[Tuyệt chiêu] 3 Cách làm tôm chiên giòn cả vỏ thơm ngon hấp dẫn đãi khách ngày cuối tuần

tom-chien-gion-ca-vo

Tôm chiên giòn cả vỏ vốn là món ăn được cả trẻ con và người lớn yêu thích. Món tôm giòn béo và giàu chất dinh dưỡng sẽ là món ngon đãi khách dịp cuối tuần. Hãy cùng theo chân chúng tôi vào bếp thực hiện món tôm chiên giòn cả vỏ nhé.

Cách lựa chọn thực phẩm để làm món tôm chiên giòn cả vỏ

Để có thể làm món tôm chiên giòn cả vỏ, bạn cần phải kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, cần phải lựa chọn tôm cẩn thận hơn nữa.

Đối với món tôm chiên giòn cả vỏ, bạn nên lựa chọn loại tôm không quá to hay quá nhỏ, vỏ mềm, không quá cứng. Nếu lựa chọn tôm có vỏ quá cứng và dày, khi ăn vào cơ thể sẽ không khó tiêu hóa hoặc nhẹ có thể khiến bạn xước lợi, chảy máu.

Loại tôm hay được sử dụng để làm món tôm chiên giòn cả vỏ là tôm sú vì giá thành hợp lý, kích thước không quá to hoặc quá nhỏ, vỏ khá mềm. Bạn nên chọn những con tôm có kích thước bằng ngón tay trỏ người lớn, vỏ trơn, sáng và vẫn còn bật nhảy tanh tách.

tom-chien-gion-ca-vo

Làm tôm chiên giòn cả vỏ giòn rụm với bột chiên xù

Nguyên liệu:

  • 500gr tôm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr bột chiên xù
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm:

Bước 1: Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn. Ướp tôm cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát tô, dùng đũa đánh cho tan. Tiếp theo, bạn đổ 200gr bột chiên xù ra đĩa, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng rồi lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù.

Lưu ý!
Nếu thích ăn lớp bột dày và giòn hơn, bạn nhúng tôm như bước 2, sau đó lại tiếp tục nhúng vào trứng và một lớp bột chiên xù khác.

Bước 3: Bạn đợi cho dầu nóng già thì thả từng con tôm vào chiên. Bạn nhớ lật mặt tôm thường xuyên để tránh bị cháy và chín đều nhé.

tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Tôm chiên giòn cả vỏ với bột chiên xù sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng tương ớt hoặc mù tạt.

Tôm chiên giòn cả vỏ thơm nức mùi bơ tỏi

Nguyên liệu: 

  • 600gr tôm tươi
  • 50gr bơ thực vật (bơ Meizan, Tường An, Cái Lân,…)
  • 30gr tỏi băm
  • 1 lát dứa
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, rượu

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm:

Bước 1: Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối và rượu cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn.

Bước 2: Bạn chiên sơ tôm với dầu ăn cho đến khi tôm chín, đỏ đều thì vớt ra.

tom-chien-gion-ca-vo

Bước 3: Đổ dầu ăn vừa chiên tôm đi và cho một chút dầu mới vào, láng mặt chảo. Sau đó cho bơ vào và đợi đến khi bơ tan hết, hòa quyện cùng dầu ăn thì cho tỏi băm nhỏ vào phi cùng.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho lát dứa vào, thêm hạt nêm, muối, đường vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho tôm vào đảo đều cùng với bơ tỏi cho ngấm gia vị.

tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Tôm chiên giòn cả vỏ bơ tỏi có thể ăn cùng với cơm hoặc ăn không để cảm nhận rõ vị ngậy, béo của bơ. 

Lạ miệng đưa cơm với cách làm tôm chiên giòn cả vỏ trứng muối

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm tươi
  • 3 quả trứng vịt muối (tìm mua trong siêu thị)
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi, ớt, hành băm nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm: 

Bước 1: Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối và rượu cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn. Bạn ướp tôm khoảng 30 phút cùng nước mắm, hạt nêm, đường, hành tỏi băm nhỏ cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho dầu vào chảo, lăn tôm qua lớp bột chiên giòn, đợi khi dầu nóng thì cho tôm vào chảo chiên vàng đều.

Bước 3: Trứng vịt muối bạn cho vào luộc chín, vớt ra để nguội thì bóc lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy lòng đỏ. Dùng thìa tán nhuyễn trứng muối, thêm hạt nêm, đường, muối tùy khẩu vị.

Bước 4: Phi hành băm với dầu ăn cho thơm, đổ toàn bộ trứng muối vào đảo đều tay cho tơi.

Bước 5: Bạn cho tôm vào đảo đều cùng trứng muối sao cho hỗn hợp trứng muối bám toàn bộ lên vỏ tôm.

tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Vị mặn, bùi của trứng muối cùng mùi thơm của hành phi chắc chắn sẽ rất tốn cơm đấy. Ngoài ăn cùng cơm nóng, bạn có thể ăn không cùng tương ớt.

tom-chien-gion-ca-vo

Làm tôm chiên giòn cả vỏ muốn ngon cần lưu ý những điều này

  • Cần rửa tôm nhiều lần với nước muối giúp khử mùi tanh ở tôm.
  • Không nên chiên tôm quá lâu, khiến thịt tôm mất nước, khô, ăn không ngon.
  • Với món tôm chiên xù nên chiên ngập dầu để tôm chín đều, lớp vỏ xù vàng xuộm, không bị cháy.
  • Sau khi chiên xong nên dùng giấy thấm dầu cho tôm để khi ăn tránh quá ngấy và chảy dầu quá nhiều gây mất thẩm mỹ.
  • Có thể trang trí thêm cà rốt, rau thơm, rau xà lách để món tôm thêm bắt mắt và nhiều màu sắc.

Chúc các bạn sớm thành công với 3 cách làm tôm chiên giòn cả vỏ chúng tôi vừa giới thiệu trên đây. 

Nếu bạn không quá nhiều thời gian để thực hiện món tôm chiên giòn cả vỏ, hãy liên hệ ngay với GiupViecTot.vn để được cung cấp nhân viên nấu ăn theo giờ đến làm tại nhà.

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber