Tất cả những điều cần biết về quy trình vệ sinh nhà xưởng

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín giá rẻ tại hà nội 2021

Vệ sinh nhà xưởng là bước không thể bỏ qua ở bất kì nhà xưởng nào. Tuy nhiên không nhiều nhà xưởng có đội ngũ vệ sinh riêng của mình. Bởi hoạt động này chỉ cần làm định kỳ vào một số thời điểm theo tháng hoặc theo quý. Vậy nếu muốn thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, thì nên thuê ở đâu là uy tín nhất? Trong bài viết này Giúp Việc Tốt sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

1. Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện công việc vệ sinh trong các khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất gia công…Vệ sinh nhà xưởng giúp đảm bảo nơi làm việc luôn được sạch sẽ và hạn chế ảnh hưởng xấu của ô nhiễm không khí bên trong nhà xưởng.

vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp Hà Nội

2. Vì sao cần vệ sinh nhà xưởng định kỳ?

2.1 Môi trường nhà xưởng dễ bị ô nhiễm

Môi trường nhà xưởng thường là môi trường khép kín. Bên trong đó công nhân thực hiện các hoạt động sản xuất, gia công sản phẩm. Đồng thời, tại nhà xưởng cũng thường xuyên có phương tiện ra vào để nhập hàng, xuất hàng. Chính vì vậy, môi trường nhà xưởng là môi trường dễ bị ô nhiễm.

2.2 Tạo môi trường sạch sẽ cho công nhân làm việc

Nhà xưởng là môi trường làm việc của rất nhiều công nhân. Vì vậy, vệ sinh nhà xưởng định kì giúp đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Đây cũng là một cách giúp công nhân không bị áp lực hay căng thẳng khi thực hiện công việc của mình. Môi trường làm việc không sạch sẽ dễ khiến công nhân bỏ việc, đi tìm môi trường khác phù hợp hơn.

vệ sinh nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp hà nội

Nhà xưởng là nơi làm việc của rất nhiều công nhân. Vì vậy luôn phải đảm bảo vệ sinh nhà xưởng.

2.3 Đảm bảo an toàn cho máy móc, nguyên vật liệu

Nhà xưởng thường chứa rất nhiều máy móc, nguyên vật liệu có giá trị lớn. Việc tích tụ bụi bẩn, rác thải trong nhà xưởng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những nguyên vật liệu này. Rác thải, bụi bẩn tích tụ trong nhà xưởng cũng có thể bám vào sản phẩm, làm giảm chất lượng sản phẩm. Thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị sản phẩm.

Nhiều rác thải không dọn dẹp trong nhà xưởng có thể gây ra tình trạng cháy nổ. Đặc biệt với những rác thải dễ bắt lửa. Vệ sinh nhà xưởng định kỳ giúp đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ cho công nhân. Đồng thời hạn chế được các sự cố không đáng tiếng do bụi bẩn, rác thải gây ra.

3. Dụng cụ vệ sinh nhà xưởng

Khác với vệ sinh nhà ở thông thường, vệ sinh nhà xưởng cần đến các dụng cụ chuyên dụng.Kích thước nhà xưởng thông thường rất lớn. Nếu chỉ vệ sinh bằng các loại dụng cụ thông thường rất khó có thể làm sạch trong một thời gian ngắn. Một số dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng có thể kể đến như.

  • Hóa chất chuyên dùng dành riêng cho vệ sinh nhà xưởng: Hóa chất vệ sinh sàn, làm sạch sàn. Đặc biệt là các hóa chất có khả năng làm sạch dầu nhớt vương vãi trên sàn.
  • Thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng: Dụng cụ giàn giáo để có thể vệ sinh trên trần nhà xưởng, dụng cụ hút bụi công nghiệp, máy phun rửa, máy thôi khô sàn…

vệ sinh nhà axưởng cần đến các dụng cụ chuyên nghiệp

ĐẶT LỊCH NGAY: 039 789 86 70

4. Quy trình vệ sinh nhà xưởng

4.1 Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Trần nhà là khu vực cần dọn dẹp trước tiên. Bất kể bạn dọn dẹp nhà hay nhà xưởng. Nếu dọn dẹp các khu vực khác trước, dọn dẹp trần nhà sau thì bụi bẩn từ trần nhà sẽ bám vào những khu vực đã được bạn dọn dẹp bên dưới.

Trần nhà xưởng cao hơn rất nhiều so với những trần, mái thông thường. Chính vì vậy, để có thể dọn dẹp trần nhà xưởng sạch nhất cần đến các dụng cụ giàn giáo. Làm sạch trần nhà xưởng phải chủ ý đến khu vực bóng đèn, xà ngang…

4.2 Làm vệ sinh khu vực tường

Dọn dẹp phải tuân theo quy trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khu vực tường nhà xưởng là khu vực tiếp theo cần dọn dẹp sau trần. Tường được làm sạch bằng cách sử dụng dụng cụ lau tường. Đối với những khu vực quá nhiều bụi bẩn thì sử dụng máy hút bụi để làm sạch cơ bản trước.

vệ sinh nhà xưởng hà nội

Tải App đặt dịch vụ ngay!

4.4 Vệ sinh máy móc trong nhà xưởng

Máy móc trong nhà xưởng sau một thời gian hoạt động sẽ bám bụi bẩn. Vệ sinh máy móc trong nhà xưởng giúp nâng cao tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy.\

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh văn phòng.

4.5 Vệ sinh sàn nhà xưởng

Cuối cùng là làm sạch sàn nhà xưởng. Vì sàn nhà xưởng có diện tích lớn nên phải làm sạch với các dụng cụ dọn vệ sinh chuyên nghiệp để giảm thiểu thời gian. Máy hút bụi, máy phun rửa, máy xì khô sàn…là những thiết bị nên được sử dụng để quy trình làm sạch diễn ra nhanh và hiệu quả.

4.6 Kiểm tra kết quả

Bên nhà xưởng kiểm tra lại hiệu quả của quá trình vệ sinh đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa, có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng làm sạch lại những phần còn chưa hoàn thiện.

vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp hà nội

Vệ sinh nhà xưởng cần đến các dụng cụ chuyên nghiệp. Đặc biệt là những nhà xưởng có tính chất đặc thù.

5. Nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín

Giúp Việc Tốt cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng với giá thành hợp lý uy tín tại Hà Nội. Với 4 năm trong lĩnh vực cung cấp giúp việc và hơn 600 nhân viên phân bố khắp các khu vực trong và ngoại thành Hà Nội, Giúp Việc Tốt cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Toàn bộ dụng cụ vệ sinh được nhân viên của Giúp Việc Tốt mang theo trong quá trình dọn vệ sinh. Đội ngũ nhân viên được đào tạo, chuyên nghiệp từ trong cách làm việc cho đến cách ứng xử.

Tham khảo Bảng giá vệ sinh nhà xưởng tại Giúp Việc Tốt.

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉Website: https://giupviectot.vn/

👉Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

👉Hotline: 0397 898 670                   

👉Email: laudonnhahn@gmail.com

👉Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

👉Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

👉Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber