Tìm người giúp việc theo giờ với 5 lưu ý bạn cần ghi nhớ!

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, các gia đình ngày càng bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Do đó, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Vậy bạn đã biết cách tìm người giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp, tiết kiệm chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ hiện nay

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, con người lại càng bận rộn hơn và ít có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Việc nhà vì thế cũng không được chăm lo, quán xuyến chu toàn.

Và đôi khi, việc nhà còn trở thành gánh nặng, gây lục đục, mâu thuẫn trong gia đình.

Do đó, giải pháp được đưa ra chính là thuê người giúp việc theo giờ.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio

Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ ngày càng cao, không chỉ ở cách thành phố lớn. Khác với giúp việc truyền thống, giúp việc theo giờ mang đến cho gia đình sự thoải mái, chuyên nghiệp, tiết kiệm mà vẫn giữ gìn được không gian riêng tư cho các thành viên trong nhà.

Hiện nay, giúp việc nhà theo giờ đã dần trở thành một loại hình dịch vụ với nhiều loại hình khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Không chỉ thế, nhân viên giúp việc theo giờ cũng dần trở nên chuyên nghiệp hơn, đáp ứng được nhu cầu khác nhau đến từ khách hàng.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio2. Tìm người giúp việc theo giờ theo cách nào chuyên nghiệp nhất?

Hiện nay, để tìm người giúp việc theo giờ, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, chủ yếu nhất là thông qua người thân, bạn bè, tìm trên Internet hay thông qua các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ.

Vậy tìm người giúp việc theo giờ bằng cách nào để đảm bảo chất lượng và thuê được nhân viên chuyên nghiệp?

2.1. Tìm người giúp việc theo giờ trên Internet

Với việc tìm người giúp việc theo giờ trên Internet bạn sẽ không thể đảm bảo hoàn toàn về chất lượng cũng như độ tin cậy đối với người giúp việc. Thật khó để cho một người hoàn toàn xa lạ vào làm việc trong nhà mình đúng không nào? 

Do đó, với cách này bạn cần hết sức thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng về nhân viên giúp việc theo giờ.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio2.2. Tìm người giúp việc theo giờ thông qua người thân và bạn bè

Tìm người giúp việc theo giờ thông qua người thân và bạn bè giới thiệu có độ an toàn và uy tín cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không được đảm bảo hoàn toàn về sự chuyên nghiệp của người giúp việc. Vì vậy, bạn nên chọn người thật thà từ những người bạn thật sự tin tưởng.

2.3.Tìm người giúp việc theo giờ qua các công ty

Cuối cùng, tìm người giúp việc theo giờ qua các công ty cung cấp dịch vụ. Việc bạn cần làm đó là chọn lựa được một công ty uy tín, chất lượng.

Khi thuê nhân viên tại đây, bạn sẽ được ký hợp đồng dịch vụ và có sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ của nhân viên.

Chưa kể, công ty cũng sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết. Bạn sẽ không cần tốn chi phí để sắm sửa những món đồ này.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio Tải ngay App Giúp Việc Nhà

Thông thường, tại các công ty giúp việc theo giờ chuyên nghiệp hiện nay sẽ đào tạo kỹ năng làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy, việc nhà sẽ được giải quyết nhanh chóng, đơn giản và khoa học hơn.

Tổng hợp cả 3 cách trên, nếu bạn muốn tìm người giúp việc theo giờ đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn, cách tốt nhất chính là tìm tại các công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

3. 5 lưu ý quan trọng khi muốn tìm người giúp việc theo giờ

Để tìm người giúp việc theo giờ đến làm việc không phải là điều khó khăn. Thế nhưng, để thuê được một người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, thạo việc là chưa từng là điều dễ dàng.

Thế nhưng, giờ đây bạn không cần lo lắng về điều này nữa. 5 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc theo giờ ưng ý.

3.1. Chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp

Lưu ý đầu tiên chính là bạn cần tìm và chọn lựa được một công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Một công ty chuyên nghiệp thường có những đặc điểm như sau:

 • Có địa chỉ văn phòng cụ thể
 • Có hợp đồng dịch vụ đầy đủ, rõ ràng
 • Quy trình dịch vụ rõ ràng, dễ hiểu
 • Phí dịch vụ được công khai, minh bạch
 • Có sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ
 • Trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cho nhân viên

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo độ uy tín của công ty bằng cách tham khảo các trang mạng xã hội của công ty để xem phản hồi từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio3.2. Nhân viên công ty

Điều thứ hai bạn cần lưu ý khi tìm người giúp việc theo giờ đó chính là nhân viên trong công ty – người trực tiếp đến làm việc tại gia đình bạn.

Tại các công ty chuyên nghiệp, nhân viên sẽ được đào tạo kỹ năng làm việc để có thể mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt đến khách hàng.

Mách nhỏ!
Tại GiupViecTot.vn nhân viên vừa được đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, vừa được đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử, sắp xếp công việc,…

Bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi trao đổi với công ty giúp việc theo giờ:

 • Nhân viên có được đào tạo bài bản không?
 • Nhân viên có lý lịch rõ ràng hay không?
 • Việc tuyển nhân viên được thực hiện kỹ lưỡng hay tuyển ồ ạt?

3.3. Phẩm chất của người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ chính là nhân viên tiếp xúc và làm việc trực tiếp tại nhà bạn. Do đó, bên cạnh kỹ năng làm việc thì phẩm chất cũng là điều bạn cần xem xét.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio

3.4. Giá dịch vụ công khai, minh bạch

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi tìm người giúp việc theo giờ đó chính là giá dịch vụ.

Bạn cần trao đổi với công ty về giá dịch vụ một cách chi tiết như bao gồm những khoản gì và xem mức giá đó có hợp lý hay không.

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của các công ty khác nhau trên Internet để đưa ra quyết định.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gioBên cạnh đó, bạn cũng cần xác định với công ty rằng có thu thêm phụ phí hay không. Bạn cần hết sức cẩn trọng với những công ty đưa ra phí dịch vụ thấp nhưng thay vào đó lại thu thêm những khoản phụ phí vô lý.

Ngoài ra, phí dịch vụ cũng cần được ghi rõ ràng và chi tiết trong hợp đồng dịch vụ.

3.5. Trao đổi về các yêu cầu công việc

Để công ty cũng như người giúp việc có thể hiểu rõ công việc và mang đến bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, bạn nên trao đổi và nêu rõ những yêu cầu của bạn và gia đình.

Điều này giúp công ty có thể cắt cử nhân viên phù hợp để dịch vụ được tốt nhất.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio

4. Các gói dịch vụ cơ bản cho gia đình muốn tìm người giúp việc theo giờ

Hiện nay, có nhiều gói dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu tìm người giúp việc nhà khác nhau của mỗi gia đình. Trong đó, có các gói dịch vụ cơ bản:

4.1. Tìm người giúp việc theo giờ – Gói lẻ buổi

Gói dịch vụ dành cho gia đình không cần người giúp việc thường xuyên, chỉ đặt dịch vụ khi cần hoặc có việc đột xuất cần người giúp việc.

Người giúp việc theo giờ được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị và chất tẩy rửa cần thiết, di chuyển và làm việc vào thời gian đã được thỏa thuận trước.

tim-nguoi-giup-viec-theo-gio4.2. Tìm người giúp việc theo giờ – Gói định kỳ

Dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ lâu dài. Nhân viên sẽ đến làm việc tại nhà bạn cố định vào một hay nhiều buổi theo tuần hoặc theo tháng với khung giờ đã được thỏa thuận trước.

4.3. Tìm người giúp việc theo giờ – Gói tổng vệ sinh

Dịch vụ phù hợp với khách hàng muốn tổng vệ sinh nhà cửa lâu chưa dọn dẹp, những dịp lễ tết hay mới chuyển đến, chuyển đi.

4.4. Tìm người giúp việc theo giờ – Gói sáng đến tối về

Nhân viên đến làm việc vào tất cả các ngày trong tuần (có thể trừ chủ nhật) và mỗi ngày làm việc 8 tiếng, thực hiện tất cả các công việc nhà.

5. Tìm người giúp việc theo giờ ở đâu uy tín?

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc tìm người giúp việc theo giờ ưng ý và phù hợp.

Chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn dịch vụ giúp việc theo giờ của GiupViecTot.vn với cam kết dịch vụ đến khách hàng:

 • Công ty uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn
 • Dịch vụ uy tín, tận tâm
 • Nhân viên được đào tạo không chỉ kỹ năng làm việc mà còn kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp
 • Hồ sơ nhân viên được chọn lọc kỹ càng, lý lịch rõ ràng, không tuyển ồ ạt
 • Phí dịch vụ công khai. minh bạch, không thu thêm phụ phí
 • Hoàn tiền nếu nhân viên làm không sạch, không hoàn thành công việc
 • Xử lý nhanh chóng, dứt điểm phản ánh của khách hàng

Tải ngay App Giúp Việc Nhà

GiupViecTot.vn với hơn 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, cùng đội ngũ hơn 600 nhân viên luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên đầu tiên với tiêu chí coi trọng từng ca làm hi vọng mang đến bạn những dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

FacebookYoutubeTwitter