[Ăn ngon] Món vịt nướng thơm lừng góc bếp, đơn giản, dễ làm với công thức này

vit-nuong

Món vịt nướng với lớp da béo ngậy, vàng giòn được tẩm ướp các loại gia vị đậm đà chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, các chị em nội trợ hãy cùng chúng tôi thực hiện món vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 con vịt (nặng khoảng 1,5kg)
  • Hành, tỏi, ớt, sả
  • Gừng, rượu trắng
  • Bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong, dầu hào

vit-nuong

Cách làm món vịt nướng đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Tốt nhất là bạn nên mua vịt vẫn còn sống, về nhặt sạch lông, mổ phanh bụng vịt và lấy nội tạng ra để riêng, ép cho vịt nằm bè ra. Bạn lấy gừng tươi đập dập hoặc giã nhỏ, trộn cùng chút rượu trắng và chà xát lên toàn bộ con vịt để khử mùi hôi. Cuối cùng, rửa vịt lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Bóc vỏ và rửa sạch hành, tỏi khô, đem đi đập dập rồi băm nhỏ. Sả bạn bỏ phần lá già bên người, rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ.

vit-nuong

Bước 3: Bạn cho hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn vào một chiếc bát tô, thêm vào 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm cùng chút dầu điều đỏ vào để khi nướng lên màu cho đẹp rồi trộn đều lên.

Bước 4: Bạn đeo găng tay nilon, thoa hỗn hợp tẩm ướp vịt nướng vừa tạo lên toàn bộ con vịt, lấy giấy bạc bọc lại và để nguyên trong khoảng 30 phút để vịt ngấm gia vị.

vit-nuong

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho vịt vào vỉ nướng, nướng trên than hoa hoặc bỏ vào lò nướng trong khoảng 30 – 45 phút là vịt chín. Trong quá trình nướng nhớ thường xuyên quét gia vị tẩm ướp còn sót lại lên thân vịt để không bị khô và cháy.

Bước 6: Vịt sau khi nướng xong đợi nguội chút thì mang ra chặt thành những miếng vừa ăn, bày lên đĩa, có thể rắc thêm chút vừng trắng cho thơm.

vit-nuong

Làm nước chấm vịt nướng cho món ăn thêm đậm đà hương vị

Nguyên liệu bao gồm:

  • Hành, tỏi khô, ớt
  • Nước tương, đường, bột năng
  • Dầu mè, dầu ăn

vit-nuong

Cách làm: 

Bước 1: Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, ớt bỏ cuống, thái nhỏ.

Bước 2: Để chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi khi chảo nóng thì cho hành, tỏi băm vào, phi thơm, thêm nước tương, dầu mè, đường vào đảo đều, đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh. Cuối cùng, thêm ớt băm, khuấy đều để có nước chấm vịt nướng ngon.

vit-nuong

Yêu cầu thành phẩm để có món vịt nướng thơm ngon, chuẩn vị

  • Da vịt có màu vàng nâu bắt mắt, giòn và béo ngậy, căng bóng do được phết mật ong. Thịt vịt mềm nhưng không quá bở, vẫn có độ săn chắc nhất định, dậy mùi hương của tiêu, hành, tỏi, sả.

vit-nuong

Bí quyết lựa chọn vịt cho món vịt nướng thêm hấp dẫn

  • Nên chọn vịt trưởng thành có lông mượt, không bị gầy, da bụng, da cổ phải dày, cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Lựa chọn những con vịt còn khỏe mạnh, mắt sáng, không lờ đờ, không có những biểu hiện ốm, bệnh.
  • Chọn vịt có ít mỡ, xương mềm, nhỏ ăn sẽ ngọt thịt và không bị nhanh ngán.

Vịt nướng là món ăn ngon, bổ dưỡng và cách chế biến cũng không quá khó khăn, cầu kỳ. Bạn nhớ áp dụng công thức chế biến món vịt nướng của GiupViecTot.vn vừa chia sẻ để có món ăn hoàn hảo cho gia đình.

Nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber