Hướng dẫn vệ sinh nệm Liên Á sạch sẽ và đơn giản ngay tại nhà

ve-sinh-nem-lien-a

Vệ sinh nệm Liên Á là một công việc vô cùng quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi vì một chiếc giường không được vệ sinh sạch sẽ không chỉ gây ra thẩm mỹ kém. 

Mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như các vấn đề về giấc ngủ và làn da.

Rất nhiều người trong chúng ta lựa chọn việc tự vệ sinh nệm Liên Á tại nhà thay vì đến các cửa hàng giặt dũ để có thể tiết kiệm chi phí, cũng như có được cảm giác tự tay chăm sóc gia đình của mình. 

Thế nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết được cách để làm việc này đúng và hiệu quả. Do vậy, trong bài viết này thì Giúp Việc Tốt sẽ mách cho bạn những cách để có thể tự mình vệ sinh nệm Liên Á một cách sạch sẽ mà cũng vô cùng đơn giản nhé.

Trước hết, bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Khăn, máy hút bụi, bột giặt, baking soda, nước sạch.

Bước 1: Hút bụi vệ sinh nệm Liên Á

ve-sinh-nem-lien-a

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm trong quy trình xử lí đó là chúng ta sẽ phải hút sạch các bụi bẩn có trên bề mặt của nệm. Bạn nhớ hãy hút bụi một cách thật kĩ càng, bởi vì những vết bụi bám sẽ gây rất nhiều khó khăn trong quá trình chúng ta xử lí các vết bẩn, vết ố cứng đầu ở những bước tiếp theo.

Bước 2: Xử lí các vết bẩn khi vệ sinh nệm Liên Á

ve-sinh-nem-lien-a

Bạn pha loãng bột giặt với nước sạch. Sau đó, dùng khăn lau khô thấm vào dung dịch này và lau chùi thật kĩ các vết bẩn. Việc giặt nệm cũng không khác gì nhiều so với giặt quần áo. Bạn nhấn mạnh vào phần nệm để các vết bẩn có thể bị ép ra và thấm vào phần khăn. Với những vết bẩn cứng đầu thì sẽ cần nhiều nỗ lực hơn. Bạn hãy liên tục chà mạnh cho tới khi các vết bẩn bị mờ đi hoặc không còn nữa

Bước 3: Rắc baking soda lên nệm khi vệ sinh nệm Liên Á

ve-sinh-nem-lien-a

Baking soda là hợp chất Natri Bicacbonat. Việc sử dụng baking soda trong vệ sinh tẩy rửa đang rất phổ biến. Với tính kiềm đặc trưng của mình, baking soda có tác dụng trung hòa vết bẩn có tính axit và loại bỏ chúng ra khỏi vải.

Chúng ta rắc baking soda lên phần bề mặt của nệm và sau đó đợi vài tiếng đồng hồ để baking soda có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bước 4: Hút bụi thêm lần nữa 

ve-sinh-nem-lien-a

Sau khi baking soda hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn hãy sử dụng máy hút bụi lần nữa để có thể hút hết phần thừa baking soda còn lại ở trên nệm của mình. 

Bạn có thể sử dụng khăn lau khô để có thể làm kĩ lại lần nữa nếu các bạn cảm thấy cần thiết.

Bước 5: Phơi nệm để kết thúc quá trình vệ sinh nệm Liên Á

ve-sinh-nem-lien-a

Sau khi nệm đã được vệ sinh một cách sạch sẽ, bạn sẽ cần phải phơi nệm để cho nệm có thể trở nên khô ráo. Tia UV từ ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt nấm mốc và các vi khuẩn. Do vậy, bạn có thể phơi nệm ở nơi thoáng mát và có ánh nắng mặt trời thuận lợi.

Giúp Việc Tốt đào tạo nhân viên như thế nào?

Ở trên thì Giúp Việc Tốt đã hướng dẫn cho bạn về việc làm thế nào để có thể vệ sinh nệm Liên Á của mình. Có được một chiếc giường sạch sẽ là một điều vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình hiện đại. Do đó, bạn hãy nhớ vệ sinh chiếc giường của mình một cách thường xuyên nhé.

 

Xem thêm>>

Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

 

___________________

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber