[BÍ QUYẾT] Top 3 loại cây bắt muỗi tốt nhất, vừa có tác dụng bắt muỗi vừa trang trí nhà cửa thêm đẹp

cây bắt muỗi
Sự thật
Cây bắt muỗi đang là lựa chọn ưu tiên của đa số nội trợ hiện đại ngày nay.

Việc sử dụng những bình thuốc xịt muỗi cho căn nhà của bạn có thể giúp loại bỏ loài côn trùng phiền toái này tạm thời, tuy nhiên những hệ lụy liên quan tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.

Trong bài viết dưới đây, GiupViecTot.vn sẽ gợi ý cho bạn 20 loại cây bắt muỗi hiệu quả, vừa giúp không gian sống thêm thoải mái, vừa giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xanh mát.

Vẻ đẹp thu hút của các loại cây bắt mồi

Bật mí
Nghe có vẻ hơi đáng sợ nhưng thực chất các loại cây này có kích thước siêu nhỏ, nhìn bề ngoài vô cùng dễ thương.

Cây nhỏ nhắn với vẻ đẹp ấn tượng sẽ giúp ngôi nhà của bạn, khu vườn của bạn giảm thiểu muỗi và ruồi, giúp không gian thêm trong lành và hạn chế nguồn lây lan bệnh tật cho cả con người và vườn cây.

1. Cây nắp ấm

cây bắt muỗi

Cây nắp ấm

Cây nắp ấm hay còn gọi là cây bình nước. Cây nắp ấm có dạng leo, chiều cao từ 1 – 2 mét, thân rất dài, lá có cuống dài hình bầu dục, ôm vào thân với chiều dài khoảng 10cm.

cây bắt muỗi

Cây nắp ấm bắt muỗi hiệu quả

Cây có những chiếc bình hình trụ hơi phồng ra ở phía gốc, có nắp đậy để dễ dàng bắt mồi. Trong bình có chất nhầy để khi nào có côn trùng, nắp lập tức đậy lại, chất nhầy trong bình sẽ tiêu hủy sâu bọ, ruồi muỗi.

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ giúp việc theo giờ an toàn, sạch sẽ, chống ruồi muỗi

2. Cây bắt ruồi muỗi

Cây bắt ruồi hay còn gọi là venus flytrap, là một loài thực vật ăn côn trùng như muối, tại các vùng đất thiếu dinh dưỡng.

Chúng có thể dễ dàng cảm nhận được sự xuất hiện của côn trùng nhờ những sợi lông nhạy cảm ở mặt trong của cây.

Cây thường tạo ra những kích thích điện cơ học tăng dần ở chiếc bẫy khiến côn trùng dễ rơi vào bẫy. Chiếc bẫy tạo thành chiếc dạ dày màu xanh để sản xuất ra hormone đặc biệt.

Sau nhiều lần chạm vào con mồi, các tuyến ở mặt trong tiết ra enzym tiêu hóa để chuyển hóa con mồi thành chất dinh dưỡng.

cây bắt muỗi

Cây bắt muỗi có thể kẹp chặt con mồi

3. Cây ăn thịt Sarracenia

Cây ăn thịt Sarracenia là loại cây đứng đầu trong danh sách những loài thực vật tàn bạo nhất. Lá cây phát triển thành hình phễu, có mui cấu trúc ngăn không cho nước mưa chảy xuống làm loãng dịch tiêu hóa.

Côn trùng dễ bị hấp dẫn bởi màu sắc, mùi của cây khi đậu lên miệng hoa.

Một số chất bài tiết mật hoa trơn trượt khiến các loại côn trùng dễ bị rơi vào bên trong. Côn trùng sẽ bị chết và được tiêu hóa bởi protease và các enzyme khác.

cây bắt muỗi

Cây bắt muỗi Sarracenia

Cây được ưa chuộng làm cây cảnh. Cây có lá biến dạng thành hình cái kẹp với nhiều sợi lông xúc giác nhạy cảm với các lực tác động bên ngoài bao gồm các va chạm nhẹ của côn trùng.

cây bắt muỗi

Cây bắt muỗi Sarracenia với vẻ đẹp ấn tượng

Cây khiến các loại côn trùng bị thu hút bởi ở mép kẹp thường tiết ra mật ngọt với mùi thơm hấp dẫn. Côn trùng khi mải mê ăn mật sẽ vô tình đụng vào các sợi lông xúc giác khiến chúng bị kẹp ngay lập tức.

Con mồi nhanh chóng trở thành chất dinh dưỡng bổ sung cho cây, giúp cây sống được ở vùng đất khắc nghiệt.

cây bắt muỗi

Cây bắt muỗi với màu sắc sặc sỡ

Trên đây là một số loại cây vừa có tác dụng bắt muỗi hiệu quả, vừa có tác dụng để làm cây cảnh, trang trí cho ngôi nhà.

Hãy theo dõi những bài viết trên GiupViecTot.vn để tìm hiểu thêm về những bí quyết giữ gìn căn nhà sạch sẽ, thoáng mát bạn nhé.

> Xem thêm: GiupViecTot.vn luôn đào tạo giúp việc chuyên nghiệp, hiệu quả