp Việc Tốt