[Mách bạn] Muốn món xương bò hầm sả thơm ngon ngất ngây thử ngay công thức này
Món xương bò hầm sả không chỉ ngon mà còn đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Nếu bạn đang cần một công thức nấu món xương bò hầm sả ngon thì hãy tham khảo bài viết này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xương bò hầm sả
- 1kg xương sườn bò
- 4 – 5 cây sả
- 2 – 3 quả ớt hiểm
- 1 củ gừng
- Hành, tỏi khô
- 50gr lạc rang
- Nước cốt dừa
- Muối, mắm, dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt
Chế biến món xương bò hầm sả thơm ngon ngất ngây
Bước 1: Sơ chế xương bò
- Xương sườn bò sau khi mua về bạn rửa sạch sẽ với nước, chặt thành khúc khoảng 3 – 4cm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi của xương sườn bò.
- Bạn vớt xương đã ngâm ra để ráo, bắc một nồi nước đun sôi với một chút gừng đập dập, chần sơ xương trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
- Bạn đổ nước xương vừa chần đi, rửa lại sườn cho sạch và để trong rổ cho ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Sả bỏ bớt vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, lấy một nửa băm nhỏ,một nửa còn lại đem cắt thành khúc dài khoảng 4 – 5cm.
- Ớt hiểm rửa sạch, cắt xéo thành những lát mỏng, bỏ phần đầu.
- Hành tím, tỏi lột sạch vỏ bên ngoài, lấy cây đập đập dập và băm nhuyễn.
- Gừng rửa sạch đất bên ngoài, thái lát và cũng đem đập dập.
- Lạc đem rang trên bếp với lửa nhỏ, nghe thấy tiếng nổ tí tách thì tắt bếp, đợi nguội bỏ sạch vỏ, đập dập.
Bước 3: Ướp gia vị cho xương bò
- Ướp xương sườn bò với chút muối, đường, hạt nêm, mắm, bột ngọt, hành, tỏi băm, nêm nếm tùy khẩu vị, để xương bò ngấm gia vị trong khoảng 30 – 45 phút.
- Bạn trộn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau đảm bảo gia vị ngấm đều miếng xương bò.
Bước 4: Chế biến xương bò hầm sả
- Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, thêm vào một 1 – 2 muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi, hành, sả băm vào phi thơm lên.
- Sau khi thấy hành, tỏi, sả đã vàng thơm, bạn trút phần xương sườn bò vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút, khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.
- Bạn đổ vào một chiếc nồi khác 1,5l nước lọc (có thể thay thế bằng nước dừa tươi nếu muốn vị ngọt thanh), thêm nước cốt dừa vào và đổ xương sườn bò vừa xào vào nồi, đợi đến khi sôi thì thì cho sả cắt khúc vào.
- Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục hầm xương sườn bò, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn. Tổng thời gian hầm xương sườn bò khoảng 1 tiếng.
- Khi thấy nước hầm đã cạn, sườn bò chín mềm, bạn nêm lại chút muối, bột ngọt cho vừa miệng, đợi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức món xương bò hầm sả
- Bạn múc ra bát, thêm chút lạc rang lên trên, có thể trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Bạn dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng, kèm thêm chút rau sống.
Yêu cầu thành phẩm món xương bò hầm sả
- Nước dùng thanh ngọt từ xương bò hầm, có chút béo ngậy và thơm mùi nước cốt dừa.
- Xương sườn bò chín mềm, ngấm đều gia vị, thơm mùi gừng sả, không bị dai hay khô khi ăn.
Cách lựa chọn xương sườn bò ngon cho món xương bò hầm sả
- Nên chọn xương sườn bò có phần xương nhỏ, nhiều thịt thì khi nấu thịt sẽ không bị nát mà vẫn có độ ngon.
- Quan sát màu sắc của xương bò phải còn đỏ tươi, không có mùi hôi hay các mùi lạ khác thì đó là xương bò tươi nên mua.
- Nếu chạm tay vào phần thịt trên xương mà không cảm nhận được độ đàn hồi, thịt rời rạc, nhũn và bở thì không nên mua.
Lâu lâu bạn có thể thử đổi vị cho cả gia đình với món xương bò hầm sả này xem sao nhé. Chúng tôi tin chắc món ăn này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Bạn cũng có thể liên hệ ngay với GiupViecTot.vn nếu đang cần thuê một người giúp việc nấu ăn theo giờ với bí kíp làm món xương bò hầm sả thơm ngon.
Cách xây dựng kỷ luật cho bản thân để thành công
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber