[Mách bạn] Cách làm bánh cupcakes socola mềm mịn, ngon tuyệt cú mèo
Với những ai yêu bánh chắc chắn không thể bỏ qua món bánh cupcake thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm bánh cupcakes có thể biến tấu với đa dạng các vị như trà xanh, vani, socola,… tạo nên những hương vị khó quên. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcakes socola mềm mịn, ngon tuyệt cú mèo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm bánh cupcakes socola
Nguyên liệu bao gồm:
- 3 quả trứng gà
- 40g dầu ăn
- 8g bột cacao
- 40g bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 8)
- 30g sữa tươi không đường
- 40g đường
- 2ml tinh chất vani
- ¼ tsp cream of tartar (hoặc nước cốt chanh)
- Khuôn nướng bánh, cốc giấy nướng bánh
Hướng dẫn cách làm bánh cupcakes socola mềm mịn và đơn giản
Bước 1: Bạn cho dầu ăn vào âu, sau đó rây bột mì và bột cacao vào, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột cùng dầu ăn hòa quyện.
Bước 2: Đổ vào hỗn hợp 30g sữa tươi không đường, tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều.
Bước 3: 3 quả trứng gà bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Bạn đổ lòng đỏ trứng gà cùng 2ml tinh chất vani vào bát bột vừa trộn, đánh đều cho trứng tan hết, tạo thành hỗn hợp bột hơi đặc.
Bước 4: Vặn lò nướng ở mức nhiệt 140 độ C, bật chế độ 2 lửa trong thời gian 10 phút để làm nóng lò.
Bước 5: Lòng trắng trứng bạn cho vào một âu khác, thêm chút xíu muối vào, dùng máy đánh trứng đánh đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho bột cream of tartar vào, tiếp tục đánh đến khi xuất hiện những bọt li ti như bọt xà phòng. Đường chia làm 2 lần, đổ vào âu lòng trắng trứng, đánh đến khi tan hết và hỗn hợp bông mềm thì dừng lại.
Bước 6: Đầu tiên, bạn lấy một phần lòng trắng cho vào âu bột cacao, dùng phới lồng khuấy đều. Sau đó, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột cacao vào âu lòng trắng trứng, dùng phới lồng hoặc spatula dẹt để fold bột.
Bước 7: Dùng thìa múc bột vào ⅔ khuôn, đập nhẹ khay bánh xuống mặt phẳng, cho bánh vào nướng ở rãnh thấp nhất của lò với nhiệt độ 140 độ C trong 40 phút.
Yêu cầu thành phẩm trong cách làm bánh cupcakes socola
- Bánh sau khi lấy ra khỏi lò không bị xẹp, thơm mùi cacao, mềm mịn và bông xốp tương tự với bánh bông lan.
- Bánh không quá ngọt, tan ngay trong miệng.
- Cách làm bánh cupcakes socola có thể dùng kem để trang trí bánh, dùng các loại kẹo trang trí nếu thích.
Những lưu ý trong cách làm bánh cupcakes socola bạn cần biết
- Khi tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, chú ý tách cẩn thận sao cho lòng trắng không bị dính lòng đỏ hay vỏ trứng.
- Âu đánh trứng và que đánh trứng phải sạch sẽ, không dính dầu mỡ để trứng có thể dễ dàng dàng bông lên.
- Chỉ nên đánh trứng đến khi nào có chóp mềm thì dừng lại, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên, thấy có chóp mềm ngoặt xuống là được để trộn cùng bột dễ hơn.
- Trong quá trình fold bột chú ý làm nhẹ nhàng, hất từ dưới lên, vét thành và đáy âu để tránh làm vỡ bọt khí khiến bánh bị xẹp.
- Nếu muốn biết bánh chín hay chưa có thể dùng tăm cắm vào giữa bánh và rút lên, nếu thấy khô ráo là bánh đã chín.
- Nhiệt độ và thời gian nướng còn tùy thuộc vào lò nướng của bạn, có thể để đồng hồ đo nhiệt trong lò để biết chính xác và để ý bánh thường xuyên.
Trên đây là cách làm bánh cupcakes socola rất mềm mịn mà GiupViecTot.vn vừa chia sẻ. Hy vọng với công thức này, bạn có thể làm ra được những chiếc bánh xinh xinh, ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguồn: Công thức và hình ảnh tham khảo từ kênh Youtube Chị Mía – Mia Cooking
Phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber