Tìm người giúp việc nhà – Bạn cần lưu ý những điều này!

tim-nguoi-giup-viec-nha

Tìm người giúp việc nhà hiện nay trở thành nhu cầu của nhiều gia đình, đặc biệt là ở các thành phố lớn do bận bịu và không có nhiều thời gian dành cho gia đình.

Để tìm người giúp việc gia đình chuyên nghiệp và phù hợp với gia đình, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

1. Nhu cầu tìm người giúp việc nhà hiện nay

Với cuộc sống hiện đại, nhu cầu về người giúp việc ngày càng tăng cao. Mặc dù hiện nay công việc nhà thường đã được các thành viên trong gia đình san sẻ nhưng công việc, học tập bận rộn khiến mọi người không có nhiều thời gian để làm việc nhà.

Do đó, giải pháp tối ưu nhất đó là tìm giúp việc tại nhà.

tim-nguoi-giup-viec-nha Tải ngay App Giúp Việc Nhà

2. Những khó khăn thường gặp phải khi tìm người giúp việc nhà

Để tìm người giúp việc nhà không phải là điều khó khăn nhưng để tìm được một người giúp việc chuyên nghiệp và ưng ý lại không phải là một chuyện dễ dàng.

Những khó khăn khi tìm người giúp việc nhà có thể kể đến như:

Chưa biết tìm tại những nơi uy tín, chất lượng

Đây có thể được coi là khó khăn phổ biến với các gia đình khi muốn tìm kiếm giúp việc nhà

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khách hàng, rất nhiều dịch vụ giúp việc nhà đã ra đời nhưng không phải tất cả trong số đó đều chuyên nghiệp và uy tín. Do đó, khiến gia đình hoang mang và bối rối mỗi khi cần tìm người giúp việc nhà.

Người giúp việc không được đào tạo, không chuyên nghiệp

Theo nghiên cứu và khảo sát, phần lớn giúp việc tại Việt Nam chưa được đào tạo bài bản và chỉ làm việc theo kinh nghiệm do chính bản thân tích lũy được. Do vậy, đôi khi người giúp việc không đáp ứng được những yêu cầu công việc, khiến gia đình chủ cảm thấy không hài lòng và muốn tìm người giúp việc khác.

Gia đình chưa có đánh giá đúng về nghề giúp việc

Nhiều gia đình vẫn giữ quan điểm tiêu cực về nghề giúp việc và coi đó là công việc thấp kém, muốn người giúp việc phải làm theo những yêu cầu đưa ra nhưng lại trả mức lương không tương xứng. 

Việc này dẫn đến tình trạng nhiều giúp việc cảm thấy bị coi thường, chán nản, không còn nhiệt huyết với công việc và không muốn tiếp tục làm việc.

tim-nguoi-giup-viec-nhaXã hội ngày càng phát triển, có sự phân chia lao động, hiện nay giúp việc đã được công nhận là một nghề như bao ngành nghề khác, người giúp việc cũng bỏ công sức của mình để kiếm thu nhập.

Vì vậy, khi muốn tìm người giúp việc nhà chuyên nghiệp, bạn cũng cần tôn trọng và thấu hiểu công việc người giúp việc để hai bên có thể làm việc và trao đổi thoải mái hơn.

Bạn cũng nên nêu rõ những yêu cầu cũng như chú ý để người giúp việc nắm rõ, làm việc tốt hơn.

3. Nên tìm người giúp việc nhà ở đâu?

Trong thời đại phát triển hiện nay, có rất nhiều cách để bạn tìm người giúp việc nhà. 3 cách phổ biến hiện nay chính là: tìm qua Internet. tìm qua người thân và bạn bè giới thiệu và tìm qua công ty dịch vụ.

tim-nguoi-giup-viec-nhaĐể đảm bảo tìm người giúp việc nhà chuyên nghiệp, cách tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tìm giúp việc nhà không qua trung gian để đảm bảo được chất lượng nhân viên cũng như công việc.

4. Dịch vụ cho người cần tìm người giúp việc nhà

Hiện nay, cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, người giúp việc cũng được chia thành nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn.

Hai dịch vụ giúp việc phổ biến hiện nay đó chính là giúp việc truyền thống (hay giúp việc ở cùng gia đình chủ) và giúp việc theo giờ. Và mỗi dịch vụ sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng.

tim-nguoi-giup-viec-nha4.1. Giúp việc nhà truyền thống

Nhân viên ăn và ở lại, sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, làm hết các công việc nhà và bạn thường trả lương theo tháng.

Ưu điểm của loại hình giúp việc này là nhân viên luôn có mặt trong nhà, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ cần chia sẻ không gian riêng tư của bản thân và gia đình, lo lắng, sắp xếp chỗ ăn ngủ cho người giúp việc cũng như trả lương cả cho khoảng thời gian rảnh rỗi của họ.

Chưa kể, bạn không chỉ cần trả lương hàng tháng mà cần có lương thưởng cũng như chi trả tiền bảo hiểm y tế, xã hội cho họ.

tim-nguoi-giup-viec-nha Tải ngay App Giúp Việc Nhà

4.2. Giúp việc nhà theo giờ

Theo sự phát triển của xã hội, giúp việc nhà được cải tiến từ giúp việc truyền thống với sự linh hoạt, hiện đại và tiết kiệm.

Ưu điểm nổi bật nhất của giúp việc theo giờ là sự linh hoạt, bạn có thể đặt dịch vụ khi cần tìm người giúp việc nhà và có thể thay đổi thời gian, nhân viên làm việc để phù hợp hơn với yêu cầu, đặc điểm của gia đình.

Không chỉ thế, giúp việc theo giờ cũng rất tiết kiệm khi bạn chỉ cần trả đúng khoảng phí dịch vụ. Khoản phí này được tính dựa trên số giờ thực làm của nhân viên.

tim-nguoi-giup-viec-nhaCác công ty chuyên nghiệp cũng đã có sự trang bị đầy đủ về dụng cụ, thiết bị cần thiết, bạn sẽ không cần sắm sửa thêm gì nữa.

Ngoài ra, người giúp việc cũng không ăn ngủ lại nhà bạn nên sẽ không cần san sẻ không gian riêng tư cho họ.

Giúp việc theo giờ cũng chia thành các gói dịch vụ nhỏ hơn để phù hợp với gia đình bạn như: gói dùng lẻ, gói định kỳ, tổng vệ sinh và gói sáng đến tối về.

Bạn có thể tùy theo nhu cầu cũng như lượng công việc của gia đình mà lựa chọn 2 hình thức dịch vụ sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể liên hệ với công ty giúp việc uy tín để tham khảo thêm thông tin.

tim-nguoi-giup-viec-nha5. Tìm người giúp việc nhà ưng ý với 3 tiêu chí quan trọng

Để tìm người giúp việc nhà chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu, bạn nên đặt ra những tiêu chí khi chọn lựa tại các công ty chuyên nghiệp.

5.1. Tìm người giúp việc nhà tại công ty uy tín, chất lượng

Để đảm bảo giúp việc chuyên nghiệp, ưng ý, bạn nên tìm tại những công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được phản hồi tốt của khách hàng.

Bạn có thể lên trang web công ty và xem những bình luận, đánh giá mà khách hàng để lại.

Bên cạnh đó, tại công ty chuyên nghiệp, bạn sẽ được ký hợp đồng dịch vụ để đảm bảo cho chất lượng giúp việc, cũng như kết quả công việc.

tim-nguoi-giup-viec-nha Tải ngay App Giúp Việc Nhà

5.2. Tìm người giúp việc nhà đã được đào tạo

Hiện nay, tại các công ty uy tín, đã thực hiện việc đào tạo nhân viên giúp việc để có thể mang đến những dịch vụ thật sự chất lượng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tại Giúp Việc Tốt, nhân viên không những được đào tạo kỹ năng làm việc trong gia đình mà còn được đào tạo cả về kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xử lý tính huống để mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng nhất đến với khách hàng.

Cách GiupViecTot.vn đào tạo kỹ năng cho nhân viên

5.3. Tìm người giúp việc nhà đã được chọn lọc hồ sơ

Thật khó để có thể hoàn toàn tin tưởng một người xa lạ khi đến nhà mình làm việc phải không? Do đó, bạn cần tìm người giúp việc nhà tại công ty uy tín, có sự chọn lọc hồ sơ nhân viên kỹ càng, tỉ mỉ, không tuyển dụng ồ ạt.

tim-nguoi-giup-viec-nhaGiupViecTot.vn luôn luôn kỹ càng, cẩn thận khi chọn lọc hồ sơ nhân viên và chỉ chọn những người có lý lịch trong sạch, rõ ràng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần giám sát.

Chưa kể, mỗi tháng công ty đều tổ chức đào tạo định kỳ giúp phân loại năng lực nhân viên, tái đào tạo những nhân viên có phản hồi chưa tốt để có thể kiểm soát, đánh giá và cải thiện nhanh chóng chất lượng dịch vụ.

GiupViecTot.vn là một trong những đơn vị uy tín với hơn 04 năm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, là địa chỉ tin cậy và uy tín cho những gia đình cần tìm người giúp việc nhà nhờ đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, cam kết sẽ mang đến bạn những dịch vụ giúp việc theo giờ chuyên nghiệp.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook| Youtube| Twitter