Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh phù hợp nhất

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh

Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là một thành phố lớn với nền kinh tế đang phát triển đi đầu cả nước. Ở đây có thị trường việc làm đa dạng đang không chỉ thu hút giới trẻ mà còn cả những người lớn tuổi.

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh ngày càng cao. Trong bài viết này Giupviectot.vn xin giới thiệu một số công việc phù hợp với người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Nguyên nhân người lớn tuổi tìm việc làm

Về cơ bản, có ba nguyên nhân chủ yếu để người lớn tuổi tìm kiếm việc làm, đó là:

Những người lớn tuổi không có lương hưu

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc người lớn tuổi vẫn cần tìm một công việc làm. Họ là những lao động phổ thông, khi về già không có lương hưu và có thể con cái họ không thể chu cấp tiền sinh hoạt nên vẫn cần có công việc để chi trả sinh hoạt hàng ngày.

Những người lớn tuổi tuy đã về hưu nhưng vẫn muốn làm việc kiếm tiền

Họ chủ yếu là những người đã nghỉ hưu nhưng do một số lý do về kinh tế mà tiền lương hưu không thể đáp ứng đủ nên vẫn cần thêm nguồn thu nhập ở bên ngoài.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (2)

Những người lớn tuổi muốn làm việc để không thấy nhàm chán hay rảnh rỗi

Những người lớn tuổi này dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn muốn cống hiến công sức và chất xám của mình để làm việc. Khi nghỉ hưu và chỉ ở nhà họ cảm thấy hụt hẫng và cần tìm công việc để không nhàm chán, lấy công việc làm niềm vui, cảm thấy bản thân vẫn có ích cho xã hội và được sống trong tập thể.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh phù hợp nhất

Hiện nay, thị trường việc làm dành cho người lớn tuổi ngày càng được mở rộng. Và ngày càng có nhiều cơ hội việc làm hơn được tạo ra. Sau đây là một số gợi ý công việc phù hợp với người lớn tuổi tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Bán hàng

Nếu như bạn có một số vốn kha khá thì việc mở tiệm để bán hàng là một gợi ý không tồi. Những mặt hàng có thể bán như tạp hóa, hoa quả,… Nhu cầu mua hàng của người dân không bao giờ giảm sút, do đó đây là công việc có tính ổn định và thu nhập không hề kém.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (3)

Ngoài ra, khi bán hàng tại nhà bạn có thể linh hoạt về thời gian và không cần phải di chuyển xa. Điều này là một thuận lợi đối với những người lớn tuổi, không muốn phải di chuyển nhiều.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Bán đồ ăn

Bán đồ ăn cũng là một lựa chọn không tồi. Những người già thường có khả năng nấu ăn rất tốt, có thể bán những món ăn bình dân giống như việc làm cơm trong bữa ăn gia đình hàng ngày.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tp-ho-chi-minh (2)

Tuy nhiên, việc làm cho người lớn tuổi tại TP. Hồ Chí Minh này có một khuyết điểm đó là khá vất vả. Bạn sẽ phải dậy sớm đi chợ, làm đồ ăn và còn phải bưng bê, dọn dẹp hay rửa bát. 

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Làm việc thủ công tại nhà

Nhu cầu về hàng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam hiện vẫn đang rất cao. Vì vậy, bạn có thể nhận những công việc thủ công để làm ở nhà. Công việc này không cần tốn nhiều công sức nhưng yêu cầu sự khéo léo cẩn thận.

Bạn có thể nhận những công việc như làm tranh đính đá, thêu tranh chữ thập,… Do ở nhà nên bạn cũng không cần mất công sức phải đi lại nên đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp cho người lớn tuổi.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (6)

Tuy nhiên, một điểm trừ của công việc này là việc người lớn tuổi có thể mắt mờ, tay chậm không thể nhanh nhẹn như những người trẻ tuổi.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Nhận trông trẻ tại nhà

Trông trẻ tại nhà là một việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh khá phổ biến. Có nhiều em nhỏ chưa đến tuổi đi lớp mà bố mẹ lại quá bận rộn với công việc để chăm sóc con chu đáo nên việc tìm đến người trông trẻ tại nhà là giải pháp hữu hiệu.

Những người lớn tuổi có dày dặn kinh nghiệm sẽ chăm sóc rất tốt cho trẻ em. Và việc chăm sóc các em bé cũng giống như việc bạn chăm sóc con cháu trong nhà gồm những việc như dỗ bé ăn, dỗ bé ngủ và trông bé chơi.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (7)

Công việc trông trẻ tại nhà hiện đang được rất nhiều người lớn tuổi làm với mức lương không hề thấp.

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Bảo vệ

Công việc này phù hợp với những người lớn tuổi là nam giới. Bạn có thể làm bảo vệ cho các trung tâm thương mại, trường học, cửa hàng, tòa nhà hay bệnh viện. 

Đây là công việc có thu nhập khá ổn mà không quá vất vả với công việc chủ yếu là trông giữ xe hay giữa an ninh trật tự. Tuy nhiên có một số địa điểm hay thời điểm cần sử dụng sức mạnh nếu có thành phần phá rối trật tự.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (8)

Việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh – Giúp việc theo giờ

Cùng các công việc trên, giúp việc theo giờ là việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh được rất nhiều các bà các cô lựa chọn. Công việc của người giúp việc theo giờ được tính theo giờ mà không cần phải ở lại ăn ngủ nhà người thuê nên sẽ không cảm thấy bất tiện.

Những công việc chính cần làm đó là lau dọn nhà cửa, giặt giữ quần áo, nấu ăn hoặc những công việc đã được thỏa thuận trước với người thuê giúp việc.

Công việc này không quá khó nhọc vất vả mà chỉ như những công việc làm hàng ngày trong gia đình. Tuy thế nhưng mức lương nhận được của người giúp việc lại không hề thấp: tầm 8,5 đến 13 triệu/1 tháng.

viec-lam-cho-nguoi-lon-tuoi-tai-tp-ho-chi-minh (9)

Giupviectot.vn – Địa chỉ cung cấp việc làm giúp việc theo giờ uy tín tận tâm 

Chúng tôi xin cung cấp một địa chỉ cung cấp việc làm giúp việc theo giờ mà bạn có thể tham khảo đó là Giupviectot.vn

Với kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất và phù hợp nhất với bạn. 

Xem thêm thông tin tại đây!

Tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh bằng cách nào?

  • Dựa vào các mối quan hệ với người quen để hỏi thăm.
  • Theo dõi trên báo hay những bảng thông tin dán thông báo tuyển dụng trên đường phố.
  • Với thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể tham khảo trên Internet hay những hội nhóm tìm việc làm trên Facebook.

Một số hội nhóm Facebook bạn có thể tham khảo

VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Xem thêm thông tin tại đây!

Hội việc làm HỒ CHÍ MINH & Các khu vực Miền Nam

Xem thêm thông tin tại đây!

VIỆC LÀM TP HỒ CHÍ MINH

Xem thêm thông tin tại đây!

Những lưu ý khi tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về yêu cầu ứng tuyển cũng như nhà tuyển dụng để tránh bị lừa đảo
  • Phải đảm bảo được yêu cầu về sức khỏe cho công việc
  • Tìm công việc tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy

Tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TP Hồ Chí Minh trong tình trạng kinh tế phát triển như hiện nay không phải việc khó khăn. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng để không bị lừa đảo hay gặp công việc không ưng ý. 

Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân!

KẾT NỐI VỚI GIUPVIECTOT.VN:

Website: https://giupviectot.vn/

Địa chỉ: P2401 tầng 24 toà HH1, chung cư  90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0397898670
Email: laudonnhahn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber