Tuyệt chiêu nấu lẩu cho 10 người ăn no căng bụng, ngon quên lối về
Nồi lẩu bốc khói nghi ngút với rất nhiều các loại thực phẩm tươi ngon chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong các buổi tụ tập bạn bè hay những ngày đông lạnh giá. Nếu bạn đang chuẩn bị đón tiếp rất nhiều khách đến nhà mà chưa biết nấu gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết nấu lẩu cho 10 người ăn vừa nhanh gọn lại ấm bụng.
Nguyên liệu nấu lẩu cho 10 người ăn – Lẩu thập cẩm
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 nồi nước dùng gà (nước hầm xương lợn)
- 1,5kg ngao tươi
- 350gr tôm sú tươi
- 350gr thịt bò
- 350gr mực ống
- 5 thanh đậu phụ
- 1 gói nấm kim châm
- 10 cái nấm hương
- 4 quả cà chua
- Sả, ớt, gừng
- Ngô ngọt, khoai lang, rau muống, cải thảo,…
- Bột canh, mì chính, hạt nêm
- Bún, mì tôm, bánh phở
Tuyệt chiêu nấu lẩu cho 10 người ăn no căng bụng
Bước 1: Sơ chế các loại rau, củ, quả
- Nấm hương đem ngâm cùng nước ấm khoảng 15 phút cho nở to, cắt bỏ chân và rửa sạch lại với nước.
- Nấm kim châm mua về giữ nguyên túi, cắt gốc nấm để nấm không bị rơi lung tung ra ngoài, sau đó cho nước vào túi, rửa khoảng 2 – 3 lần là sạch.
- 4 quả cà chua bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng.
- Các loại rau ăn kèm bạn nhặt kỹ, bỏ những lá bị sâu, héo, rửa với nước nhiều lần hoặc ngâm cùng nước muối cho sạch.
- Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành khoảng 3 – 4 khúc tròn.
- Khoai lang cạo sạch vỏ, cách thành miếng dài khoảng 4cm sao cho vừa ăn và rửa sạch cho hết nhựa.
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ, bày ra đĩa.
Bước 2: Sơ chế tôm, thịt
- Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, đem ướp cùng với gừng đập dập và một chút gia vị cho đậm đà.
- Tôm rửa sạch cùng muối cho bớt tanh, tỉa bớt phần đầu và râu tôm, làm sạch cẩn thận rồi trình bày lên đĩa.
- Ngao rửa sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng và vài lát ớt cho nhả hết sạn, cạn.
- Mực ống làm sạch, ngâm cùng nước muối cho bớt tanh, vớt ra để ráo và bày ra đĩa.
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Hành, sả đã đập dập cho lên phi thơm trong chảo dầu nóng, khi hành đã vàng, cho cà chua thái vào đảo đều đến khi cà chua mềm thì tắt bếp.
- Cho lên bếp nồi nước dùng gà hoặc xương lợn ninh, đun sôi thì cho hành, sả, cà chua, sa tế vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Hoàn thành nấu lẩu cho 10 người ăn
- Bày các nguyên liệu ra đĩa, để trên bàn. Sau đó bật bếp lên, thả các loại hải sản vào trước cho ngọt nước, khi chín mới thả rau và nhúng thịt bò.
- Bạn có thể chấm các loại hải sản bằng muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
Mách bạn những lưu ý để nấu lẩu cho 10 người ăn ngon
- Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon, mua ở nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, địa chỉ uy tín và vẫn còn sống là tốt nhất.
- Nên tính toán và cân đối sao cho lẩu vừa đủ cho 10 người ăn, quá ít thì thiếu mà nhiều lại dư thừa, bảo quản trong tủ lạnh sẽ không còn vị ngon như lúc đầu.
- Khi bỏ hải sản vào cần phải đợi chín hẳn mới nhúng rau, tránh tình trạng thực phẩm chưa kịp chín ăn gây ngộ độc.
- Để nước lẩu trong và không nổi váng, cần phải thường xuyên mở vung hớt bọt trong quá trình đun nấu.
- Nấu nước lẩu xong, bạn có thể thả trứng gà vào nồi nước đang sôi, cách này giúp hút bọt trong nước lẩu nhanh chóng, sau đó bạn chỉ cần vớt trứng ra là được.
Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cách nấu lẩu cho 10 người ăn rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức nấu ăn trên trang GiupViecTot.vn và nhớ lưu lại để làm nhé.
GiupViecTot.vn chuyên cung cấp người giúp việc theo giờ, dịch vụ vệ sinh công nghiệp với mức giá ưu đãi, có thể nấu ăn, giặt là, dọn dẹp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber