Chia sẻ kinh nghiệm tìm người chăm người già

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Hiện nay, nhu cầu tìm người chăm người già đang ngày một tăng cao. Vậy làm sao để tìm được một người chăm sóc người già chu đáo, cẩn thận? Cùng lắng nghe một vài chia sẻ từ Giúp Việc Tốt để có ngay người giúp việc ưng ý nhé!

1. Những lưu ý khi tìm người chăm người già

Cuộc sống bận bịu, việc luôn ở bên cạnh chăm sóc ông bà, bố mẹ là điều khá khó khăn với nhiều người trẻ hiện nay. Chính vì vậy, họ luôn mong muốn tìm kiếm một người giúp việc đáng tin cậy, thay mình chăm lo, vui vầy bên người cao tuổi trong gia đình. 

Ưu tiên kinh nghiệm hàng đầu

Chăm sóc người già là một công việc đặc thù, đòi hỏi nhiều hiểu biết. Người cao tuổi thường kén ăn, tâm lý khó nắm bắt, dễ tủi thân. Nếu không phải là người chăm sóc người già có kinh nghiệm, người giúp việc rất dễ mắc sai lầm, không đáp ứng đầy đủ yêu cầu gia đình.

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Nhiều người giúp việc lại có xuất thân nông thôn, ít tiếp xúc với các vật dụng hiện đại như lò nướng, máy rửa hoa quả hay các thiết bị chăm sóc sức khỏe người già. Sẽ thuận tiện hơn khi tìm người chăm sóc người già đã có kinh nghiệm, không cần chủ nhà hướng dẫn hay mất thời gian làm quen.

Nên tìm người chăm người già có sức khỏe tốt

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Đi chợ, nấu nướng, tắm giặt, dọn dẹp phòng ngủ, thức dậy nhiều lần trong đêm để đưa ông bà đi vệ sinh,……Nếu không có sức khỏe tốt, người giúp việc rất khó hoàn thành khối công việc kể trên. Chưa kể, người chăm sóc người già lại thường là phụ nữ trong khoảng 45 – 55, cơ thể bắt đầu suy yếu, dễ mệt mỏi. Nếu chính họ không bảo đảm sức khỏe bản thân thì rất khó chăm lo người khác.

Tìm người chăm người già có đạo đức tốt

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Người già sức khỏe không tốt, đi lại khó khăn, lại kém gọn gàng, sạch sẽ. Chính vì vậy, chỉ khi tỉ mỉ, kiên nhẫn, bao dung, thấu hiểu, người giúp việc mới có thể theo sát người già từ bữa cơm, giấc ngủ, giúp họ giải tỏa lo âu, thậm chí là tiếp xúc với những phần việc được cho là nhạy cảm, kém sạch sẽ. Chính vì vậy, khi tìm người chăm người già, bạn cần lưu ý kĩ vấn đề đạo đức, hành xử của ứng viên.

Tìm người chăm người già có hồ sơ, lý lịch rõ ràng

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Hiện nay, có vô vàng vụ lừa đảo đóng giả giúp việc, nhận chăm sóc người già rồi lợi dụng lúc gia đình vắng vẻ, để ăn trộm tài sản giá trị, đánh cắp thông tin, bắt cóc trẻ nhỏ,…..Một số người giúp việc còn ngược đãi người già, hay trộm vặt, nói dối. Vậy nên, khi tìm người chăm người già, hãy đảm bảo bạn đã biết rõ và xác định các thông tin cá nhân của họ đầy đủ.

2. Những nguồn tìm người chăm người già đáng tin cậy

tim-nguoi-cham-nguoi-gia

Từ lời giới thiệu của người thân, bạn bè

Nguồn tìm người chăm người già nhanh chóng, độ tin tưởng cao. Bạn có thể dễ dàng xác nhận thông tin cá nhân của người mình sẽ thuê trong tương lai, đồng thời tìm được những người có kinh nghiệm, tính tình tốt.

Thuê người quen ở quê

Nguồn tìm người chăm người già đang được nhiều gia đình ở thành phố áp dụng, vừa có sự tin tưởng cao, lại vừa tạo công ăn việc làm cho chính họ hàng ở quê

Từ các trung tâm uy tín

Hiện nay tại Hà Nội đang có nhiều đơn vị cung ứng chuyên nghiệp, chất lượng với quá trình tìm kiếm, đàm phán nhanh chóng và các cam kết rõ ràng, bảo đảm quyền lợi cho chủ nhà.

3. Giúp Việc Tốt đào tạo nhân viên

Lời nhắn nhủ!
Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi tìm người chăm người già. Uy tín – Tận tâm, Giúp Việc Tốt luôn đồng hành cùng gia đình bạn!

>>>Xem thêm: Báo chí nói gì về Giúp Việc Tốt 

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber

Scroll Up